Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 1692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 616949

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23833180

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

GỬI TÌNH YÊU VÀO TRANG SÁCH

GỬI TÌNH YÊU VÀO TRANG SÁCH

Đến khu Tập thể B11 phố Tô Hiệu, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hỏi thăm ông Phạm Sĩ Tám (Thường tá, Thạc sĩ Phạm Sĩ Tám - Nguyên cán bộ Cục Quân khí - Tổng Cục Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng), không ai là không biết, bởi ông đã từng được bầu làm Tổ trưởng Tổ dân phố liên tục nhiều khóa. Tuy ông đã về hưu và lại là một hội viên Hội Cựu Chiến binh, nhưng ông rất say mê nghiên cứu khoa học về quân sự và viết sách.

PHỐI HỢP VỚI CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TRONG CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN KHUYẾN HỌC

PHỐI HỢP VỚI CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TRONG CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN KHUYẾN HỌC

Chi hội Khuyến học Khu dân cư Bồ Đề, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân được thành lập từ năm 2003. Qua hơn 20 năm hoạt động, Chi hội đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt các nội dung mà Hội Khuyến học phường Nhân Chính hướng dẫn và cũng là Chi hội từ những ngày đầu thành lập vận động bà con trong Khu dân cư tự nguyện cho vay tiền không lấy lãi, để Chi hội gửi sổ tiết kiệm hoặc cho cán bộ trong Khu dân cư vay với lãi xuất thỏa thuận. Chi hội đã dùng tiền lãi để động viên, khích lệ trong công tác hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa bàn Khu dân cư.

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC

Khuyến học là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn trong sự nghiệp giáo dục, nhằm động viên, khuyến khích, giúp đỡ các cháu chăm chỉ học tập, rèn luyện trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Từ rất sớm một tư tưởng lớn của ông cha ta đã được ghi nhận trong văn bia Quốc Tử Giám: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Đó là kinh nghiệm được tổng kết trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

Tháng 5 mùa sen nở thơm ngát Hồ Tây, thơm ngát trên cánh đồng Đồng Tháp Mười, ngào ngạt hương thơm quê hương xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An của Bác. Mùa sen cách đây 134 năm, đất Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An đã sinh Người con vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tháng 5 này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta long trọng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người bằng nhiều hoạt động phong phú, ôn lại những kỷ niệm thân thương, kính trọng về Bác, ôn lại tình yêu bao la của Bác đối với dân, với nước, đối với chiến sỹ và đồng chí trong Đảng.

CÔ KHÔNG PHẢI CÔ GIÁO GIÀ

CÔ KHÔNG PHẢI CÔ GIÁO GIÀ

Thi thoảng, lũ chúng tôi ngồi với nhau vẫn hay tán chuyện “già” hay “trẻ”. Kỳ thực, với đám đàn bà, thứ người ta sợ nhất chính là chữ “già”. Chữ già giống như tiếng sét dội vào những hồ hởi của cuộc đời khiến con người ta dễ dàng nhận ra sự rệu rã của mình khi bước sang giai đoạn cuối của cuộc đời. Chữ “già”, khiến người ta thấy mình mất đi những nhiệt thành, sôi nổi của thời sức khỏe còn tràn trề. Ai cũng sợ nó. Và Tôi cũng không là ngoại lệ.

CÔ GIÁO PHƯƠNG LIÊN

CÔ GIÁO PHƯƠNG LIÊN

Cô giáo Phương Liên là giáo viên dạy văn của Tôi năm thứ hai ở Trường Cao đẳng Sư phạm. Ra trường 16 năm, Tôi chưa một lần quay lại thăm trường vì còn bận đi làm, bận công tác xã hội, bận con nhỏ. Những ký ức của Tôi về Cô dường như đã trở nên mờ nhạt bởi thời gian. Nhưng có một ngày, nó bất chợt ùa đến như một cơn sóng tràn bờ khiến Tôi cứ nghĩ mãi về Cô trong suốt một thời gian dài.

GƯƠNG GIA ĐÌNH HỌC TẬP

GƯƠNG GIA ĐÌNH HỌC TẬP

Với quyết tâm nuôi dạy các con học hành nên người, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tam (vợ là bà Lê Thị Bê) tại xóm 7, thôn Lạt Dương, xã Hồng Thái huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã luôn nỗ lực dạy bảo các con học hành, tu dưỡng đạo đức. Gia đình ông bà xứng đáng là tấm gương trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Theo Bác Hồ kính yêu! “Người tốt, việc tốt” ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Những việc làm của họ, dù nhỏ, nhưng giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả... Có một ý nghĩa lớn lao, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như lòng nhân ái “thương người như thể thương thân”, “mình vì mọi người” của nhân dân ta.

NGƯỜI GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

NGƯỜI GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Trong những năm gần đây phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập ở xã Phúc Hoà, huyện Phúc Thọ nói chung và ở làng Thư Trai, xã Phúc Hoà nói riêng đang nở rộ và lan tỏa rất nhanh. Hội Khuyến học làng Thư Trai thành lập từ năm 1992 hoạt động rất hiệu quả; từ đó các dòng họ cũng thành lập Ban Khuyến học để kịp thời động viên các anh, chị sinh viên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, động viên các em học sinh giỏi, các em thi đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

DÒNG HỌ NGUYỄN VĂN CHI GIÁP  LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

DÒNG HỌ NGUYỄN VĂN CHI GIÁP LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Dòng họ Nguyễn Văn ở làng Thư Trai, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ, Hà Nội có 4 chi; Chi Giáp là chi trưởng gồm 65 hộ dân và 180 suất đinh, Hội Khuyến học chi Giáp được thành lập và hoạt động đã tròn 10 năm do ông Nguyễn Thái Học làm Trưởng ban.

TẤM LÒNG SON GỬI LẠI MUÔN ĐỜI SAU

TẤM LÒNG SON GỬI LẠI MUÔN ĐỜI SAU

Ông Nghè Đông Tác - Nguyễn Văn Lý, tự là Tuần Phủ, biệt hiệu Đông Khê, hiệu là Chí Đình: Chí Am, Chí Hiên. Sinh giờ Hợi, ngày Bình Thìn 06/03/1795 (Năm Ất Mão) tại thôn Trung Tự, phường Đông Tác, Tổng Tả Nghiêm, huyện Thọ Xương, Phủ Phụng Thiên (Thành Thăng Long) nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Năm Ất Dậu, năm đó Ông 31 tuổi đỗ Cử nhân loại ưu, xếp thứ 3/28 người đỗ; Năm Nhâm Thìn, năm đó Ông 38 tuổi đỗ Tiến sĩ “Tam Giáp nhất danh tứ tự”, Ông xếp hạng nhất trong 4 người thi đỗ. Năm 1848, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lý cáo bệnh xin nghỉ việc quan, về quê mở Trường Chí Đình tại phường Đông Tác, tiếp nối truyền thống “Nghề Thầy của Tổ tiên” …

NÊU CAO TINH THẦN TỰ GIÁC TRONG HỌC TẬP

NÊU CAO TINH THẦN TỰ GIÁC TRONG HỌC TẬP

Cháu Nguyễn Vũ Tâm Đan là học sinh Lớp chọn 8A01 Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa, cháu là con trong một gia đình có mẹ là giáo viên Trường Thực nghiệm Hòa Hồng, Vĩnh Hồ, bố cháu là bộ đội hay phải đi công tác xa nhà, nên ở nhà thường xuyên có hai mẹ con .

GIÚP ĐỠ CÁC CON, CHÁU HỌC TẬP VƯƠN LÊN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA

GIÚP ĐỠ CÁC CON, CHÁU HỌC TẬP VƯƠN LÊN LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA

Phường Láng Thượng, quận Đống Đa trong nhiều năm qua luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua xây dựng cộng đồng học tập, gia đình hiếu học, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Để có được thành tích tốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Phường; sự hướng dẫn và kiểm tra của Hội Khuyến học phường Láng Thượng; sự quan tâm lãnh đạo của Chi bộ Khu dân cư 11. Hàng năm, Chi hội Khuyến học Khu dân cư số 11 đều vận động các hộ gia đình đăng ký “Gia đình học tập”, phát hiện và giới thiệu các tấm gương tiêu biểu với nhiều thành tích đáng khích lệ.

MỘT CHI HỘI TRƯỞNG KHUYẾN HỌC NHIỆT HUYẾT, DÂN VẬN KHÉO

MỘT CHI HỘI TRƯỞNG KHUYẾN HỌC NHIỆT HUYẾT, DÂN VẬN KHÉO

Chị Doãn Thị Quế - Tổ trưởng Tổ dân phố số 37, Chi hội trưởng Khuyến học Nam Thăng Long 2, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Chị sinh ra trong một gia đình vốn có truyền thống hiếu học của Xứ Thanh, dù cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng từ khi mới cắp sách đến trường thì bố mẹ đã dành nhiều điều kiện thuận lợi nhất để Chị được học hết cấp III và tiếp tục học cao hơn. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Chị được nhận vào làm ở một đơn vị của ngành Công an tại Thủ đô Hà Nội. Chị là một Chi hội trưởng Khuyến học nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái.

MỘT CÔNG DÂN “HỌC TẬP XUẤT SẮC”,  MỘT TẤM GƯƠNG “DÂN VẬN KHÉO”

MỘT CÔNG DÂN “HỌC TẬP XUẤT SẮC”, MỘT TẤM GƯƠNG “DÂN VẬN KHÉO”

Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân hiện có 601 hộ dân, với gần 1.800 nhân khẩu; trong đó có tổ dân phố số 11, với trình độ dân trí không đồng đều, một số là cán bộ đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều cán bộ đã nghỉ hưu có đời sống vật chất và tinh thần tương đối ổn định. Khu dân cư có nhiều người dân buôn bán nhỏ và khoảng hơn 100 hộ ở nhà thuê trọ. Để vận động tuyên truyền người dân tham gia xây dựng các mô hình: “Tổ dân phố văn hóa”, “Cộng đồng học tập”, “Gia đình học tập”, “Công dân học tập” thì người đứng đầu luôn phải là tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào thi đua. Tấm gương ấy là Bà Phạm Thị Trọng - Bí thư Chi bộ Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC

Cô giáo Bùi Thị Thu Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội là gương điển hình tiên tiến trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; một tấm gương tiêu biểu với sự nỗ lực phấn đấu không quản ngại khó khăn, nhiệt tình, tận tâm, yêu nghề mến trẻ.

NGƯỜI “THẮP LỬA” PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC  DÒNG HỌ NGUYỄN DUY

NGƯỜI “THẮP LỬA” PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC DÒNG HỌ NGUYỄN DUY

Dòng họ Nguyễn Duy ở làng Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội có 61 hộ gia đình, nhưng đã ba lần nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Những năm qua, dòng họ Nguyễn Duy có nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả để phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài trở thành tấm gương cho các dòng họ trên địa bàn Quảng Bá, quận Tây Hồ. Để có được những thành tích như vậy nhờ có sự đóng góp rất lớn của Ông Nguyễn Duy Kiểm - Trưởng ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Duy, làng Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ.

CÔ GIÁO VỚI TÂM LÒNG NHÂN ÁI

CÔ GIÁO VỚI TÂM LÒNG NHÂN ÁI

Trường Mầm non Nhân Chính, quận Thanh Xuân nơi Tôi đang công tác có rất nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai. Trong những gương nhà giáo tiêu biểu của Nhà trường, người để lại ấn tượng nhiều nhất trong Tôi và cũng là tấm gương để Tôi học tập đó là Cô giáo Dương Minh Huệ.

“ĐÔI CHÂN” ĐẶC BIỆT CÙNG NỐI ƯỚC MƠ SẼ TRỞ THÀNH NHÀ SÁNG TẠO ĐỒ HỌA

“ĐÔI CHÂN” ĐẶC BIỆT CÙNG NỐI ƯỚC MƠ SẼ TRỞ THÀNH NHÀ SÁNG TẠO ĐỒ HỌA

Thanh Tùng, Nguyễn Quân - Tình bạn đẹp của những chàng sinh viên ngành Thiết kế đồ họa làm lay động trái tim bao người. Thanh Tùng sinh ra vốn lành lặn như bao đứa trẻ khác, thế nhưng căn bệnh “bại não thể co cứng” làm em càng lớn, tay chân càng dặt dẹo, teo tóp dần dù trí tuệ vẫn phát triển bình thường. Vì vậy, suốt bao nhiêu năm qua muốn đi đâu Thanh Tùng phải bò, lết từng chút. Thật đáng khâm phục, Thanh Tùng đã mạnh mẽ đối diện, vượt qua muôn vàn thử thách khó khăn để có thể trở thành một tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Em đã chứng minh dù khiếm khuyết nhưng bằng niềm tin và lòng kiên trì, những đứa trẻ bị bại não cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học