Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 7873

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17893

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11276907

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Chị Hoa đón con tại sân bay Nội bài tháng 8/2017 khi cháu đi thi giải toán học trẻ Quốc tế (IMC) tại Ấn Độ và cháu đã đạt HCB

GIA ĐÌNH HỌC TẬP, VƯỢT KHÓ

Tình cờ nghe câu chuyện về một cậu bé hiếu học ở tổ dân phố 25 phường Ngọc Thụy qua câu chuyện của chị Phạm Thị Ngọc Thủy, Chi hội trưởng khuyến học của tổ, tôi đã tìm đến gia đình và đã được nghe chia sẻ của người chủ gia đình: chị Bùi Thị Hoa.

CHIA QUÀ KHUYẾN HỌC

CHIA QUÀ KHUYẾN HỌC

Ngày 29/5/2020, Hội khuyến học huyện Ba Vì cùng Phòng GD&ĐT tổ chức phát thưởng cho học sinh giỏi đạt giải cao. Hội khuyến học đã trích 39.000.000đ thưởng trong ngày cho 129 em học sinh các trường. Ông Lê Ngọc Lạp - Thường vụ Hội khuyến học huyện phải đóng gói tiền thưởng để trao cho học sinh, được bà vợ cùng ngồi giúp đóng gói để tránh sai sót . Thật là trân trọng với tâm huyết của hai ông bà.

Chi hội tổ 24 (Thứ 2 từ phải sang trái) được khen thưởng tại Ngày hội Khuyến học năm 2019

CHI HỘI KHUYẾN HỌC TỔ DÂN PHỐ 24

Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, chi hội Khuyến học tổ dân phố 24 - phường Bồ Đề đã phát huy truyền thống hiếu học, phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU  Ở PHƯỜNG PHÚC ĐỒNG

GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU Ở PHƯỜNG PHÚC ĐỒNG

Phong trào xây dựng “Gia đình học tập” nhiều năm nay luôn được Hội Khuyến học phường Phúc Đồng quan tâm, chú trọng thực hiện. Nhờ đó, phong trào đã phát triển đồng đều, rộng khắp. Ngày càng có nhiều gia đình không ngừng học tập, tích lũy tri thức, trở thành những công dân có ích, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của phường.

KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI DÒNG HỌ NGUYỄN DOÃN

KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TẠI DÒNG HỌ NGUYỄN DOÃN

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã Ngọc Mỹ cũng như ở một số địa phương khác của huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc với những cách làm khác nhau nhưng đều chung một ước muốn làm sao cho thế hệ trẻ được học hành tốt hơn, cho sự nghiệp giáo dục ngày càng vươn cao.

Lọ cồn sát khuẩn

LỌ CỒN CHỐNG DỊCH

Mọi người đều chấp hành đường lối của Đảng , Nhà nước thực hiện nghiêm túc việc phòng chống đại dịch Covid-19. Có rất nhiều cách phòng trách, nào là giãn cách xã hội, nào là khoanh vùng cách ly, mỗi cá nhân luôn phải đeo khẩu trang, xịt cồn sát khuẩn ở mọi lúc mọi nơi. Cũng trong những ngày chống dịch, thực hiện các biện pháp và phương tiên này, có nhiều cảm xúc được gợi lên.

Bác Hồ kính yêu

THÁNG NĂM NHỚ BÁC HỒ

Năm nay, 19/5/2020, kỷ niệm 130 năm Ngay sinh của Bác. Nhớ Bác kính yêu, chúng ta quyết tâm làm theo lời dạy của Người

Ảnh minh họa

NIỀM VUI NGÀY TRỞ LẠI

Sau ba tháng, thày trò trong các trường học cả nước dừng đến trường tham gia, chung tay phòng chống dịch Covid-19. Ngày 4/5/2020, học sinh, sinh viên trong các cấp học từ THCS trở lên được trở lại trường tiếp tục học. Niềm vui được trở lại trường hòa cùng niềm vui chiến thắng dịch covid của đất nước, mình viết mấy dòng ghi lai dấu ấn không thể nào quên của tất cả chúng ta trong mùa chống dịch.

Gia đình trẻ (Tranh minh họa sưu tầm)

CÁC GIA ĐÌNH TRẺ VỚI VIỆC XÂY DỰNG TỔ ẤM GIA ĐÌNH VÀ THAM GIA HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, THAM GIA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Ngày 28/6/2019 là Ngày Gia đình Việt Nam, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hội Khuyến học Quận và Đoàn Thanh niên Quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức tuyên dương 10 cặp vợ chồng trẻ tiêu biểu là đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và là hội viên Hội Khuyến học Việt Nam Quận Hai Bà Trưng. Hôm nay sự kết hợp ấy lại được thực hiện thông qua cuộc gặp mặt và tuyên dương các cặp vợ chồng trẻ hăng hái làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đây là những cặp vợ chồng cùng dắt tay nhau đi trên con đường hạnh phúc, tự rèn luyện mình, làm giầu trí tuệ, mở rộng hiểu biết, cùng nhau đi trên con đường khoa học, nghiên cứu và vận dụng khoa học vào cuộc sống.

Sới vật đầu năm ở xã Cấn Hữu

CÓ MỘT DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU NHƯ THẾ

Trong lịch sử phát triển giáo dục nước nhà, khuyến học, khuyến tài là một đạo lý được dân tộc ta luôn luôn đề cao, truyền bá và phát huy. Qua một nghìn năm độc lập tự chủ, gần một trăm năm đấu tranh chống lại nền giáo dục nô dịch do bọn thực dân xâm lược áp đặt, trong mọi thời điểm thăng trầm của đất nước, người dân Việt Nam lúc nào cũng tâm niệm rằng “Nhân tài là nguyên khí quốc gia, học vấn là gốc của giáo hoá”, kiên trì nguyên lý đó để xây dựng một quốc gia văn hiến của mình.

GIA ĐÌNH HỌC TẬP - Gia đình ông Phan Văn Chuyên

GIA ĐÌNH HỌC TẬP CỦA TÔI

Gia đình tôi ở tại Thôn Hậu Dưỡng - xã Kim Chung - huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội. Chúng tôi nhận thức được rằng đất nước ta đang thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng và Nhà nước đã chỉ rõ “Giáo dục là Quốc sách hàng đầu”; “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đưa giáo dục đến với mọi người, mọi nhà.

Nhà giáo Võ Thế Quân

TẤM GƯƠNG LÀM KHUYẾN HỌC

Một ngày đầu xuân Canh Tý tôi đã đến thăm ông Võ Thế Quân Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội khuyến học Trường THPT Đông Đô. Tiếp tôi trong phòng khách được treo nhiều ảnh và các loại Bằng khen; Giấy khen của các ngành, các cấp đã tặng nhà trường trong 29 năm xây dựng cũng đủ thấy chiều dầy thành tích của trường.

Cán bộ giáo viên troa đổi kinh nghiệm trong công tác khuyến học

ĐƠN VỊ HỌC TẬP TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HỘI.

Trường Mầm non Đông Hội thuộc trung tâm xã Đông Hội, huyện Đông Anh. Trường có nhiệm vụ thực hiện giáo dục trẻ từ 0 đến 6 tuổi trên địa bàn xã Đông Hội.

CHƠI VÀ HỌC

CHƠI VÀ HỌC

Ông Nguyễn Văn Đức, nguyên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tây, đã nghỉ hưu. Tâm hồn ông vẫn đầy chất thơ, và cũng từ đó ông viết nhiều, bày tỏ cảm xúc tán đồng với những việc tốt, phê phán những thói hư tật xấu, mừng vui với tất cả những cái vui của mọi người. Ông sống giản dị mãn nguyện với cuộc sống sinh hoạt của người đã hoàn thành nhiệm vụ với Nhà nước với xã hội, với gia đình. Xin được trân trọng giới thiệu một số bài của ông:

Trao thưởng học sinh nghèo, khó khăn có thành tích học tập tốt

TRƯỜNG THCS NGỌC LIỆP, QUỐC OAI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Tiếp thu tinh thần chỉ thị 11 - CT/TW của bộ chính trị khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập”, phong trào khuyến học đã lan tỏa tới toàn bộ hệ thống chính trị xã hội và mọi gia đình dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú góp phần đẩy mạnh quá trình đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và dần hướng đến sự phát triển đồng đều dân trí trong cả nước. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, của Ngành, sự quan tâm của nhà trường và sự ủng hộ rất lớn của phụ huynh học sinh, hội khuyến học trường THCS Ngọc Liệp không ngừng nỗ lực xây dựng phong trào học tập và rèn luyện cho học sinh và trở thành nguồn động viên to lớn để các thầy, cô không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới và xu thế phát triển của xã hội, tạo niềm tin lớn cho phụ huynh học sinh về chất lượng giáo dục của nhà trường.

ĐƠN VỊ HỌC TẬP TIÊU BIỂU  TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

ĐƠN VỊ HỌC TẬP TIÊU BIỂU TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

Trường THCS Tứ Liên quận Tây Hồ thành phố Hà nội là một trong những đơn vị học tập tiêu biểu của phường. Gần 60 năm qua trường phải học nhờ trong khuôn viên của đình Nội Châu, cơ sơ vật chất nghèo nàn, thiếu thốn trang thiết bị dạy học, việc tuyển sinh cũng gặp nhiều khó khăn, chất lượng đầu vào thấp. Phần lớn những em học giỏi hoặc gia đình có điều kiện đi học ở nơi khác song tập thể giáo viên của nhà trường luôn cố gắng nỗ lực, đem hết tâm huyết để dạy dỗ các thế hệ học sinh.

LÀM KHUYẾN HỌC MÙA DỊCH CORONA

LÀM KHUYẾN HỌC MÙA DỊCH CORONA

Đại dịch Covid 19 ngày càng lan rộng ra toàn thế giới làm đảo lộn và ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội. Tất cả đều phải tập trung chống đại dịch này vì tính mạng con người là trên hết. Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ, Hà Nội đã viết nên những cảm xúc trong mùa dịch.

NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG

NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG

Nhân loại cả thế giới chống dịch Covid 19, trong đó người thầy thuốc là những chiến sĩ trên tuyến đầu. Họ đã vất vả chịu đựng nguy hiểm, hy sinh. Cảm động và trân phục những người lính xung kích ấy, Nhà giáo Nguyễn Thị Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dục Tú, huyện Đông Anh đã viết những vần thơ để kính tặng.

Hình ảnh người chết vì dịch vi rút Corona

DỊCH VIRUT CORONA TÁC ĐỘNG ĐẾN KHUYẾN HỌC

Đầu năm mới dịch Vi rút Corona hoành hành từ thành phố Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra tới nhiều nước trong đó có Việt Nam. Dịch vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi hàng loạt người nếu như không được phòng tránh và khống chế. Chính vì vậy mà công tác khuyến học cũng ảnh hưởng lớn. Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ đã có những vần thơ và tin tức góp phần giải quyết những khó khăn ảnh hưởng đến công tác và đời sống lao động của mọi người.

Ông Trần Trọng Đình - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Cầu Giấy phát biểu tại hội nghị  chuyên đề về khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN CẦU GIẤY VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học với các Ban, Ngành, Đoàn thể của Quận ngày 17 tháng 8 năm 2018. Ngày 05 tháng 3 năm 2019 Hội Khuyến học và Hội CCB quận đã phối hợp xây dựng Mô hình “Xây dựng, quản lý Trung tâm HTCĐ ở cụm dân cư” trên địa bàn toàn quận.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học