Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3503

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7627820

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Trung tâm giáo dục cộng đồng xã Phước Thái

VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN THAM GIA HỌC TẬP TẠI TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam: Việc học tập suốt đời của người lớn là một yêu cầu bức thiết của nền sản xuất hiện đại

“DÂN VẬN,, VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI PHƯỜNG BÁCH KHOA

“DÂN VẬN,, VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI PHƯỜNG BÁCH KHOA

Phường Bách khoa ở trung tâm của quận Hai Bà Trưng vói số nhân khẩu trên dưới 15.000 người. Trong đó khoảng 1/3 nhân khẩu là sinh viên đại học, nhiều nhất là Đại học Bách Khoa. Số lượng sinh viên này biến đổi theo từng năm.

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học và THCS phường Tứ Liên, quận Tây Hồ

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG TỨ LIÊN QUẬN TÂY HỒ HÀ NỘI

Cũng như các phường khác trong quận Tây Hồ Hà Nội, Hội khuyến học phường Tứ Liên luôn tôn chỉ mục đích đó là động viên các gia đình chăm lo cho các con cháu lứa tuổi học đường làm sao học tập tốt, trở thành người có ích cho đất nước.

Thu họạch củ cải ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh

HỌ BÙI ĐÌNH THÔN ĐẸP THÔN, XÃ TRÁNG VIỆT, MÊ LINH, HÀ NỘI

Dòng tộc là một sợi dây vô hình, gắn chặt gia đình với gia đình mà không có gì phá vỡ nổi, nếu một ai đó mà tách khỏi sợi dây đó thì chỉ có bán sới mà đi, vì những đặc điểm đó mà mô hình khuyến học dòng họ là phù hợp đối với khu dân cư, vì quy mô vừa phải, bộ máy gọn nhẹ, việc xây dựng quỹ khuyến học nhanh ,khi cả dòng tộc đồng thuận và ủng hộ

TH.S NGUYỄN KIM ANH

THEO THÁNG NĂM HỌC MÃI MỚI NÊN THẦY

Tôi là một giáo viên như bao thầy cô giáo. Tôi đã và đang làm những việc mà mỗi nhà giáo cần làm. Nên khi được công đoàn ngành GD&ĐT Thủ đô giới thiệu để biểu dương, tôi biết mình may mắn. May vì được đại diện cho nhiều người xứng đáng vinh danh. Đó còn là niềm vui của người lao động được tham gia công tác khuyến học ngay trong khi thực hiện công việc của mình.

Cổng làng Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP Ở CHI HỘI KHUYẾN HỌC LÀNG BÙNG XÃ PHÙNG XÁ HUYỆN THẠCH THẤT

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tinh thần ấy càng được phát huy trong giai đoạn hiện nay, nó được thể hiện trong đường lối giáo dục đào tạo - coi giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu và các chủ trương chỉ đạo về đổi mới, cải cách giáo dục đào tạo, về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của Đảng và Nhà nước. Một trong những chủ trương chỉ đạo ấy là sự ra đời của Hội khuyến học Việt Nam tháng 02 /1996 với vai trò làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.Cũng từ đó Hội khuyến học các tỉnh thành, huyện quận, xã phường, làng bản, cơ quan, xí nghiệp trường học… lần lượt được ra đời, để đến hôm nay hệ thống tổ chức khuyến học nước nhà đã được phủ rộng khắp cả nước từ Trung ương đến đơn vị cơ sở. Chi hội khuyến học làng Bùng xã Phùng Xá huyện Thạch Thất cũng được ra đời ngay trong thời kỳ đầu của quá trình này - tháng 11/2000.

Bà TRẦN THỊ BÍCH HẢI

TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TRONG KHU DÂN CƯ

Hiếu học, khuyến học, khuyến tài là truyền thống đạo lý tốt đẹp, luôn luôn được dân tộc ta coi trọng và đề cao. Kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông ta, Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến khuyến học, khuyến tài. Học tập suốt đời là một phần tư tưởng vĩ đại và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ, Người căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và xác định: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”; “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì quốc gia mạnh”.

CHI HỘI KHUYẾN HỌC THÔN KHÊ HỒI

PHÁT HUY TRUYỀN THÔNG CHI HỘI KHUYẾN HỌC THÔN KHÊ HỒI HOẠT ĐỘNG CÓ HIỆU QUẢ

Thật hiếm có một nơi nào có truyền thống khuyến học, khuyến tài như thôn (làng) Khê Hồi, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

ẢNH MINH HỌA - Phan Lạc Sắc

CHA MẸ LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CON

Với chúng ta, con cái là trên hết, là niềm vui, là sự yêu thương và sự kỳ vọng ở các con là rất lớn. Vì vậy, trong cuộc sống, gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành của các con trong học tập cũng như phát triển nhân cách. Muốn vậy, chúng ta, những bậc cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng các con.

Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ

LÀM VIỆC HỘI

Ông Đaò Duy Trung - UVBCH Hội khuyến học Hà Nội, Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ là một cán bộ tâm huyết với phong trào khuyến học khuyến tài, không dừng lại ở đó; Ông còn là một người hay viết thơ động viên chính mình và những Cán bộ, hội viên Hội khuyến học.

Trao thưởng cho 2 tiến sĩ của Dòng họ Nguyễn Như Uyên

DÒNG HỌ NGUYỄN NHƯ UYÊN - DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Năm nào cũng vậy, cứ dịp tháng 8 (Đêm nay 8/8/2018), Dòng họ lại tổ chức ngày Hội khuyến học và luôn tổ chức vào ban đêm vì mọi gia đình trong dòng họ người lớn đều phải đi làm, các cháu học sinh phải đi học. Cũng vì thế mà dịp tổ chức nào cũng đông đủ mọi thành viên.

VÀO “NGHỀ” KHUYẾN HỌC

VÀO “NGHỀ” KHUYẾN HỌC

Tác giả: NGUYỄN CHIẾM SƠN Năm sinh : 1946 Đ/c: Số 41 - Ngõ 16 - Phan Văn Trường - Cầu Giấy - Hà Nội Chức vụ : Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học phường, TB Biên tập Điện thoại: 0986661864

KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

LÊ NGỌC LẠP Ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học Ba vì

Gặp mặt giao lưu các tác giả viết bài Hội khuyến học Dịch Vọng Hậu tại VP Hội

DẤU ẤN KHÓ QUYÊN

Ngày 5/2/2018 HKH phường DịchVọng Hậu đã tổ chức cuộc gặp mặt, giao lưu các tác giả viết bài về “các tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt” tại văn phòng Hội - số 6 Đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CHỦ TỊCH  HỘI KHUYẾN HỌC TÂM HUYẾT

CHỦ TỊCH HỘI KHUYẾN HỌC TÂM HUYẾT

Sau 38 năm công tác, chị nghỉ hưu trong lúc đương chức là phó chủ tich HĐND – Bí thư chi bộ cơ quan phường, về sinh hoạt tại nơi cư trú ở tổ 14 cụm 3 và nay là tổ 6 khu dân cư số 3 phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khu tập thể quân đội Xã Đàn, Nam Đồng

NƠI HỘI TỤ

…Là một Khu dân cư, hình thành sau cuộc Kháng chiến Chống Mỹ thắng lợi, miền Nam được giải phóng, Bắc – Nam sum họp một nhà. Các anh bộ đội Cụ Hồ của các quân, binh chủng: Hải, Lục, Không quân đã chiến đấu khắp các chiến trường, được điều động về Thủ Đô, tiếp tục làm nhiệm vụ vinh quang của Người chiến thắng.

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở DÒNG HỌ DƯƠNG XÃ ĐA TỐN

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở DÒNG HỌ DƯƠNG XÃ ĐA TỐN

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí mạnh thì thế nước mạnh và hưng thịnh. Nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta; Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến việc học của toàn dân, đến khuyến học, khuyến tài. Học tập suốt đời là một phần tư tưởng vĩ đại và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ. Người nói “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” bản thân Người là một tấm gương sáng về tự học, học suốt đời. Nhận rõ được vai trò và sự cần thiết của việc học để làm người, để lập thân, lập nghiệp góp phần vào sự hưng thịnh và phát triển bền vững của quê hương đất nước trong thời kỳ hội nhập. Phát huy truyền thống hiếu học đó các phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng học hiêú học, cộng đồng khuyến học đã được đẩy mạnh. Cho nên, từ khi UBND xã ĐaTốn tổ chức phong trào thi đua xây dựng và phát triển xã hội học tập thì các dòng họ lại có thêm động lực, ý thức và điều kiện phát triển công tác khuyến học, khuyến tài.

Làng Yên Phụ - Hà Nội

CHUYỆN XÓM, CHUYỆN LÀNG

Tác giả: Hải Thăng Chi hội khuyến học số 13– Yên Phụ

Cụ bà PHAN THỊ THANH TRÚC

CÓ MỘT NGƯỜI NHƯ THẾ

Cụ bà Phan Thị Thanh Trúc năm nay đã gần 90 tuổi. Tính ra cụ đã ở tổ 27 phường Nghĩa Đô hơn 30 năm. Không có gì tính hết được những đóng góp về sức lực và tiền bạc mà cụ đã đóng góp cho phong trào Khuyến học – khuyến tài ở tổ 27 chúng tôi

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN CẦU GIẤY LÀM TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG VIỆC XHH NGUỒN LỰC CHO KHUYẾN HỌC -  KHUYẾN TÀI

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN CẦU GIẤY LÀM TỐT CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG VIỆC XHH NGUỒN LỰC CHO KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Quận Cầu Giấy là một đơn vị có bề dày truyền thống về phát triển giáo dục. Lãnh đạo quận xác định rõ: trọng tâm phát triển của quận là đẩy mạnh công tác giáo dục – đào tạo một cách toàn diện, bởi Cầu Giấy có lợi thế hơn các đơn vị khác về số các học viện, các trường đại học lớn, các trường cao đẳng, trường nghệ thuật… với số lượng đông nhất thành phố.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học