Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1202

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119882

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10339232

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Hình ảnh người chết vì dịch vi rút Corona

DỊCH VIRUT CORONA TÁC ĐỘNG ĐẾN KHUYẾN HỌC

Đầu năm mới dịch Vi rút Corona hoành hành từ thành phố Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra tới nhiều nước trong đó có Việt Nam. Dịch vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi hàng loạt người nếu như không được phòng tránh và khống chế. Chính vì vậy mà công tác khuyến học cũng ảnh hưởng lớn. Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ đã có những vần thơ và tin tức góp phần giải quyết những khó khăn ảnh hưởng đến công tác và đời sống lao động của mọi người.

Ông Trần Trọng Đình - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Cầu Giấy phát biểu tại hội nghị  chuyên đề về khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN CẦU GIẤY VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học với các Ban, Ngành, Đoàn thể của Quận ngày 17 tháng 8 năm 2018. Ngày 05 tháng 3 năm 2019 Hội Khuyến học và Hội CCB quận đã phối hợp xây dựng Mô hình “Xây dựng, quản lý Trung tâm HTCĐ ở cụm dân cư” trên địa bàn toàn quận.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MÊ LINH 20 NĂM ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

Hội khuyến học huyện Mê Linh được thành lập ngày 16/11/1999 theo quyết định số 2972/1999 QĐ/UB của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ban đầu hội đã thành lập 24 hội ở các xã thị trấn với 32 chi hội khuyến học cơ sở.

KHUYẾN HỌC QUÊ TÔI

KHUYẾN HỌC QUÊ TÔI

Trang Khuyến học Hà Nội, trân trọng cảm ơn các bài của những người làm công tác khuyến học tỉnh bạn gửi đến

ÔNG NGUYỄN THANH TĨNH PHÁT BIỂU ĐẠI HỘI NGHỊ

SỰ ĐỔI MỚI CỦA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC HUYỆN MÊ LINH

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế và tiến bộ thần tốc về công nghệ thông tin, đòi hỏi mọi người phải có trình độ để nắm bắt khoa học và kỹ thuật. Nếu chúng ta không có chiến lược đầu tư cho học tập thì nền văn hóa, tri thức của ta sẽ bị tụt hậu. Nạn thất nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, tới tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Hình ảnh các lớp học vi tính của Hội Khuyến học Phường Dịch Vọng Hậu

THỰC HIỆN LỜI DẠY CỦA BÁC “ HỌC ĐỂ HÀNH”

Kỷ niệm 50 năm ngày toàn Đảng toàn Dân, toàn Quân thực hiện di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu (1969-2019). Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu đã thực hiện lời dạy của Bác về “học tập suốt đời” để nâng cao dân trí, để làm người, để làm việc, để chung sống, và cuối cùng là để có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. Chúng con đặc biệt thấm nhuần lới giáo huấn của Người “ Học để hành”: Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì học vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy.

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhiều năm qua đã có rất nhiều người khắc phục khó khăn, tham gia hưởng ứng vận động mọi người học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời để nâng cao trình độ năng lực đáp ứng yêu cầu học tập, lao động, công tác, học để theo kịp sự tiến bộ của xã hội, học để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, học để sống và ứng xử ngày một tốt hơn. Biết bao con người đã gắn với bao nhiêu việc tốt dù nhỏ hay lớn góp phần vào xây dựng xã hội tiến bộ, góp phần xây dựng nền kinh tế ngày càng phát triển. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố, Hội khuyến học Hà Nội đã luôn luôn quan tâm động viên, biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt”. Ngày 13/10/2019, Hội biểu dương đã biểu dương khen thưởng 33 tấm gương năm 2019 được xét chọn từ các tổ chức khuyến học quận, huyện, thị xã và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội:

Em Dương Trung Nghĩa

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHÁU DƯƠNG TRUNG NGHĨA

Cháu tên là Dương Trung Nghĩa, là chắt nội của Giáo sư Dương Quảng Hàm, một danh nhân văn hóa đã được 3 Thành phố đặt tên đường phố là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên. Hiện nay cháu đang ở ngôi nhà số 98A phố Hàng Bông, là ngôi nhà mà cụ nội cháu ngày xưa đã từng sinh sống và làm việc. Ông cháu, Dương Hồng, con cụ Dương Quảng Hàm và bố cháu Dương Trung Hiếu cũng là giáo viên. Trước đây, cháu đã học cấp 1 ở trường Tiểu học Thăng Long và hiện nay đang học lớp 8 ở trường THCS Nguyễn Du. Trong suốt những năm học vừa qua, cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN TÂY HỒ NĂM 2019

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN TÂY HỒ NĂM 2019

Ngày 7/10/2019, Hội khuyến học quận Tây Hồ tổ chức ngày hội khuyến học lần thứ 18, phối hợp với phòng GD&ĐT quận tham mưu cho UBND quận tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Dòng họ Nguyễn thôn Vân, xã Hợp Thanh trao thưởng cho con cháu

DÒNG HỌ NGUYỄN THÔN VÂN TRAO QUÀ KHUYẾN HỌC CHO CON CHÁU

Xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức là một xã ngoại thành, thành phố Hà Nội, người dân của xã chủ yếu làm nông nghiệp, nhiều gia đình kinh tế còn gặp khó khăn. Tuy nhiên, công tác khuyến học tại địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Tại thôn Vân, xã Hợp Thanh dòng họ Nguyễn có hơn 100 hộ (đang sinh sống tại đại phương trên 80 hộ).

Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN NAM TỪ LIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân trong quận đang đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm (1/4/2014-1/4/2019); Ngày 09 tháng 8 năm 2019, Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ I và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các cháu học sinh giỏi được nhận thưởng

ĐÊM HỘI KHUYẾN HỌC Ở DÒNG HỌ NGUYỄN NHƯ UYÊN

Đã thành nếp, năm nào cũng vậy, đêm nay 10/8/2019, trước sân nhà thờ Thái Bảo Liêm Quận Công Nguyễn Như Uyên, từ các cụ già đại diện các chi tộc đến các cháu học sinh giỏi và mọi người tề tựu rất đông đảo. Bàn ghế, hoa tươi, bánh kẹo, hoa quả và đồ uống được bày biện dưới ánh điện sáng trưng. Chúng tôi thấy có các vị đại diện Hội khuyến học Thành phố, Quận, Phường, các vị đại diện Đảng ủy, Chính quyền phường, các ban ngành trong phường và đặc biệt có cả các vị đại diện các dòng họ khác đóng trên địa bàn phường Yên Hòa cũng có mặt đông đảo.

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2019 -2024

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2019 -2024

Vào thời điểm cả thành phố đang nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội đề ra, hòa cùng không khí tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 20 năm “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 -2024

Xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

TRUNG TÂM HTCĐ XÃ XUÂN NỘN, THỰC HIỆN ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 13/07/2010 của UBND Thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, được chỉ đạo đúng đắn của UBND huyện Đông Anh, UBND xã Xuân Nộn, Trung tâm HTCĐ xã Xuân Nộn phối, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt Quyết định 1956/QĐ-TTg trong vòng 5 năm (2014 - 2019).

LÀM KHUYẾN HỌC

LÀM KHUYẾN HỌC

Kính tặng các nhà giáo đã nghỉ hưu làm khuyến học

Chân dung ông Nguyễn Khắc Phúc

XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP 4.0

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mệnh lệnh của trái tim Việt Nam; dòng chảy của lịch sử gần nửa Thế kỷ. Chúng ta đã đang làm theo lời Di chúc ấy, lời Di chúc của Bác đang tiếp tục hướng theo một giai đoạn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN) là thời cơ, là thách thức trong những thập kỷ tới cả Thế kỷ thứ XXI và mai sau.

GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH HIẾU HỌC

GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH HIẾU HỌC

Một ngày đầu xuân khi tiết trời còn se lạnh. Tôi đến thăm thầy giáo cũ . Tới nơi sau cái bắt tay ấm tình thầy trò. Thầy trò dốc bầu tâm sự , những kỉ niệm xưa lại ùa về. Đó là kỉ niệm của thời học trò, ngày ấy chúng tôi là đứa trẻ hồn nhiên nghịch ngợm “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” mà. Nhưng nổi bật vẫn là ký ức về người thầy tận tâm tận lực với học sinh. Sau dòng tâm sự, tôi hỏi thăm công việc của thầy, thế là thầy trò trở về với hiện tại. Thầy tâm sự, sau khi nghỉ hưu thầy có tham gia công tác khuyến học , rồi hội cựu giáo chức. Năm 2017, thầy đã xin nghỉ nhưng rồi duyên nợ với giáo dục vân còn , thầy tiếp tục tham gia đến nay.

Bà Quản Thị Băng nhận huy hiệu 40 tuổi Đảng (Đứng thứ 2 từ phải sang)

CHÚC MỪNG

Bà Quản Thị Băng, nguyên là Giáo viên nay về hưu rất tích cực tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hiện nay bà là Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Ứng Hòa, Chủ tịch Hội khuyến học xã Đồng Tiến.

Họ Phạm ở Kim Thư tổ chức Lễ giỗ tổ

KIM THƯ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Kim Thư là xã phía nam huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Nơi có nhiều danh nhân qua các thời đại nổi tiếng về học rộng tài cao. Quê hương Kim Thư luôn nổi tiếng là đất hiểu học.

VẬN ĐỘNG HỘI VIÊN KHUYẾN HỌC

VẬN ĐỘNG HỘI VIÊN KHUYẾN HỌC

Phát triển tổ chức Hội và Hội viên là một vấn đề vô cùng quan trọng, khắp mọi nơi đều phải phấn đấu thực hiện . Có như vậy lực lượng tổ chức Hội mới có thể mạnh mẽ triển khai các nội dung khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học