Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 2087

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18643552

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Chị Châu Giang - Cháu Phúc và giáo viên chủ nhiệm

GƯƠNG CÔNG DÂN HỌC TẬP TIÊU BIỂU TRẦN THỊ CHÂU GIANG TỰ HỌC SUỐT ĐỜI, TỰ GIÁO DỤC VÀ CHĂM SÓC THÀNH CÔNG CON MẮC “HỘI CHỨNG TỰ KỶ”

Trong hội nghị tọa đàm “ dân vận khéo “ của phường Khương Trung ngày 14 tháng 05 năm 2023 với chuyên đề “dân vận khéo” trong xây dựng các mô hình học tập theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học không bao giờ cùng”, cả hội trường lắng nghe và xúc động và nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe bài phát biểu tham luận của chị Trần Thị Châu Giang với hành trình hơn 20 năm gian truân đồng hành với con, tự học, tự tìm hiểu trong cuộc sống và trên tất cả sách báo, kể cả sách báo nước ngoài để chăm sóc, giáo dục thành công con mắc “hội chứng tự kỷ” và để hòa nhập vào cộng đồng.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hường - tổ trưởng tổ Ngữ Văn trường THCS An Dương

CÔ NGUYỄN THỊ THANH HƯỜNG – “CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN”

Mỗi người giáo viên trong sự nghiệp trồng người đều luôn tâm niệm phải làm sao để trở thành một “người giáo viên tử tế”. Trọng trách lớn lao này lại càng vất vả hơn đối với những ai ở cương vị lãnh đạo trường học, cụ thể là các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn.

Đoàn cán bộ, hội viên Hội Khuyến học phường Phương Mai quận Đống Đa đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 20/4/2023

THÁNG 5 NHỚ BÁC

Nhân dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thực hiện kế hoạch công tác của hội Khuyến học, sáng ngày 20/4/2023, Hội Khuyến học phường Phương Mai quận Đống Đa đã tổ chức cho các cán bộ, hội viên Hội Khuyến học phường đi thăm Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự trong đoàn gồm có 28 ông bà, có người là Bí thư chi bộ khu dân cư, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Ban công tác mặt trận và các cán bộ, hội viên của 14 chi hội Khuyến học, Đơn vị học tập trong phường.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp phó chủ tịch Hội khuyến học phường Khương Thượng trao thưởng cho các cháu Trương thị Sao Mai, Trần Quang Minh, Nguyễn Anh Thư chi Hội Khuyến học KDC số 3 nhân ngày hội Khuyến học Việt Nam

CÔNG TÁC XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP TẠI CÁC KHU DÂN CƯ PHƯỜNG KHƯƠNG THƯỢNG

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT). Người chỉ ra: “Học không bao giờ cùng. Học mãi để tiến bộ mãi, càng tiến bộ càng thấy phải học thêm”; “Để đảm bảo cho đất nước phát triển trong một thế giới luôn biến đổi thì phải có tri thức, phải có tầm cao trí tuệ và chỉ có học, học suốt đời mới có được điều đó”; “Nên thợ, nên thầy thì phải có học”. “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, muốn cho nước ta trở thành một nước giàu mạnh, thì dân tộc ta phải trở thành một dân tộc thông thái”. Đây đều là những tư tưởng tiên phong, vượt trước thời đại và vẫn còn nguyên tính thời sự trong giai đoạn mới hiện nay.

Ngày hội Toàn dân đoàn kết tại khu dân cư sơ 5 phường Láng Hạ

DÂN VẬN KHÉO TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TẠI ĐỊA BÀN DÂN CƯ SỐ 5 PHƯỜNG LÁNG HẠ

Khuyến học là khuyến khích việc học, là sự hướng dẫn, khích lệ, giúp đỡ để mọi người nghe theo, làm theo, cùng nhau thúc đẩy việc học tập; mặt khác, khuyến học còn vận động các nguồn lực để tạo cơ hội và điều kiện cho mọi người được học và tự học: Học thường xuyên, học suốt đời; học chữ, học nghề, học làm người; học để biết, để làm việc, để làm người, để chung sống và phát triển ở cộng đồng, góp phần xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập.

Ông Chu và các cháu nội ngoại

MỘT GIA ĐÌNH CÓ TÂM VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Nếu đến Địa bàn 5 Khu B Nam Thành Công, phường Láng Hạ hỏi về ông Nguyễn Văn Chu thì hầu hết người dân nơi đây đều sẵn sàng chỉ dẫn tới nhà ông. Bà con biết ông không phải vì ông từng làm tổ trưởng tổ dân phố 15 trước đây; cũng không phải vì ông đã 78 tuổi mà vẫn tham gia cấp ủy chi bộ, đảm nhiệm nhiều công việc của khu dân cư, mà vì ông là người có tâm, luôn chăm lo công tác khuyến học cho các cháu.

Cháu Nguyễn Hoàng Dương nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước năm 2021

MỘT GIA ĐÌNH HIẾU HỌC VÀ THÀNH CÔNG

Đến khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội hỏi thăm gia đình ông Cư – bà Chiến, ai cũng biết đây là một gia đình cựu chiến binh hiếu học, thành đạt và rất hạnh phúc.

Bác Hồ đến thăm lớp Bình dân học vụ phường Lương Yên, Hà Nội ngày 27/5/1956

LỜI DẠY CỦA BÁC HỒ VÀ ĐƯỜNG LỐI CỦA ĐẢNG SOI ĐƯỜNG CHO KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2023), chúng ta bồi hồi tưởng nhớ về Người, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt nam, vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Đối với những người làm công tác khuyến học Bác Hồ là nhà tư tưởng giáo dục, đồng thời là một tấm gương sáng trong việc “Tự học” và “Học tập suốt đời”, Bác chính là Người đã đặt nền móng đầu tiên cho việc xây dựng tư tưởng “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” ở Việt Nam.

Đoàn đại biểu hội Khuyến học quận Đống Đa về dâng hương tại quê hương của Bác nhân dịp ngày sinh của Người 19/05/1980-19/05/2023

VỀ THĂM QUÊ BÁC

Sáng ngày 13/5/2023, Hội khuyến học quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về thăm quê Bác tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Tại đây, đoàn đã phối hợp cùng với Đảng uỷ, UBND, Hội Khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức Chương trình “Trao đổi kinh nghiệm Xây dựng xã hội học tập và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn”.

Bàn thờ Bác Hồ tại nhà riêng của gia đình bác Chu Văn Hồng và những người bạn cùng làm khuyến học đến dâng hương

CÔNG DÂN GƯƠNG MẪU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC CỦA BÁC HỒ

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ ( 1890 – 2023 ), bác Chu Văn Hồng, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Từ Liêm, nguyên Chủ tịch Hội khuyến học phường Nhật Tân, người có vinh dự 2 lần được gặp Bác Hồ đã lập bàn thờ Bác Hồ tại nhà riêng. Chúng tôi là những cao tuổi cùng công tác tại Hội khuyến học quận Tây Hồ với bác Chu Văn Hồng nhiều năm rất trân trọng việc làm của bác Hồng, và cùng đến làm lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ.

Bà Nguyễn Thị Phượng trao tặng kinh phí giúp các cháu học sinh vượt qua khó khăn để học tập tốt

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Bà Nguyễn Thị Phượng - Bí thư chi bộ gương mẫu, tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài.

Giảng viên và ban tổ chức lớp học

HỘI KHUYẾN HỌC VÀ HỘI LHPN PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG, QUẬN THANH XU N KHAI MẠC LỚP DẠY NGHỀ “ ĐAN TÚI CHÉO BẰNG LEN”

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023) và kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động mùng 1/5. Sáng ngày 14 tháng 4 năm 2023 tại hội trường tầng 3 UBND phường Khương Trung, Hội LHPN và Hội khuyến học đã phối hợp khai mạc lớp dạy nghề “Đan túi chéo bằng len “. Tới buổi khai mạc đại biểu phường có ông Nguyễn Văn Hiển phó chủ tịch MTTQ phường và các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị -xã hội phường , đặc biệt có hơn 50 hội viên và con em hội viên Hội LHPN và Hội khuyến học phường tham gia lớp học cũng có mặt đầy đủ .

Các hộ dân ký vào Sổ đăng ký Công dân học tập, Gia đình học tập

KINH NGHIỆM VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN THAM GIA MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP TẠI KHU ĐÔ THỊ N1, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, QUẬN THANH XUÂN, HÀ NỘI

Chi hội khuyến học KĐT N1, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân tham gia xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, phát triển các mô hình học tập từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, chỉ từ năm 2019 đến nay, phong trào đã có được nhiều bước phát triển rõ rệt nhờ phát huy dân vận khéo trong việc thực hiện các quyết định số 281/QĐ-TTg và quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 – 2025”; Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” và Kế hoạch 121/KH-UBND ngày 23/2/2022 của UBND quận Thanh Xuân về thực hiện đề án “Xây dựng XHHT giai đoạn 2021 - 2030”

Đầu xuân, Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng triển khai công tác năm 2023

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2023 CỦA HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Sau những ngày vui đón Tết cùng gia đình, sáng ngày 07/02/2023, Hội Khuyến học Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023 với Chủ tịch Hội Khuyến học 18 Phường trong Quận.

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

DỊU THƠM TÌNH MẸ - NGỌT NGÀO THƠ CA

Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xin trân trọng giới thiệu bài viết của cộng tác viên Phùng Việt Hùng

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường tặng quà cho học sinh

THẦY GIÁO NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG - NHÀ GIÁO SÁNG TẠO, TẬN TÂM

Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng trường tiểu học Đội Bình (huyện Ứng Hòa,Thành phố Hà Nội) không chỉ là một cán bộ quản lí giỏi, Bí thư Chi bộ gương mẫu, không ngừng học tập, sáng tạo, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà còn luôn tận tâm, tận tụy với công việc nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công tin trong giảng dạy, học tâọ, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng thời luôn quan tâm, giúp đỡ các cán bộ, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKH TP Hà Nội phát biểu ý kiến tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023 và phát động phong trào thi đua về công tác tuyên truyền năm 2023 của Hội khuyến học quận Tây Hồ

TUYÊN TRUYỀN TỐT LÀ NẮM CHẮC THÀNH CÔNG

Từ thực tiễn công tác, chúng ta đều nhận thấy vai trò quan trọng của công tác tuyên tuyền trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của xã hội trong đó có công tác Khuyến họcuyến học, Khuyến họcuyến tài. Công tác tuyên truyền ngày nay có thể ví như việc chuẩn bị cho một trận đánh, chuẩn bị tốt là cầm chắc 50% thắng lợi.

Vợ chòng ông bà Lê Ngọc Lạp - Nhũng người tâm huyết khuyến học

KHUYẾN HỌC VỚI TÔI VÀ GIA ĐÌNH TÔI

Mặc dù tôi là một cán bộ giáo dục đã về hưu gần hai chục năm, song lúc nào tôi cũng nghĩ đến khuyến học, khuyến tài để góp sức mình vào sự tiến bộ của quê hương mình.

MỘT TIẾT HỌC LỊCH SỬ ẤN TƯỢNG

MỘT TIẾT HỌC LỊCH SỬ ẤN TƯỢNG

Môn học lịch sử với những bài giảng, những câu chuyện luôn luôn có sức hấp dẫn với lứa tuổi học sinh, và sức hấp dẫn đó sẽ tăng lên nhiều lần khi cách kể chuyện hay cách giảng bài luôn được đổi mới và sáng tạo phù hợp với tâm lý tuổi học trò.

KHUYẾN HỌC QUẢNG AN  MỘT NĂM TỰ TIN VƯỢT KHÓ

KHUYẾN HỌC QUẢNG AN MỘT NĂM TỰ TIN VƯỢT KHÓ

Năm 2022 đã qua đi với nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên để lại. Hội Khuyến học phường Quảng An với nhiều cố gắng đã vượt lên chính mình, vượt qua mọi khó khăn làm được nhiều việc rất đáng ghi nhận.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học