Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 83


Hôm nayHôm nay : 2756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 146321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14506133

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

TT HKH phường Bưởi về thẩm định kết quả thực hiện mô hình “Gia đình học tập”, “Tổ dân phố học tập” năm 2019.

CÔNG TÁC PHỐI HỢP DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG TẠI CHI HỘI KHUYẾN HỌC SỐ 12 PHƯỜNG BƯỞI, QUẬN TÂY HỒ

Thực hiện lời dậy Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công”, các tổ chức chính trị-xã hội đoàn thể muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ phải đoàn kết. Đoàn kết là phải hành động thực sự, chân thành và luôn hướng về mục đích chung. Chi hội khuyến học số 12, phường Bưởi, quận Tây Hồ đã thực hiện lời của Bác và đã thành công.

HỌC ONLINE VẪN RẠNG DANH DÒNG HỌ CÔNG NGHĨA

HỌC ONLINE VẪN RẠNG DANH DÒNG HỌ CÔNG NGHĨA

Thực hiện kế hoạch của Hội khuyến học phường Phú Thượng năm 2021 và quy ước của dòng họ Công Nghĩa, ngày 15 tháng 12 năm 2021, Chi hội khuyến học dòng họ Công Nghĩa, phường Phú Thượng đã tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu đạt thành tích trong năm học 2020-2021 trong tình hình bình thường mới.

Ông Đào Duy Trung, Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ đã đến dự, tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh cùng các đại biểu tại Hội nghị.

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG QUẢNG AN, QUẬN TÂY HỒ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤCÔNG TÁC NĂM 2022, KỶ NIỆM HAI MƯƠI NĂM THÀNH LẬP HỘI (2001 – 2021)

Ngày 08.1.2022, tại nhà Văn hóa phường, Hội khuyến học phường Quảng An đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học (2001 – 2021) và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Tới dự hội nghị có ông Đào Duy Trung, Chủ tịch Hội khuyến học quận, các ông bà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMTTQ phường,và những tập thể, cá nhân làm công tác xuất sắc trong nhiều năm qua.

Năm 2021, Hội khuyến học Tây Hồ vinh dự được HKHVN tặng Bằng Khen

CHÚC MỪNG NĂM MỚI - 2022

Năm 2021, Hội khuyến học quận Tây Hồ vinh dự được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen. Đây là là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với cán bộ, hội viiên Hội khuyến học quận Tây Hồ. Năm mới 2022 đã đến, Phát huy những kết quả đạt được của năm cũ, Hội khuyến học quận Tây Hồ sẽ quyết tâm phấn đầu để đạt được kết quả ngày càng cao.

Bà Đào Thị Tạo - Chủ tịch HKH phường Nhân Chính trình bày tham luận

ĐIỂM LẠI KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIỮA HỘI KHUYẾN HỌC VỚI CÁC ĐOÀN THỂ PHƯỜNG NHÂN CHÍNH NHẰM ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2018-2020

Công cuộc Xây dựng xã hội học tập cần phải có sự tham gia của tất cả các Đoàn thể và nhân dân trong đó Hội khuyến học làm nòng cốt nhằm đẩy mạnh công cuộc xây dựng thành công xã hội học tập. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Quận Hội Thanh xuân, Hội khuyến học phường Nhân chính luôn quán triệt tư tưởng chỉ đạo nói trên để từ đó triển khai thành công nhiều hoạt động cụ thể, đặc biệt rõ nét nhất là trong giai đoạn những năm 2018-2021 vừa qua.

Ông Nguyễn Thanh Liêm trình bày tham luận tại hội nghị

NGƯỜI CAO TUỔI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XDXHHT

Người xưa có câu “Ngũ thập tri thiên mệnh” con người bước sang tuổi 50 đã biết được mệnh của mình, đến tuổi 60 trên 60 người cao tuổi là những người giàu tiềm năng, nhất là tiềm năng về trí tuệ. Họ là những công nhân lành nghề, những thày cô giáo, những bác sĩ, kĩ sư, giáo sư, tiến sĩ…giàu kinh nghiệm, đây là nguồn nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo, trải nghiệm, thực tiễn cuộc sống, một tiềm năng quý giá mà ,úng ta cần phát huy và tận dụng.

Chủ tịch HKH Khương Trung tặng máy tính cho trường THCS Nguyễn Trãi

ẤM ÁP NGHĨA TÌNH NGƯỜI KHƯƠNG TRUNG TRONG MÙA DỊCH COVID

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 06h00 ngày 24/7. Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Hà Nội lại tiếp tục giãn cách đến 23.8. Dịch bùng phát khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Người lao động tự do, học sinh sinh viên, người nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh, khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày.

NGƯỜI CAO TUỔI TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở CHI HỘI SỐ 41, PHƯỜNG TRUNG HÒA

NGƯỜI CAO TUỔI TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở CHI HỘI SỐ 41, PHƯỜNG TRUNG HÒA

Tôi là Lê Thị Lý – Hội viên hội người cao tuổi phường Trung Hòa rất vinh dự được tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị. Trước hết cho phép tôi gửi tới các vị tham dự hội nghị lời chúc sức khỏe lời chào trân trọng nhất, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG YÊN HÒA VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG YÊN HÒA VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Người cao tuổi có vị trí vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội .Họ có nhiều đóng góp hết sức quan trọng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ tổ quốc. Sự chiến đấu hy sinh của người cao tuổi là để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần thực hiện hoài bão của Bác Hồ “Ai cũng được học hành”, mong muốn con cháu học hành tiến bộ để xây dựng đất nước. Cùng với phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Trong những năm qua Hội người cao tuổi có những hoạt động sâu rộng và thiết thực góp phần xây dựng xã hội văn minh.

Ông Nguyễn Hữu Mậu CCB-Bí thư chi bộ-12, đang đứng phát biểu tại Hội nghị TT HKH phường về thẩm định kết quả thực hiện “Gia đình học tập”, “Tổ dân phố học tập”

NGƯỜI CỰU CHIẾN BINH, BÍ THƯ CHI BỘ TÂM HUYẾT VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Tại khu dân cư Võng Thị Phường Bưởi, Quận Tây Hồ có rất nhiều người có tâm huyết với công tác giáo dục và khuyến học, nhưng không có nhiều người có được tâm huyết và sự đóng góp to lớn và liên tục như ông Nguyễn Hữu Mậu, Bí thư Chi bộ 12 thuộc Đảng Ủy Phường Bưởi.

Những thiện nguyện viên của các thôn Kim Giao,Thôn Diến Táo và Thôn Thái Lai chuẩn bị rau củ quả để ủng hộ tâm dịch Thôn Bạch Trữ

TÌNH NGƯỜI TRONG TÂM DỊCH

Ổ dịch tâm điểm nhất của huyện Mê Linh mấy tháng nay là Thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, xuất phát từ một đám tang tro cốt gia đình tổ chức quá rộng, mà người mang dịch đến là người đàn ông trước đó đã bị FO ở nơi khác đến dự đám tang, xong lại đi dự đám cưới, đã lây lan ra hàng trăm Fo và hàng ngàn ca F1 và F2 phải đi cách ly, điều đó đã làm ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế của địa phương trong những ngày chống dịch ….

Cô giáo Đặng Thị Hằng đón nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú

NHÀ GIÁO ƯU TÚ ĐẶNG THỊ HẰNG, SAY MÊ, NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG VIỆC CAO QUÝ

Trường THPT Ứng Hoà A được biết đến là ngôi trường giàu truyền thống, nơi ươm mầm phát triển tài năng cho nhiều thế hệ trẻ của huyện Ứng Hoà. Đóng góp vào sứ mệnh quan trọng đó, không thể không nhắc đến những thầy cô giáo tâm huyết với sự nghiệp trồng người, một trong những tấm gương sáng đó là Thạc sỹ, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hằng, giáo viên Ngữ văn.

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026 KHUYẾN HỌC XÃ HÒA PHÚ

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026 KHUYẾN HỌC XÃ HÒA PHÚ

Ngày 4-12 2021 hội khuyến học xã Hoà Phú đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh tổ chức phát thưởng cho học sinh đỗ đại học năm 2021 do cụ Vũ Đài tài trợ. (Cụ Đài đứng ở thứ 2 từ phải sang)

NGUYÊN GIÁM ĐỐC SAY MÊ HỌC TẬP VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG KHUYẾN HỌC

Cụ Vũ Đài - Nguyên là Giám đốc Trung tâm gà giống dòng thuần Việt Nam – Cu ba là một người say mê học tập và luôn đồng hành với công tác khuyến học.

Chị Nguyễn Thị Tý - Chủ tịch HKH phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy

NGƯỜI THỦ LĨNH CỦA HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Từ ngày về nghỉ hưu, tôi có duyên được làm việc trong Ban Thường vụ Hội Khuyến học Phường Dịch Vọng Hậu cùng với chị - một người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng đầy năng lượng, nhiệt huyết và đam mê với công việc. Đó là chị Nguyễn Thị Tý, Chủ tịch Hội Khuyến học của Phường. Ở vị trí chủ tịch, chị đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của Phường phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích. Chị là tấm gương cho tôi những cảm xúc trân quý.

Cô Ngô Thị Diệp, giáo viên trường Tiểu học Đông Thái chụp ảnh với các cháu học sinh tham gia kỳ thi Toán học Quốc tế TIMO 2020 -2021

TẤM GƯƠNG LÀM KHUYẾN HỌC

Cô Ngô Thị Diệp sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Cô Diệp đã rất yêu trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông Liên Hà năm 1997, cô học khoa Tiểu học, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Sau 3 năm học tập, rèn luyện , ra trường. mong muốn lớn của Cô là: Cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học của khoa Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Anh Nguyễn Thanh Liêm - Cựu chiến binh, Chủ tịch HKH phường Yên Hòa

NGƯỜI CÁN BỘ KHUYẾN HỌC CHUYÊN CẦN, TẬN TỤY

Cả nhà tôi đang quây quần bên mâm cơm gia đình sau ngày tan sở, bỗng xoạch… Tiếng chân chống xe đạp khô khốc của ai vang lên trước cửa cùng với tiếng chuông gọi bính …boong. Tôi tự hỏi không hiểu ai tới nhà mình vào giờ này nhỉ? Phiền quá, đang giờ ăn cơm tối, “trời đánh còn tránh miếng ăn” nữa là… Tôi mở cửa và trước mắt là anh, Nguyễn Thanh Liêm người cựu chiến binh, Chủ tịch Hội khuyến học phường Yên Hòa với một tập tài liệu trên tay.

PGS, TS. Lương Hồng Nga - Giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội

NGƯỜI PHỤ NỮ NĂNG NỔ VỚI CÔNG TÁC DÂN PHỐ

Trước đây, vì bận việc cơ quan, nên tôi và em cũng ít có dịp gần nhau, mặc dù chúng tôi sống trong cùng một tổ dân phố. Khi nghỉ hưu, về làm công tác dân phố, tôi có dịp được gần em hơn, vì chúng tôi cùng làm công tác khuyến học của Khu dân cư. Càng ngày tôi càng yêu quý em, bởi tính cách giản dị, nhiệt tình, nhân ái và trí tuệ của em. Trong bài viết này, tôi muốn viết về em, một cán bộ giảng dạy và cũng là hàng xóm của tôi: PGS, TS Lương Hồng Nga – giảng viên cao cấp của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã Tráng Việt - Mê Linh - Hà Nội Nhiệm kỳ 2021-2026

DẤU ẤN MỘT KỲ ĐẠI HỘI

Một kỳ Đại hội thật đặc biệt, Hơn 2 nghìn hội viên, mà chỉ có 30 Đại biểu được đi dự Đại hội ,đó cũng là hiệu ứng của thời covit, các đại biểu đã tiêm đủ hai mũi vacxin và trước khi vào hội trường phải test nhanh covit và thực hiện 5K của Bộ Y Tế.

TỔ CHỨC VINH DANH CÁC CHÁU HỌC SINH GIỎI TRONG ĐIỀU KIỆN BÌNH THƯỜNG MỚI

TỔ CHỨC VINH DANH CÁC CHÁU HỌC SINH GIỎI TRONG ĐIỀU KIỆN BÌNH THƯỜNG MỚI

Nhân tháng khuyến học năm 2021 và hưởng ứng tháng thi đua lấy thành tích chào mừng 20 năm ngày thành lập HKH phường, các Chi Hội khuyến học của phường Bưởi đã đồng loạt tổ chức vinh danh các cháu học sinh giỏi của năm học 2020 – 2021, các cháu học sinh đỗ đại học và các gia đình có nhiều thành tích trong phong trào học tập của phường. Tính đến ngày 8.11.2021 các Chi hội khuyến học của phường đã tổ chức tặng thưởng cho trên 1500 học sinh giỏi, gia đình nuôi dạy con giỏi số tiền trên 200 triệu đồng.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học