Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21978731

PHƯỜNG TỨ LIÊN TƯNG BỪNG NHỮNG NGÀY HỘI KHUYÊN HỌC

Thứ sáu - 05/08/2022 16:36
Hàng năm cứ vào dịp hè các chi hội khuyên học tổ dân phố lạị náo nức chuẩn bị cho ngày hội gặp mặt vinh danh khen thưởng các cháu học sinh. Các bác trong chi hội khuyến học, tổ dân phố tích cực thông tin, đến từng gia đình lập danh sách các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập để có kế hoạch tổ chức khen thưởng trong ngày Hội khuyến học.
Ông Vũ Đình Thủy bí thư chi bộ tổ dân phố số 9 phường Tứ Liên dự ngày Hội khuyến học và trao quà cho các cháu học sinh giỏi

Qua gần 2 năm học các cháu phải học online tại nhà, khi được trở lại trường học trực tiếp thầy cô giáo và học trò rất phấn khởi thi đua dạy tốt học tốt và kết thúc năm học với nhiều thành tích đáng khích lệ. Năm học 2021-2022 số học sinh giỏi ở các chi hội khuyến học tăng hơn năm học 2020-2022, số học sinh giỏi các cấp ( từ cấp quận, Thành phố, quốc gia…) có nhiều khởi sắc. toàn phường có trên 100 lươt các cháu đạt từ cấp quận trở lên,
      Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ có 12 chi hội khuyến học tổ dân phố. Sau khi xin ý kiến của UBND phường, HKH phường đã thống nhất hướng dẫn các chi hội khuyến học phối hợp tổ dân phố tổ chức vinh danh học sinh tạo không khí vui tươi  phấn khởi , toàn phường khen thưởng cho 1432 cháu học sinh giỏi và học sinh xuất sắc với tổng số tiền là 117.195.000đ. Các  chi hội tổ chức rất long trọng và có mời các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường tới dự.
  Bà Phan Thị Huyền, Chủ tịch HKH phường trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi tại Ngày Hội khuyến học của Chi hội khuyến học số 1 phường Tứ Liên
      Ngày Hội khuyến học của tổ dân phố, các ông, bà bí thư chi bộ, trưởng các  ban ngành đoàn thể quan tâm cả về vật chất và tinh thần. Đặc biệt trong lễ vinh danh đó 4 cháu đạt thành tích như: Huy chương vàng trong các cuộc thi quốc tế, Quốc gia, Thành phố Hà Nội được Hội khuyến học phường  khen thưởng (mỗi phần quà trị giá 300.000đ). Kết thúc năm học 2021-2022 hội khuyến học phường cũng trao thưởng cho 31 cháu học sinh xuất sắc của 2 trường tiểu học và trung học cơ sở Tứ Liên với tổng số tiền là 8.600.000đ. Ngoài hoạt động khen thưởng học sinh các chi hội khuyến học còn phối hợp tổ dân phố để tổ chức sơ khảo hè với các hoạt đông múa hát sôi nổi tạo sân chơi phấn khởi lành mạnh cho các cháu trong dịp hè.

Hoạt  động hè  của Chi hội khuyến học số 5, phường Tứ Liên
      Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi covid, các hoạt động hè không được tổ chức, nên các cháu không được tham gia các hoạt động tập thể. Dịp hè năm 2022, ngay từ tháng 6.2022 đến nay, các cháu thường xuyên được tập trung hoạt động hè với nhiều nội dung như: Ngày tết Quốc tế thiếu nhi - 1/6, các nhà sinh hoạt văn hóa đón các cháu đến đọc sách, nghe kể chuyện, tham gia ngày Hội khuyến học...Các hoạt động sinh hoạt hè này đã để lại cho tuổi thơ các em nhiều kỷ niệm đẹp. Đồng thời qua các đợt sinh hoạt hè, Hội khuyến học đã gắn kết với tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể có những hoạt động sinh động, ý nghĩa, nhân văn được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận. Đây cũng là hoạt động sau Đại hội Hội khuyến học phường Tứ Liên lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội HKH quận Tây Hồ Khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2017, chào mừng ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam ( 2/10/2022).

Tứ Liên, tháng 8/ 2022
PHAN THỊ HUYỀN