Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2879

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10687766

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Trao thưởng học sinh nghèo, khó khăn có thành tích học tập tốt

TRƯỜNG THCS NGỌC LIỆP, QUỐC OAI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Tiếp thu tinh thần chỉ thị 11 - CT/TW của bộ chính trị khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập”, phong trào khuyến học đã lan tỏa tới toàn bộ hệ thống chính trị xã hội và mọi gia đình dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú góp phần đẩy mạnh quá trình đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và dần hướng đến sự phát triển đồng đều dân trí trong cả nước. Trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, của Ngành, sự quan tâm của nhà trường và sự ủng hộ rất lớn của phụ huynh học sinh, hội khuyến học trường THCS Ngọc Liệp không ngừng nỗ lực xây dựng phong trào học tập và rèn luyện cho học sinh và trở thành nguồn động viên to lớn để các thầy, cô không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới và xu thế phát triển của xã hội, tạo niềm tin lớn cho phụ huynh học sinh về chất lượng giáo dục của nhà trường.

ĐƠN VỊ HỌC TẬP TIÊU BIỂU  TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

ĐƠN VỊ HỌC TẬP TIÊU BIỂU TRƯỜNG THCS TỨ LIÊN

Trường THCS Tứ Liên quận Tây Hồ thành phố Hà nội là một trong những đơn vị học tập tiêu biểu của phường. Gần 60 năm qua trường phải học nhờ trong khuôn viên của đình Nội Châu, cơ sơ vật chất nghèo nàn, thiếu thốn trang thiết bị dạy học, việc tuyển sinh cũng gặp nhiều khó khăn, chất lượng đầu vào thấp. Phần lớn những em học giỏi hoặc gia đình có điều kiện đi học ở nơi khác song tập thể giáo viên của nhà trường luôn cố gắng nỗ lực, đem hết tâm huyết để dạy dỗ các thế hệ học sinh.

LÀM KHUYẾN HỌC MÙA DỊCH CORONA

LÀM KHUYẾN HỌC MÙA DỊCH CORONA

Đại dịch Covid 19 ngày càng lan rộng ra toàn thế giới làm đảo lộn và ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội. Tất cả đều phải tập trung chống đại dịch này vì tính mạng con người là trên hết. Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ, Hà Nội đã viết nên những cảm xúc trong mùa dịch.

NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG

NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG

Nhân loại cả thế giới chống dịch Covid 19, trong đó người thầy thuốc là những chiến sĩ trên tuyến đầu. Họ đã vất vả chịu đựng nguy hiểm, hy sinh. Cảm động và trân phục những người lính xung kích ấy, Nhà giáo Nguyễn Thị Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dục Tú, huyện Đông Anh đã viết những vần thơ để kính tặng.

Hình ảnh người chết vì dịch vi rút Corona

DỊCH VIRUT CORONA TÁC ĐỘNG ĐẾN KHUYẾN HỌC

Đầu năm mới dịch Vi rút Corona hoành hành từ thành phố Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra tới nhiều nước trong đó có Việt Nam. Dịch vô cùng nguy hiểm có thể cướp đi hàng loạt người nếu như không được phòng tránh và khống chế. Chính vì vậy mà công tác khuyến học cũng ảnh hưởng lớn. Ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ đã có những vần thơ và tin tức góp phần giải quyết những khó khăn ảnh hưởng đến công tác và đời sống lao động của mọi người.

Ông Trần Trọng Đình - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Cầu Giấy phát biểu tại hội nghị  chuyên đề về khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT

HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN CẦU GIẤY VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học với các Ban, Ngành, Đoàn thể của Quận ngày 17 tháng 8 năm 2018. Ngày 05 tháng 3 năm 2019 Hội Khuyến học và Hội CCB quận đã phối hợp xây dựng Mô hình “Xây dựng, quản lý Trung tâm HTCĐ ở cụm dân cư” trên địa bàn toàn quận.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MÊ LINH 20 NĂM ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

Hội khuyến học huyện Mê Linh được thành lập ngày 16/11/1999 theo quyết định số 2972/1999 QĐ/UB của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ban đầu hội đã thành lập 24 hội ở các xã thị trấn với 32 chi hội khuyến học cơ sở.

KHUYẾN HỌC QUÊ TÔI

KHUYẾN HỌC QUÊ TÔI

Trang Khuyến học Hà Nội, trân trọng cảm ơn các bài của những người làm công tác khuyến học tỉnh bạn gửi đến

ÔNG NGUYỄN THANH TĨNH PHÁT BIỂU ĐẠI HỘI NGHỊ

SỰ ĐỔI MỚI CỦA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC HUYỆN MÊ LINH

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế và tiến bộ thần tốc về công nghệ thông tin, đòi hỏi mọi người phải có trình độ để nắm bắt khoa học và kỹ thuật. Nếu chúng ta không có chiến lược đầu tư cho học tập thì nền văn hóa, tri thức của ta sẽ bị tụt hậu. Nạn thất nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, tới tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Hình ảnh các lớp học vi tính của Hội Khuyến học Phường Dịch Vọng Hậu

THỰC HIỆN LỜI DẠY CỦA BÁC “ HỌC ĐỂ HÀNH”

Kỷ niệm 50 năm ngày toàn Đảng toàn Dân, toàn Quân thực hiện di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu (1969-2019). Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu đã thực hiện lời dạy của Bác về “học tập suốt đời” để nâng cao dân trí, để làm người, để làm việc, để chung sống, và cuối cùng là để có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. Chúng con đặc biệt thấm nhuần lới giáo huấn của Người “ Học để hành”: Học với hành phải đi đôi. Học mà không hành thì học vô ích. Hành mà không học thì hành không trôi chảy.

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhiều năm qua đã có rất nhiều người khắc phục khó khăn, tham gia hưởng ứng vận động mọi người học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời để nâng cao trình độ năng lực đáp ứng yêu cầu học tập, lao động, công tác, học để theo kịp sự tiến bộ của xã hội, học để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, học để sống và ứng xử ngày một tốt hơn. Biết bao con người đã gắn với bao nhiêu việc tốt dù nhỏ hay lớn góp phần vào xây dựng xã hội tiến bộ, góp phần xây dựng nền kinh tế ngày càng phát triển. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố, Hội khuyến học Hà Nội đã luôn luôn quan tâm động viên, biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt”. Ngày 13/10/2019, Hội biểu dương đã biểu dương khen thưởng 33 tấm gương năm 2019 được xét chọn từ các tổ chức khuyến học quận, huyện, thị xã và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội:

Em Dương Trung Nghĩa

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHÁU DƯƠNG TRUNG NGHĨA

Cháu tên là Dương Trung Nghĩa, là chắt nội của Giáo sư Dương Quảng Hàm, một danh nhân văn hóa đã được 3 Thành phố đặt tên đường phố là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên. Hiện nay cháu đang ở ngôi nhà số 98A phố Hàng Bông, là ngôi nhà mà cụ nội cháu ngày xưa đã từng sinh sống và làm việc. Ông cháu, Dương Hồng, con cụ Dương Quảng Hàm và bố cháu Dương Trung Hiếu cũng là giáo viên. Trước đây, cháu đã học cấp 1 ở trường Tiểu học Thăng Long và hiện nay đang học lớp 8 ở trường THCS Nguyễn Du. Trong suốt những năm học vừa qua, cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN TÂY HỒ NĂM 2019

NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN TÂY HỒ NĂM 2019

Ngày 7/10/2019, Hội khuyến học quận Tây Hồ tổ chức ngày hội khuyến học lần thứ 18, phối hợp với phòng GD&ĐT quận tham mưu cho UBND quận tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Dòng họ Nguyễn thôn Vân, xã Hợp Thanh trao thưởng cho con cháu

DÒNG HỌ NGUYỄN THÔN VÂN TRAO QUÀ KHUYẾN HỌC CHO CON CHÁU

Xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức là một xã ngoại thành, thành phố Hà Nội, người dân của xã chủ yếu làm nông nghiệp, nhiều gia đình kinh tế còn gặp khó khăn. Tuy nhiên, công tác khuyến học tại địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Tại thôn Vân, xã Hợp Thanh dòng họ Nguyễn có hơn 100 hộ (đang sinh sống tại đại phương trên 80 hộ).

Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN NAM TỪ LIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019 - 2024

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân trong quận đang đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Nam Từ Liêm (1/4/2014-1/4/2019); Ngày 09 tháng 8 năm 2019, Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ I và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các cháu học sinh giỏi được nhận thưởng

ĐÊM HỘI KHUYẾN HỌC Ở DÒNG HỌ NGUYỄN NHƯ UYÊN

Đã thành nếp, năm nào cũng vậy, đêm nay 10/8/2019, trước sân nhà thờ Thái Bảo Liêm Quận Công Nguyễn Như Uyên, từ các cụ già đại diện các chi tộc đến các cháu học sinh giỏi và mọi người tề tựu rất đông đảo. Bàn ghế, hoa tươi, bánh kẹo, hoa quả và đồ uống được bày biện dưới ánh điện sáng trưng. Chúng tôi thấy có các vị đại diện Hội khuyến học Thành phố, Quận, Phường, các vị đại diện Đảng ủy, Chính quyền phường, các ban ngành trong phường và đặc biệt có cả các vị đại diện các dòng họ khác đóng trên địa bàn phường Yên Hòa cũng có mặt đông đảo.

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2019 -2024

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2019 -2024

Vào thời điểm cả thành phố đang nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội đề ra, hòa cùng không khí tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 20 năm “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 -2024

Xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, TP Hà Nội

TRUNG TÂM HTCĐ XÃ XUÂN NỘN, THỰC HIỆN ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 13/07/2010 của UBND Thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, được chỉ đạo đúng đắn của UBND huyện Đông Anh, UBND xã Xuân Nộn, Trung tâm HTCĐ xã Xuân Nộn phối, kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt Quyết định 1956/QĐ-TTg trong vòng 5 năm (2014 - 2019).

LÀM KHUYẾN HỌC

LÀM KHUYẾN HỌC

Kính tặng các nhà giáo đã nghỉ hưu làm khuyến học

Chân dung ông Nguyễn Khắc Phúc

XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP 4.0

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mệnh lệnh của trái tim Việt Nam; dòng chảy của lịch sử gần nửa Thế kỷ. Chúng ta đã đang làm theo lời Di chúc ấy, lời Di chúc của Bác đang tiếp tục hướng theo một giai đoạn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN) là thời cơ, là thách thức trong những thập kỷ tới cả Thế kỷ thứ XXI và mai sau.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học