Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21979147

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2019 ĐỐI VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

Thứ năm - 21/03/2019 17:09
Ngày 21/3/2019, tại hội trường Đảng ủy khối ĐH, CĐ, Hội khuyến học hà Nội đã phối hợp với Đảng ủy khối các trường Đâị học và Cao đẳng Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về công tác khuyến học năm 2019 đối với các trường Đại học và Cao đẳng.
Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có: Bà Vũ Thị Tú Anh – PGS, TS  Phó vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Đăng Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban phong trào Hội khuyến học Việt Nam; Ông Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội; Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội; các ông bà là lãnh đạo các cấp ủy, Chính quyền các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội; Các phóng viên báo đài Trưng ương và địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Sơn

Ông Nguyễn Văn Xa
          Sau phát biểu khai mạc hội nghị của Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Ông Nguyễn Văn xa – Phó chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội đã trình bày nội dung tập huấn về công tác khuyến học nhằm đẩy mạnh việc thành lập các tổ chức khuyến học trong các trường Đại học và Cao đẳng. Các nội dung được phân tích trao đổi cụ thể là:
          I. Các văn bản lãnh đạo chỉ đạo phục vụ nội dung tập huấn.
          II. Báo cáo tình hình thành lập các tổ chức khuyến học trong các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.
          III. Sự cần thiết của các tổ chức khuyến học trong các trường Đại học, Cao đẳng:
          + Nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT trong các trường ĐH, CĐ,
          + Khuyến khích và hỗ trợ việc dạy và học,
          + Động viên mọi người học tập suốt đời,
          + Hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
          IV. Quy trình thành lập tổ chức khuyến học trong các trường ĐH,CĐ:
          + Thống nhất về chủ trương,
          + Đề xuất phương án thành lập mô hình tổ chức khuyến học,
          + Đề xuất phương án nhân sự,
          + Xây dựng quy chế làm việc của Ban khuyến học nhà trường.
          + Mối quan hệ công tác.
             * Ban Khuyến học
             * Hội khuyến học
Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của 3 đơn vị đã thành lập tổ chức khuyến học đó là:
          - Báo cáo của TS Ngô Thị Kim Dung – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc;
          - Báo cáo của PGS,TS Nguyễn Thị Nhung – Phó hiệu trưởng trường Đại học mở;
          - Báo cáo của PGS,TS Nguyễn Minh Xuân – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long

Bà Ngô Thị Kim Dung

Bà Nguyễn Thị Nhung

Ông Nguyễn Minh Xuân
          Các báo cáo đã trình bày rất cụ thể chi tiết về quá trình thành lập, hoạt động, kết quả đem lại của tổ chức khuyến học ở đơn vị mình, rút ra những bài học kinh nghiệm rất quý để các đơn vị khác tham khảo, nghiên cứu.
          Hội nghị tiếp tục được nghe ý kiến chỉ đạo đạo của:

Bà Vũ Thị Tú Anh

Ông Phan Đăng Hùng

Bà Vũ Thị Tú Anh – PGS, TS  Phó vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên Bộ GD&ĐT
          Ông Nguyễn Đăng Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban phong trào Hội khuyến học Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh

Ông Vũ Tuấn Dũng
          Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội đã phát biểu tiếp thu những ý kiến kiến nghị trong các báo cáo tham luận, những ý kiến chỉ đạo của Vụ Giáo dục thường xuyên Bộ GD&ĐT,  của Ban phong trào Hội khuyến học Việt Nam.
          Ông Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội đã phát biểu nhắc nhở các đợn vị phải quán triệt quyết tâm  hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, cần phải có sự quản lý chặt chẽ việc tiếp thu, triển khai thực hiện sao cho tất cả các đơn vị đều đem lại hiệu quả .

Bài và ảnh PHAN LẠC SẮC