Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21977902

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN ĐỐNG ĐA PHỐI HỢP VỚI BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP PHƯỜNG TRUNG LIỆT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TOẠ ĐÀM

Thứ ba - 14/05/2019 17:05
Sáng 14/5/2019, tại UBND phường Trung Liệt, Hội Khuyến học quận Đống Đa phối hợp với Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị Toạ đàm rút kinh nghiêm thực hiên quyết định 281/TTg-CP và TT44 / BGD& ĐT; Triển khai Kế hoạch Chuyên đề “Xây dựng và phát triển mô hình cộng đồng học tập cấp tổ dân phố, khu dân cư” trên địa bàn quận Đống Đa.

Tới dự HN có các đ/c lãnh đạo Hội khuyến học Hà Nội, đến dự có ông Tạ Ngọc Thắng - Quận Uỷ viên, Trưởng phòng GD & ĐT quận, bà Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học, bà Trần Thị Minh Xuân - Quận ủy viên - Bí thư đảng ủy phường Trung Liệt, các đ/c lãnh đạo quận Đống Đa, các đồng chí Phó chủ tịch  UBND - Chủ tịch Hội khuyến học 21 phường, các đồng chí đại diện chi hội khuyến học  tiêu biểu của tổ dân phố, khu dân cư 21 phường thuộc quận Đống Đa.

Các đại biểu về dự hội nghị
      Phần 1 của hội nghị là chương trình toạ đàm đánh giá 2 năm thực hiện Đề án “Xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư 7, phường Trung Liệt. Hội nghị được nghe bao cáo đề dẫn của Chủ tịch Hội khuyến học phường Trung Liệt và báo cáo đánh giá hai năm thực hiện đề án “Xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư 7” cùng 5 bản tham luận của đại biểu phường và khu dân cư 7:
          - Xây dựng XHHT phải bắt đầu từ cộng đồng (Bùi Ngọc Thanh - Phó chủ tịch UBMTTQ phường Trung Liệt)
          - Vai trò lãnh đạo của chi bộ trong việc thực hiện Đề án “Xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư số 7, giai đoạn 2017 – 2020” (Lưu Quang Quán - Bí thư chi bộ Khu dân cư 7, phường Trung Liệt)
          - Chi hội phụ nữ lồng ghép việc thực hiện các phong trào trong “Xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư số 7” (Nguyễn Thị Tuấn Anh - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khgu dân cư 7)
          - Tổ dân phố 32 tích cực tham gia thực hiện Đề án “ Xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư số 7, giai đoạn 2017 – 2020” (Nguyễn Thị Tuyết - Tổ trưởng Tổ dân phố 32, phường Trung Liệt)
          - Học tập suốt đời thực sự là nhu cầu tự thân của mỗi người. (Nguyễn Đắc Trường - Hội viên chi hội khuyến học Khu dân cư 7)

Bà Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học quận phát biểu

Phần 2: Hội nghị đã được nghe phát biểu của đồng chí Bí thư đảng uỷ phường Trung Liệt - Trần Thị Minh Xuân: Động viên khen ngợi sự sáng tạo, tâm huyết của Chi hội trưởng Khuyến học khu dân cư 7; Sự vào cuộc của ban công tác mặt trận cùng các chi hội chính trị xã hội, quần chúng khu dân cư 7 trong việc thực hiện đề án do khu dân cư xây dựng và triển khai thời gian qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các chi hội khuyến học trên địa bàn phường Trung Liệt học tập và triển khai xây dựng mô hình cộng đồng học tập trong các khu dân cư tổ dân phố đến năm 2020.
      Tiếp theo, bà Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học quận đã phát biểu động viên và cảm ơn Đảng uỷ, UBND, Ban chỉ đạo xây dựng XHHT phường Trung Liệt, khu dân cư số 7 phường Trung Liệt đã tạo điều kiện cơ sở vật chất và tổ chức hội nghị. Đồng thời triển khai Kế hoạch Chuyên đề “Xây dựng và phát triển mô hình học tập cấp tổ dân phố, khu dân cư’ trên địa bàn quận Đống Đa.
      Hội nghị kết thúc vào 10h30 cùng ngày và thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh NGUYỄN THỊ NGỌC OANH
Phó chủ tịch thường trực
HKH quận Đống Đa