Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 5558

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 115268

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12086882

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Bà Phạm Thị Hồng Hà - Chủ tịch HKH phường Yên Phụ, quận Tây Hồ

GƯƠNG KHUYẾN HỌC LUÔN ĐỔI MỚI

Những năm làm công tác quản lý tại trường THCS An Dương và sau khi nghỉ hưu làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Yên Phụ, bà Phạm Thị Hồng Hà luôn cùng với tập thể BCH Hội khuyến học phường Yên Phụ đoàn kết, đồng lòng xây dựng Hội khuyến học phường ngày một phát triển.

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA CỤM DÂN CƯ SỐ 7, PHƯỜNG THANH XUÂN BẮC

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA CỤM DÂN CƯ SỐ 7, PHƯỜNG THANH XUÂN BẮC

Là người tham gia công tác khuyến học ở cụm dân cư số 7, tôi rất tự hào vì nhờ sự đoàn kết nhất trí cuả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của chi bộ 7, phong trào khuyến học của chúng tôi những năm qua đã đạt được những kết quả tuyệt vời. Tôi muốn tìm nguyên nhân sâu xa đã dẫn tới kết quả đó.

Ông Nguyễn Văn Bộc - Chủ tịch HKH phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

ÔNG KHUYẾN HỌC Ở PHƯỜNG THỤY KHUÊ

Ông Nguyễn Văn Bộc gần 80 tuổi làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Thụy khuê đã 4 nhiệm kỳ Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Truyền

NGƯỜI XÂY “NGÔI NHÀ” KHUYẾN HỌC Ở TÂY HỒ

Ở quận Tây Hồ nhân dân thường gọi ông Nguyễn Văn Truyền với cái tên trừu mến là ông khuyến học.

Bà Nguyễn Thị Thoa - Chủ tịch Hội khuyến học phường Quảng An, quận Tây Hồ

BÀ KHUYẾN HỌC PHƯỜNG QUẢNG AN

Bà Nguyễn Thị Thoa đã bước sang tuổi 78, làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Quảng An từ năm 2001 đến nay, đã gần 20 năm.

Lễ hội truyền thống Đình Phú Gia

CHI HỘI KHUYẾN HỌC KDC SỐ 1 XÂY DỰNG “CỘNG ĐỒNG HỌC TÂP”

Khu dân cư số 1 phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội trước đây có tên gọi làng Thượng Thụy, ở địa bàn dân cư chủ yếu là giáo dân, có 8 tổ dân phố với 817 hộ dân và hơn 3000 nhân khẩu. Tại đây có một nhà thờ giáo xứ Thượng Thụy.Trước đây’ cuộc sống của người dân chủ yếu làm nghề nông, việc học tập của con em ít được quan tâm,nhiều cháu chỉ học hết cấp 2 rồi đi làm, số học lên cấp 3 rất ít, số đỗ vào các trường đại học càng ít hơn.

Cô Quản Thị Băng ( thứ 5 từ phải sang) nhận giấy khen trong hội nghị điển  hình tiên tiến, người tốt việc tốt do Đảng ủy - HĐND - UBND xã tổ chức.

NGHỈ HƯU NHƯNG KHÔNG NGHỈ VIỆC

Làm tròn trọng trách của một “người đưa đò” thầm lặng, năm 2012 cô giáo Quản Thị Băng - giáo viên trường Tiểu học Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hoà - thành phố Hà Nội) được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ, nhưng với tâm huyết của một nhà giáo nặng lòng, cô tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội và luôn trăn trở, tìm mọi cách để xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài cho quê hương.

Dòng họ Nguyễn Quốc trong buổi họp mặt ngày 10 tháng 8 năm 2019

DÒNG HỌ HỌC TẬP NGUYỄN QUỐC

Dòng họ Nguyễn Quốc quê ở xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cụ ông Nguyễn Quốc Bưu – Thủy tổ dòng họ là Tri huyện Vũ Tiên (nay là huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vào khoảng năm 1730. Sau đó được bổ nhiệm về Hà Tĩnh, đưa cả gia đình về sống tại xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (trước đây thuộc xã Phụng Công, Tổng Đồng Công, huyện La Sơn, phủ Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Chị Hoa đón con tại sân bay Nội bài tháng 8/2017 khi cháu đi thi giải toán học trẻ Quốc tế (IMC) tại Ấn Độ và cháu đã đạt HCB

GIA ĐÌNH HỌC TẬP, VƯỢT KHÓ

Tình cờ nghe câu chuyện về một cậu bé hiếu học ở tổ dân phố 25 phường Ngọc Thụy qua câu chuyện của chị Phạm Thị Ngọc Thủy, Chi hội trưởng khuyến học của tổ, tôi đã tìm đến gia đình và đã được nghe chia sẻ của người chủ gia đình: chị Bùi Thị Hoa.

CHIA QUÀ KHUYẾN HỌC

CHIA QUÀ KHUYẾN HỌC

Ngày 29/5/2020, Hội khuyến học huyện Ba Vì cùng Phòng GD&ĐT tổ chức phát thưởng cho học sinh giỏi đạt giải cao. Hội khuyến học đã trích 39.000.000đ thưởng trong ngày cho 129 em học sinh các trường. Ông Lê Ngọc Lạp - Thường vụ Hội khuyến học huyện phải đóng gói tiền thưởng để trao cho học sinh, được bà vợ cùng ngồi giúp đóng gói để tránh sai sót . Thật là trân trọng với tâm huyết của hai ông bà.

Chi hội tổ 24 (Thứ 2 từ phải sang trái) được khen thưởng tại Ngày hội Khuyến học năm 2019

CHI HỘI KHUYẾN HỌC TỔ DÂN PHỐ 24

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, chi hội Khuyến học tổ dân phố 24 - phường Bồ Đề đã phát huy truyền thống hiếu học, phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU  Ở PHƯỜNG PHÚC ĐỒNG

GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU Ở PHƯỜNG PHÚC ĐỒNG

Phong trào xây dựng “Gia đình học tập” nhiều năm nay luôn được Hội Khuyến học phường Phúc Đồng quan tâm, chú trọng thực hiện. Nhờ đó, phong trào đã phát triển đồng đều, rộng khắp. Ngày càng có nhiều gia đình không ngừng học tập, tích lũy tri thức, trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của phường.

KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI DÒNG HỌ NGUYỄN DOÃN

KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI DÒNG HỌ NGUYỄN DOÃN

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã Ngọc Mỹ cũng như ở một số địa phương khác của huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc với những cách làm khác nhau nhưng đều chung một ước muốn làm sao cho thế hệ trẻ được học hành tốt hơn, cho sự nghiệp giáo dục ngày càng vươn cao.

Lọ cồn sát khuẩn

LỌ CỒN CHỐNG DỊCH

Mọi người đều chấp hành đường lối của Đảng , Nhà nước thực hiện nghiêm túc việc phòng chống đại dịch Covid-19. Có rất nhiều cách phòng trách, nào là giãn cách xã hội, nào là khoanh vùng cách ly, mỗi cá nhân luôn phải đeo khẩu trang, xịt cồn sát khuẩn ở mọi lúc mọi nơi. Cũng trong những ngày chống dịch, thực hiện các biện pháp và phương tiên này, có nhiều cảm xúc được gợi lên.

Bác Hồ kính yêu

THÁNG NĂM NHỚ BÁC HỒ

Năm nay, 19/5/2020, kỷ niệm 130 năm Ngay sinh của Bác. Nhớ Bác kính yêu, chúng ta quyết tâm làm theo lời dạy của Người

Ảnh minh họa

NIỀM VUI NGÀY TRỞ LẠI

Sau ba tháng, thày trò trong các trường học cả nước dừng đến trường tham gia, chung tay phòng chống dịch Covid-19. Ngày 4/5/2020, học sinh, sinh viên trong các cấp học từ THCS trở lên được trở lại trường tiếp tục học. Niềm vui được trở lại trường hòa cùng niềm vui chiến thắng dịch covid của đất nước, mình viết mấy dòng ghi lai dấu ấn không thể nào quên của tất cả chúng ta trong mùa chống dịch.

Gia đình trẻ (Tranh minh họa sưu tầm)

CÁC GIA ĐÌNH TRẺ VỚI VIỆC XÂY DỰNG TỔ ẤM GIA ĐÌNH VÀ THAM GIA HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, THAM GIA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Ngày 28/6/2019 là Ngày Gia đình Việt Nam, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hội Khuyến học Quận và Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức tuyên dương 10 cặp vợ chồng trẻ tiêu biểu là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và là hội viên Hội Khuyến học Việt Nam Quận Hai Bà Trưng. Hôm nay sự kết hợp ấy lại được thực hiện thông qua cuộc gặp mặt và tuyên dương các cặp vợ chồng trẻ hăng hái làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đây là những cặp vợ chồng cùng dắt tay nhau đi trên con đường hạnh phúc, tự rèn luyện mình, làm giầu trí tuệ, mở rộng hiểu biết, cùng nhau đi trên con đường khoa học, nghiên cứu và vận dụng khoa học vào cuộc sống.

Sới vật đầu năm ở xã Cấn Hữu

CÓ MỘT DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU NHƯ THẾ

Trong lịch sử phát triển giáo dục nước nhà, khuyến học, khuyến tài là một đạo lý được dân tộc ta luôn luôn đề cao, truyền bá và phát huy. Qua một nghìn năm độc lập tự chủ, gần một trăm năm đấu tranh chống lại nền giáo dục nô dịch do bọn thực dân xâm lược áp đặt, trong mọi thời điểm thăng trầm của đất nước, người dân Việt Nam lúc nào cũng tâm niệm rằng “Nhân tài là nguyên khí quốc gia, học vấn là gốc của giáo hoá”, kiên trì nguyên lý đó để xây dựng một quốc gia văn hiến của mình.

GIA ĐÌNH HỌC TẬP - Gia đình ông Phan Văn Chuyên

GIA ĐÌNH HỌC TẬP CỦA TÔI

Gia đình tôi ở tại Thôn Hậu Dưỡng - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội. Chúng tôi nhận thức được rằng đất nước ta đang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng và Nhà nước đã chỉ rõ “Giáo dục là Quốc sách hàng đầu”; “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đưa giáo dục đến với mọi người, mọi nhà.

Nhà giáo Võ Thế Quân

TẤM GƯƠNG LÀM KHUYẾN HỌC

Một ngày đầu xuân Canh Tý tôi đã đến thăm ông Võ Thế Quân Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội khuyến học Trường THPT Đông Đô. Tiếp tôi trong phòng khách được treo nhiều ảnh và các loại Bằng khen; Giấy khen của các ngành, các cấp đã tặng nhà trường trong 29 năm xây dựng cũng đủ thấy chiều dầy thành tích của trường.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học