Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 5397

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13906

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17446426

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

MỘT TIẾT HỌC LỊCH SỬ ẤN TƯỢNG

MỘT TIẾT HỌC LỊCH SỬ ẤN TƯỢNG

Môn học lịch sử với những bài giảng, những câu chuyện luôn luôn có sức hấp dẫn với lứa tuổi học sinh, và sức hấp dẫn đó sẽ tăng lên nhiều lần khi cách kể chuyện hay cách giảng bài luôn được đổi mới và sáng tạo phù hợp với tâm lý tuổi học trò.

KHUYẾN HỌC QUẢNG AN  MỘT NĂM TỰ TIN VƯỢT KHÓ

KHUYẾN HỌC QUẢNG AN MỘT NĂM TỰ TIN VƯỢT KHÓ

Năm 2022 đã qua đi với nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên để lại. Hội Khuyến học phường Quảng An với nhiều cố gắng đã vượt lên chính mình, vượt qua mọi khó khăn làm được nhiều việc rất đáng ghi nhận.

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP Ở TÂY HỒ

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP Ở TÂY HỒ

Bác Hồ luôn căn dặn nhân dân ta; “Trình độ văn hóa của nhân dân nâng cao sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế, phát triển dân chủ. Nâng cao trình độ văn hóa của nhân dân cũng là một việc cần thiết để xây dựng nước ta thành một nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Chính vì vậy Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến việc học tập của dân. QĐ số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”, được ban hành, triển khai và thực hiện.

BGH nhà trường THCS Chu Văn An trao “Học bổng lá xanh” cho các học sinh có thành tích cao trong đợt thi đua của nhà trường.

GIÁO DỤC VỀ TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ CHO HỌC SINH

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm chiến thắng Hà Nộị - Điện Biên Phủ trên không. Hội khuyến học phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ - Hà Nội đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường cùng Ban giám hiệu, Chi hội khuyến học các trường: THCS Chu Văn An, Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ đã tổ chức tiết học ngoại khóa giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại trường THCS Chu Văn An, ông Đại úy: Phạm Đình Ngọc 78 tuổi, thường trú tại số nhà 14 ngõ 124 Thụy Khuê, quận Tây Hồ - Hà Nội. Năm 1972 ông thuộc Binh chủng phòng không không quân (Binh đoàn 20 - F361) trực tiếp chiến đấu bắn máy bay B52 của giặc Mỹ để bảo vệ vùng trời Hà Nội Thủ đô thân thương của chúng ta. Ông là nhân chứng lịch sử đã kể lại trận đánh và sự gan dạ dũng cảm của bộ đội và nhân dân ta cho các em học sinh nghe, các em rất hào hứng, ông còn khuyên các em học sinh cố gắng học tập rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi để sẵn sàng làm việc, cống hiến nhằm góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày một giàu đẹp phồn vinh.

Chi hội khuyến học tổ dân phố Nhật Tảo 4 tặng quà cho các cháu học sinh tiêu biểu

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI CỦA TỔ DÂN PHỐ NHẬT TẢO 4, PHƯỜNG ĐÔNG NGẠC, QUẬN BẮC TỪ LIÊM

Công tác khuyến học, khuyến tài là một công việc cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống và sự phát triển của đất nước. Ông cha ta đã tổng kết “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt chăm lo cho việc học tập của người dân với mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Hiện nay, Đảng, Nhà nước ta hết sức quan tâm, dành nhiều nguồn lực để phát triển giáo dục, đào tạo, coi đây là quốc sách hàng đầu.

HKH quận Bắc Từ Liêm tổ chức kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam và tuyên dương khen thưởng những tấm gương học tập tiêu biểu

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN BẮC TỪ LIÊM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN VÀ TỔ CHỨC HỘI NĂM 2022”

Những những năm qua, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KH-KT) của Quận Bắc Từ Liêm đã khẳng định hiệu quả, ý nghĩa to lớn qua những lần tuyên dương, khen thưởng cho hàng trăm cháu học sinh, người lao động là con của Nhân dân trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang, y tế, công nhân đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm; Tất cả đều thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do cha mẹ ốm đau, bệnh tật, mồ côi, bản thân bị bệnh tật hiểm nghèo hoặc gia đình gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng trong bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn có ý thức tích cực vươn lên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và đã đạt thành tích cao trong học tập, công tác. Với số tiền thưởng, quà tặng lên tới hàng tỷ đồng (Từ Quận đến các chi hội, ban Khuyến học các cơ quan, đơn vị, trường học, Gia đình, dòng họ), góp phần nhân rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận, là nơi "chắp cánh ước mơ" cho các tài năng trẻ vươn cao, bay xa.

TS Đoàn Trung Kiên Hiệu Trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội trao thưởng cho SV nhiều tuổi nhất Trường nhưng kết quả học tập các môn học đều.... tốt

ANH SINH VIÊN ĐẠI HỌC LUẬT 79 TUỔI QUÊ HƯƠNG THỤY KHUÊ- TÂY HỒ- HÀ NỘI CHÚNG TÔI

Sáng sớm nào đi tập thể dục, tôi cũng gặp anh đi bộ trên Hồ Tây, với dáng vẻ ung dung ,tự tại. Không ai nghĩ anh đang là sinh viên của một trường Đại học, vì anh đã ở tuổi 79. Vậy mà, dù trời mưa to, hay nắng gắt anh vẫn đều đặn đến trường, hình ảnh và ý chí học tập của anh đã trở thành cảm hứng và động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên trẻ cố gắng. Trong trường từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cũng như cán bộ công ngân nhân viên và sinh viên nhà trường đều quý mến anh vì đức tính khiêm nhường và ham học hỏi sống chan hòa. Khi ở nhà anh là người chồng, người cha, người ông mẫu mực luôn tận tụy giúp đỡ vợ con và các cháu, kể cả hàng xóm có việc gì cần nhờ anh, hay nhờ anh hướng dẫn về pháp luật, anh sẵn lòng giúp đỡ. Hôm nay ngày 23/ 10/ 2022 anh sinh viên già được trường ĐH Luật Hà Nội mời đi dự lễ khai giảng năm học mới của trường.

Tập thể Lãnh đạo trường THPT Ứng Hòa A trao tặng quà và học bổng Quỹ khuyến học cho những học sinh vượt khó học tốt tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2021-2022

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT ỨNG HÒA A - NGƯỜI THẦY KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, ƯƠM MẦM KHÁT VỌNG

“Nhiệt tình, tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài” - đó là lời khen ngợi của đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và nhân dân dành cho Thầy giáo Nguyễn Nam Anh- hiệu trưởng trường THPT Ứng Hòa A. Với mong muốn mỗi học sinh đều có cơ hội học tập tốt, có điều kiện phát triển tài năng, không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau, thầy đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần kết nối yêu thương để những mầm khát vọng đủ mạnh mẽ vươn lên từ ngôi trường 60 năm tuổi.

Chân dung ông Vũ Văn Thoan

BÀI CA KHUYẾN HỌC

Ông Vũ Văn Thoan - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội nhà văn Hà Nội, nay đang là Chủ tịch Hội khuyến học phường Bưởi, quận Tây Hồ. Làm khuyến học, ông lại có nhiều cảm xúc về khuyến học. Xin trân trọng thiệu bài thơ sau của ông

Dòng họ Nguyễn Công trao thưởng cho các cháu trong dòng họ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DÒNG HỌ NGUYỄN CÔNG - ĐẠI MỖ (QUẬN NAM TỪ LIÊM) VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Họ Nguyễn Công Đại Mỗ có lịch sử hình thành và phát triển ở Thiên Mỗ xã, Từ Liêm huyện (nay là phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) đã gần 600 năm.

BÍ THƯ CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

BÍ THƯ CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Các bạn có dịp đến khu Cơ Khí 1A phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, chắc hẳng nghe đến đồng chí Đinh Tiến Dũng – Người Bí thư chi bộ hết lòng vì phong trào khuyến học.

CA DAO KHUYẾN HỌC

CA DAO KHUYẾN HỌC

các hoạt động của Khuyến học, được bà Phạm Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HKH phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân cảm xúc viết theo thể cao dao, xin được giới thiệu

Bà Hoàng Thị Cường - Chi hội phó Chi hội khuyến học Khu dân cư Thọ

TẤM GƯƠNG MỘT CÁN BỘ TẬN TỤY GƯƠNG MẪU HẾT LÒNG VÌ NHÂN DÂN

Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính trước đây là một làng cổ có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong 5 làng Mọc, gắn với lễ hội truyền thống “Năm làng Mọc”; thuộc huyện Vĩnh Thuận, thành Thăng Long xưa. Từ năm 1997, sau khi thành lập quận Thanh Xuân, làng cổ Chính Kinh trở thành phố Chính Kinh. Người dân nơi đây có truyền thống văn hóa lâu đời. Gia đình chị Hoàng Thị Cường - Chi hội phó chi hội Khuyến học KDC Thọ đã chọn làng Mọc (nay là phường Nhân chính) là nơi định cư lâu dài, quê hương thứ hai của mình.

Đại diện dòng họ Hoa văn chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch HKh quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Việt

DÒNG HỌ HOA –VĂN PHƯỜNG CỔ NHUẾ, QUẬN BẮC TỪ LIÊM VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc đẩy mạnh thực hiện Kết luận 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03 tháng 6 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” ; Kế hoạch số 428/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Quận Bắc Từ Liêm về “Thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 Quận Bắc Từ Liêm, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm đã tích cực xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình xây dựng các mô hình học tập, tổ chức các hoạt động Khuyến học, Khuyến tài hiệu quả, chất lượng. Nhiều chi hội khuyến học Nhà trường, Tổ dân phố, Dòng họ, Gia đình, đã có những cách làm Khuyến học hay, mang lại hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu là dòng họ Hoa- Văn * ở Cổ Nhuế 2.

DÂN VẬN KHÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ HỌC TẬP

DÂN VẬN KHÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ HỌC TẬP

Cách đây 73 năm, khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang ở vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài Dân vận, đăng trên báo Sự thật số ra ngày 15/10/1949. Tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngắn gọn và súc tích, hàm chứa cô đọng, sâu sắc tư tưởng của Người về công tác dân vận, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ VAI TRÒ, PHƯƠNG PHÁP VÀ PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ VAI TRÒ, PHƯƠNG PHÁP VÀ PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

Trong quá trình hoạt động cách mạng, từ khi đi tìm đường cứu nước đến lúc đi xa, Hồ Chí Minh luôn đặt giáo dục ở một vị trí đặc biệt. Theo Người: Giáo dục là một trong những phương tiện quan trọng nhất để nâng cao năng lực và phẩm chất của con người, mà trước hết là nâng cao lòng yêu nước và hoàn thiện nhân cách. Giáo dục là một mặt trận quan trọng, không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa. Vì vậy, Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt đến xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước. Người đã để lại cho chúng ta một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về giáo dục và đào tạo trong đó nổi bật là các vấn đề từ vai trò, phương pháp và phương châm giáo dục.

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

“Ôi lòng Bác vậy, cứ thương ta Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa Chỉ biết thương người cho hết thảy Nhưng dòng sông chảy nặng phù sa” Tố Hữu

TỪ TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NGHĨ VỀ TỰ HỌC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

TỪ TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NGHĨ VỀ TỰ HỌC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Đặt vấn đề: Các quốc gia hiện đại đang tìm kiếm mô hình công dân học tập để xây dựng xã hội học tập. Việt Nam cũng đang làm việc này, tức là đi tìm một mẫu hình người học tập suốt đời phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nhằm mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một mẫu mô hình như thế: cả đời tự học. Kinh nghiệm của Người là “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân..” Qua Bác ta hiểu thêm vầ vấn đề tự học và công dụng, ý nghĩa ra sao với bản thân và cộng đồng ở mức độ gần gũi và có thể làm được, nhân rộng được so với trước.

Trưởng tộc họ Đàm phát biểu ý kiến trong ngày húy nhật cụ tổ và biểu dương khen thưởng học sinh có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc trong dòng họ.

DÒNG HỌ ĐÀM, PHƯỜNG THƯỢNG CÁT, QUẬN BẮC TỪ LIÊM 25 NĂM LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Phường Thượng Cát nằm ở phía tây bắc của Quận Bắc Từ Liêm. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm, đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang từ năm 2003 vì đã có nhiều đóng góp quan trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Bà Nguyễn Thị Thân - một đảng viên  đang ngồi đọc bản tin nội bộ  của Quận ủy Đống Đa

TẤM GƯƠNG HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUÔT ĐỜI CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN

Cứ đến Tháng 5 vào dịp sinh nhật Bác, Bà Nguyễn Thị Thân một Đảng viên thuộc Chi bộ 7 phường Khâm Thiên lại ngồi nhớ lại những lần được gặp bác mà bồi hồi xúc động. Lần này, Tôi gặp khi bà đang ngồi đọc Bản tin nội bộ của Quận ủy Đống Đa. Qua những câu chuyện Bà kể:


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học