Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 5845

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6341006

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

CHỦ TỊCH  HỘI KHUYẾN HỌC TÂM HUYẾT

CHỦ TỊCH HỘI KHUYẾN HỌC TÂM HUYẾT

Sau 38 năm công tác, chị nghỉ hưu trong lúc đương chức là phó chủ tich HĐND – Bí thư chi bộ cơ quan phường, về sinh hoạt tại nơi cư trú ở tổ 14 cụm 3 và nay là tổ 6 khu dân cư số 3 phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khu tập thể quân đội Xã Đàn, Nam Đồng

NƠI HỘI TỤ

…Là một Khu dân cư, hình thành sau cuộc Kháng chiến Chống Mỹ thắng lợi, miền Nam được giải phóng, Bắc – Nam sum họp một nhà. Các anh bộ đội Cụ Hồ của các quân, binh chủng: Hải, Lục, Không quân đã chiến đấu khắp các chiến trường, được điều động về Thủ Đô, tiếp tục làm nhiệm vụ vinh quang của Người chiến thắng.

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở DÒNG HỌ DƯƠNG XÃ ĐA TỐN

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở DÒNG HỌ DƯƠNG XÃ ĐA TỐN

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí mạnh thì thế nước mạnh và hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta; Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến việc học của toàn dân, đến khuyến học, khuyến tài. Học tập suốt đời là một phần tư tưởng vĩ đại và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ. Người nói “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” bản thân Người là một tấm gương sáng về tự học, học suốt đời. Nhận rõ được vai trò và sự cần thiết của việc học để làm người, để lập thân, lập nghiệp góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương đất nước trong thời kỳ hội nhập. Phát huy truyền thống hiếu học đó các phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng học hiêú học, cộng đồng khuyến học đã được đẩy mạnh. Cho nên, từ khi UBND xã ĐaTốn tổ chức phong trào thi đua xây dựng và phát triển xã hội học tập thì các dòng họ lại có thêm động lực, ý thức và điều kiện phát triển công tác khuyến học, khuyến tài.

Làng Yên Phụ - Hà Nội

CHUYỆN XÓM, CHUYỆN LÀNG

Tác giả: Hải Thăng Chi hội khuyến học số 13– Yên Phụ

Cụ bà PHAN THỊ THANH TRÚC

CÓ MỘT NGƯỜI NHƯ THẾ

Cụ bà Phan Thị Thanh Trúc năm nay đã gần 90 tuổi. Tính ra cụ đã ở tổ 27 phường Nghĩa Đô hơn 30 năm. Không có gì tính hết được những đóng góp về sức lực và tiền bạc mà cụ đã đóng góp cho phong trào Khuyến học – khuyến tài ở tổ 27 chúng tôi

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN CẦU GIẤY LÀM TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG VIỆC XHH NGUỒN LỰC CHO KHUYẾN HỌC -  KHUYẾN TÀI

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN CẦU GIẤY LÀM TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG VIỆC XHH NGUỒN LỰC CHO KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Quận Cầu Giấy là một đơn vị có bề dày truyền thống về phát triển giáo dục. Lãnh đạo quận xác định rõ: trọng tâm phát triển của quận là đẩy mạnh công tác giáo dục – đào tạo một cách toàn diện, bởi Cầu Giấy có lợi thế hơn các đơn vị khác về số các học viện, các trường đại học lớn, các trường cao đẳng, trường nghệ thuật… với số lượng đông nhất thành phố.

Thầy giáo Phạm Thái Hòa (huyện Mỹ Đức)

TẤM GƯƠNG KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Ở vùng quê Phúc Lâm (huyện Mỹ Đức), không mấy người không biết ông giáo đã 74 tuổi Phạm Thái Hòa. Nghỉ hưu đã 14 năm nhưng thầy Hòa vẫn lặng thầm cống hiến, tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của huyện và tổ chức các lớp học miễn phí tại nhà cho những em học yếu, có hoàn cảnh khó khăn.

GIÁO DỤC VỚI PHONG TRÀO HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

GIÁO DỤC VỚI PHONG TRÀO HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

PGS.TS. Chu Văn Ngợi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội Chi Hội Khuyến học Tổ 20 Phường Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

CHÚ TÔI LÀM KHUYẾN HỌC

CHÚ TÔI LÀM KHUYẾN HỌC

Cháu Lê Thị Quỳnh chi hội khuyến học số 6, Phường Khương đình, Thanh Xuân, Hà Nội ĐT : 0968 748 183

Hoàng Minh Quân nhận giải thưởng trong kỳ thi "Thử thách Nhà toán học tương lai" tại Thái Lan

NHÀ TOÁN HỌC TƯƠNG LAI CỦA PHƯỜNG TÔI

Liên tiếp nhận được các giải cao về Toán học là thành tích nổi bật trong thời gian qua của cậu học trò nhỏ có gương mặt thông minh Hoàng Minh Quân, con em tổ dân phố 5B, khu tập thể Đại học Tổng hợp (tập thể 51-Cảm Hội), phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

TẤM GƯƠNG SÁNG NGỜI

TẤM GƯƠNG SÁNG NGỜI

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC TP HÀ NỘI

CHÚNG TÔI LÀM KHUYẾN HỌC

CHÚNG TÔI LÀM KHUYẾN HỌC

TỰ TRUYỆN của Nguyễn Thị Quý - Bà giúp tôi làm khuyến học ở khu dân cư nhà mình nhé, với tấm lòng yêu trẻ như bà tôi chắc bà làm được. - Em không biết làm đâu - Bà làm được. Ông trưởng ban công tác khẳng định và thế là tôi tham gia công tác khuyến học từ năm 1997, khi mà nhóm trẻ gia đình của tôi mới hoạt động được 5 năm sau khi tôi nghỉ hưu.

Ngày hội khuyến học phường Nghĩa Tân

HIẾU HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG KHUYẾN HỌC

Trở lại những năm 60 của thế kỷ trước, huyện Từ Liêm của TP Hà Nội được xem là vùng xa xôi, thưa dân ngoài một số cụm dân cư ven lộ (ở ngã tư Cầu Giấy, chợ Bưởi, Cổ Nhuế…) còn lại là bát ngát ruộng đồng,hồ nước chạy tít tắp tầm mắt con người.

Bà Chung - Chủ tịch HKH phường Phú Thượng, quận Tây Hồ

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG PHÚ THƯỢNG VỚI CÔNG TÁC VINH DANH “HIỀN TÀI” TẠI CÁC LỄ HỘI ĐÌNH LÀNG

Phường Phú Thượng thuộc quận Tây Hồ- Hà Nội vốn là một làng thuần nông có truyền thống hiếu học, yêu nước

Hình minh họa

LỜI MẸ KHUYÊN CON

Thái Thủy Thu Chi hội KH 14, quận Cầu Giấy

Chương trình văn nghệ do Hội khuyến học Dịch Vọng Hậu trình bày

DỊCH VỌNG HẬU NHƯNG KHÔNG HỀ TỤT HẬU

Tôi nhớ mãi ngày tách Phường, hồi đó các cụ trong làng và ban lãnh đao phải loay hoay mãi mới thống nhất chọn được cái tên của phường ta là Dich Vọng Hậu. Nhiều người không thích trong đó có tôi, bởi cứ lấn cấn vì đã là phường mới rồi thì thiếu gì tên mà phải đặt Dịch Vọng lại thêm chữ Hậu. Các cụ giải thích rằng: Dịch Vọng Hậu vừa là nối tiếp truyền thống của phường Dịch Vọng vừa gắn với tên làng Hậu có truyền thống ngàn năm văn hiến. Các cụ nhấn mạnh rằng “Dịch Vọng Hậu không phải là tụt hậu”

Ông Lương Văn Tăng

NHỮNG CUỐN SÁCH CHO CUỘC ĐỜI ĐẸP MÃI

Kính tặng thư viện làng Bình Vọng, Thường Tín, Hà Nội

ĐIỂM SÁNG CỦA MỘT CHI HỘI KHUYẾN HỌC MIỀN NÚI

ĐIỂM SÁNG CỦA MỘT CHI HỘI KHUYẾN HỌC MIỀN NÚI

Đại hội khuyến học xã Vân hòa huyện Ba Vì nhiệm kỳ II ( 2017 – 2022). Có một báo cáo tham luận của chi hội khuyến học thôn Đa Cuống thắp sáng tinh thần khuyến học, hiếu học của nhân dân các dân tộc trong thôn, trở thành một đơn vị dẫn đầu công tác khuyến học xã Vân Hòa.

VÌ MỘT XÃ HỘI HỌC TẬP

VÌ MỘT XÃ HỘI HỌC TẬP

Như chúng ta đã biết Việt nam là một Quốc gia đang phát triển, song so với thế giới thì sự phát triển đó chậm hơn ít nhất mấy chục năm. Ai cũng hiểu là phải học tập để có cần câu cơm kiếm sống, song học cái gì cụ thể, làm ở đâu thì chưa thấy ai chỉ ra một cách cụ thể. Tuy con người sống trong cùng một lãnh thổ, nhưng cuộc sống của đồng bào miền núi khác với miền xuôi, nông thôn khác với thành thị. Ở Việt Nam với trên 70% dân số là nông nghiệp và thực tế cho thấy cuộc sống của nông dân cũng khó khăn hơn, vì vậy khi xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam nên ưu tiên đến đối tượng là vùng nông thôn trước và cái cần chính là một mô hình và việc làm cụ thể, phân theo độ tuổi, khu vực, vùng miền, Nam, Nữ, phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, từ đó mới chỉ ra được việc làm cụ thể là gì cho từng loại đối tượng.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học