Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 128010

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8374530

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Hình mimh họa

TÔI LÀ MỘT GIÁO VIÊN - MỘT GIÁO VIÊN NÓI 52 ĐIỀU VỀ BẢN THÂN

Là giáo viên chắc hẳn bạn đã có những giây phút suy ngẫm về nghề nghiệp, định nghĩa lại bản thân và công việc mình đang làm. Bài viết dưới đây là một chia sẻ của một giáo viên bình thường như bao giáo viên khác. Đó là những trăn trở, suy nghĩ, băn khoăn những ưu tư về nghề nghiệp để đánh giá lại chính mình. Xin giới thiệu cùng các thầy cô giáo!

ĐỌC VÀ NGẪM

ĐỌC VÀ NGẪM

"Vợ của anh vì một lý do ngoài ý muốn đã qua đời được 4 năm, anh vì không có cách nào có thể chăm sóc được con nên cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

ẤN TƯỢNG LỄ VINH DANH

ẤN TƯỢNG LỄ VINH DANH

Sáng ngày 14/3/2019, Hội khuyến học phường Yên Phụ Quận Tây Hồ tổ chức lễ vinh danh gia đình học tập tiêu biểu, giáo viên giỏi, người lao động giỏi, học sinh giỏi cấp Quận, cấp thành phố, HS đạt giải Hội thi thể dục thao và sinh viên đỗ đại học chinh quy năm 2018 tại Đình Yên phụ.

VỀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ

VỀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ

Nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học, nơi đầu tiên Tâm muốn trở về báo tin vui là cô chủ nhiệm thời học trong học cơ sở, là bác trưởng ban khuyến học dòng họ Đào. Nơi ấy đã lưu giữ biết bao kỷ niệm thời học trò. Nơi đã tiếp sức, đã nâng bước, nuôi dưỡng cho những ước mơ vào trường đại học của Tâm.

Anh NGÔ TÔN ĐỨC

HỌC SUỐT ĐỜI

Tôi và Anh Ngô Tôn Đức ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã quen nhau được trên 20 năm, đầu năm 2019 anh điện cho tôi báo tin anh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội ( Hình thức vừa học vừa làm).

KHUYẾN TÀI

KHUYẾN TÀI

Ông Lê Ngọc Lạp - Ủy viên Ban thường vụ Hội khuyến học huyện Ba Vì là người rất tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. Thỉnh thoảng ông lại có các bài thơ tuyên truyền cho công tác khuyến học. Xin được trân trọng giới thiệu một bài thơ gần đây mà ông gửi tới.

HÃY KHÓC

HÃY KHÓC

Sau khi bố tôi mất được ba năm, ông ấy đã đến nhà tôi. So với người cha của tôi, ông ấy tầm thường đến nỗi chẳng có ưu điểm gì đáng để nói đến. Nhưng mà, người mẹ ngoài 50 tuổi của tôi cần có một người bầu bạn, mà yêu cầu của người già đã ngoài 50 đối với một nửa kia chỉ cần phẩm cách tốt là được rồi.

Trao thưởng cho các gia đình học tập tiêu biểu

GIA TỘC HỌ NGÔ, PHƯỜNG PHÚ ĐÔ TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC

Chiều mồng 5 tết Kỷ Hợi - 2019, tại Nhà thờ tổ dòng họ Ngô phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Gia tộc họ Ngô đã long trọng tổ chức Ngày hội khuyến học. Tới dự có: Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Hội khuyến học thành phố Hà Nội; Ông Trần Quốc Sơn - Chủ tịch Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm; Ông Phan Minh Tuấn - Phó chủ tịch Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm; Ông Lê Văn Chư - Phó chủ tịch hội khuyến học phường Phú Đô; Ông Nguyễn Văn Lược - Tổ trưởng Tổ dân phố; các thành viên trong gia tộc.

SUỐT ĐỜI THẦY TÂM NIỆM HỌC TẬP VÀ LÀM THEO NHỮNG LỜI BÁC DẠY

SUỐT ĐỜI THẦY TÂM NIỆM HỌC TẬP VÀ LÀM THEO NHỮNG LỜI BÁC DẠY

Ấn tượng từ lần được gặp Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch 60 năm trước Chúng tôi tìm gặp thầy trong con phố nhỏ Yên Thái vào một buổi chiều tháng tư khi những nẻo đường Hà Nội bất chợt dịu dàng bởi sắc trắng tinh khôi và hương thơm nồng nàn của những chùm hoa loa kèn mới vào mùa. Đã 60 năm trôi qua, NGND Vũ Hữu Bình nay đã bước sang tuổi 74 nhưng dường như kí ức về lần đầu tiên được gặp Bác Hồ vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí thầy. Năm 1956, NGND Vũ Hữu Bình khi đó còn là một học trò lớp 6 của Trường cấp 2 - 3 Chu Văn An – Hà Nội. Với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, thầy được vinh dự cùng một số bạn học lên Phủ Chủ tịch gặp Bác Hồ và được Bác chia kẹo. Từ lần đó, thầy có thêm nhiều ấn tượng đặc biệt về tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Trung tâm giáo dục cộng đồng xã Phước Thái

VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN THAM GIA HỌC TẬP TẠI TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam: Việc học tập suốt đời của người lớn là một yêu cầu bức thiết của nền sản xuất hiện đại

“DÂN VẬN,, VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI PHƯỜNG BÁCH KHOA

“DÂN VẬN,, VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI PHƯỜNG BÁCH KHOA

Phường Bách khoa ở trung tâm của quận Hai Bà Trưng vói số nhân khẩu trên dưới 15.000 người. Trong đó khoảng 1/3 nhân khẩu là sinh viên đại học, nhiều nhất là Đại học Bách Khoa. Số lượng sinh viên này biến đổi theo từng năm.

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học và THCS phường Tứ Liên, quận Tây Hồ

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG TỨ LIÊN QUẬN TÂY HỒ HÀ NỘI

Cũng như các phường khác trong quận Tây Hồ Hà Nội, Hội khuyến học phường Tứ Liên luôn tôn chỉ mục đích đó là động viên các gia đình chăm lo cho các con cháu lứa tuổi học đường làm sao học tập tốt, trở thành người có ích cho đất nước.

Thu họạch củ cải ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh

HỌ BÙI ĐÌNH THÔN ĐẸP THÔN, XÃ TRÁNG VIỆT, MÊ LINH, HÀ NỘI

Dòng tộc là một sợi dây vô hình, gắn chặt gia đình với gia đình mà không có gì phá vỡ nổi, nếu một ai đó mà tách khỏi sợi dây đó thì chỉ có bán sới mà đi, vì những đặc điểm đó mà mô hình khuyến học dòng họ là phù hợp đối với khu dân cư, vì quy mô vừa phải, bộ máy gọn nhẹ, việc xây dựng quỹ khuyến học nhanh ,khi cả dòng tộc đồng thuận và ủng hộ

TH.S NGUYỄN KIM ANH

THEO THÁNG NĂM HỌC MÃI MỚI NÊN THẦY

Tôi là một giáo viên như bao thầy cô giáo. Tôi đã và đang làm những việc mà mỗi nhà giáo cần làm. Nên khi được công đoàn ngành GD&ĐT Thủ đô giới thiệu để biểu dương, tôi biết mình may mắn. May vì được đại diện cho nhiều người xứng đáng vinh danh. Đó còn là niềm vui của người lao động được tham gia công tác khuyến học ngay trong khi thực hiện công việc của mình.

Cổng làng Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP Ở CHI HỘI KHUYẾN HỌC LÀNG BÙNG XÃ PHÙNG XÁ HUYỆN THẠCH THẤT

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tinh thần ấy càng được phát huy trong giai đoạn hiện nay, nó được thể hiện trong đường lối giáo dục đào tạo - coi giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu và các chủ trương chỉ đạo về đổi mới, cải cách giáo dục đào tạo, về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của Đảng và Nhà nước. Một trong những chủ trương chỉ đạo ấy là sự ra đời của Hội khuyến học Việt Nam tháng 02 /1996 với vai trò làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.Cũng từ đó Hội khuyến học các tỉnh thành, huyện quận, xã phường, làng bản, cơ quan, xí nghiệp trường học… lần lượt được ra đời, để đến hôm nay hệ thống tổ chức khuyến học nước nhà đã được phủ rộng khắp cả nước từ Trung ương đến đơn vị cơ sở. Chi hội khuyến học làng Bùng xã Phùng Xá huyện Thạch Thất cũng được ra đời ngay trong thời kỳ đầu của quá trình này - tháng 11/2000.

Bà TRẦN THỊ BÍCH HẢI

TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TRONG KHU DÂN CƯ

Hiếu học, khuyến học, khuyến tài là truyền thống đạo lý tốt đẹp, luôn luôn được dân tộc ta coi trọng và đề cao. Kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông ta, Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến khuyến học, khuyến tài. Học tập suốt đời là một phần tư tưởng vĩ đại và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ, Người căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và xác định: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”; “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì quốc gia mạnh”.

CHI HỘI KHUYẾN HỌC THÔN KHÊ HỒI

PHÁT HUY TRUYỀN THÔNG CHI HỘI KHUYẾN HỌC THÔN KHÊ HỒI HOẠT ĐỘNG CÓ HIỆU QUẢ

Thật hiếm có một nơi nào có truyền thống khuyến học, khuyến tài như thôn (làng) Khê Hồi, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

ẢNH MINH HỌA - Phan Lạc Sắc

CHA MẸ LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CON

Với chúng ta, con cái là trên hết, là niềm vui, là sự yêu thương và sự kỳ vọng ở các con là rất lớn. Vì vậy, trong cuộc sống, gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự trưởng thành của các con trong học tập cũng như phát triển nhân cách. Muốn vậy, chúng ta, những bậc cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng các con.

Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ

LÀM VIỆC HỘI

Ông Đaò Duy Trung - UVBCH Hội khuyến học Hà Nội, Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ là một cán bộ tâm huyết với phong trào khuyến học khuyến tài, không dừng lại ở đó; Ông còn là một người hay viết thơ động viên chính mình và những Cán bộ, hội viên Hội khuyến học.

Trao thưởng cho 2 tiến sĩ của Dòng họ Nguyễn Như Uyên

DÒNG HỌ NGUYỄN NHƯ UYÊN - DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Năm nào cũng vậy, cứ dịp tháng 8 (Đêm nay 8/8/2018), Dòng họ lại tổ chức ngày Hội khuyến học và luôn tổ chức vào ban đêm vì mọi gia đình trong dòng họ người lớn đều phải đi làm, các cháu học sinh phải đi học. Cũng vì thế mà dịp tổ chức nào cũng đông đủ mọi thành viên.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học