Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21979251

HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM

Thứ bảy - 18/05/2019 18:08
Sáng 18/5/2019 tại hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng, Hội khuyến học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm rút kinh nghiệm thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg và Thông tư 44/BGD-ĐT, triển khai thực hiện chuyên đề xây dựng và phát triển cộng đồng học tập thôn, tổ dân phố.
HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM

Tới dự có ông Phan Đăng Hùng – UV Thường vụ Trưởng ban phong trào Hội khuyến học Việt Nam; Ông Trân Xuân Hà – Thành ủy viên, Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy; Ông Nguyễn Duy Thìn – Phó trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên Sở GD&ĐT, Bà Nguyễn Thu Ngân Chuyên viên Phòng Tổ chức phi Chính phủ Sở Nội vụ.
.
      Các ông bà Chủ tịch, phó chủ tịch Hội khuyến học các quận, huyện, thị; Các ông bà đại diện các cộng đồng học tập tiêu biểu , các dòng họ học tập tiêu biểu, các gia đình học tập tiêu biểu.
      Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – UV Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội đã trịnh trọng khai mạc hội nghị tọa đàm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh

Ô Nguyễn Văn Xa

Ô Trương Nho Quang

Ô Nguyễn Thanh Liêm

Ô Đàm Bá Khang

Ô Nguyễn Phú Việt

Bà Phạm Thị Hồng Hà

Ô Lê Văn Sơ

Ô Lê Văn Chư
      Ông Nguyễn Văn Xa – Phó chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội đã trình bày báo cáo đề dẫn buổi tọa đàm.
      Hội nghị đã được nghe các báo cáo tọa đàm:
      - Xây dựng xã hội học tập trên nền tảng của gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập (Đinh Nho Quang – Chủ tịch Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng)
      - Đơn vị học tập Văn phòng UBND phườngYên Hòa, (Nguyễn Thanh Liêm,  phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy)
      - Vai trò tổ trưởng dân phố trong công tác đăng ký gia đình học tập, cộng đồng học tập (Đàm Bá Khang – Tổ trưởng TDP 17, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân)
      - Thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh với hoạt động khuyến học khuyến tài (Nguyễn Phú Việt – Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận thôn Lại Đà, xã Đông Hội)
      - Vai trò của khuyến học phường Yên Phụ, quận Tây Hồ trong việc xây dựng cộng đồng học tập (Phạm Thị Hồng Hà – Chủ tịch HKHphường Yên Phụ, quận Tây Hồ)
      - Công tác khuyến học, khuyến tài dòng họ Ngô, phường Phú Đô (Ngô Văn Sơ – Trưởng ban khuyến học dòng họ Ngô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm)
      - Cộng đồng học tập phường Phú Đô (Lê Văn Chư – Chủ tịch MTTQVN phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm)
      Do thời gian có hạn nhiều báo cáo tọa đàm chưa được trình bày như:
      - Mô hình học tập dòng họ Chu, thôn Đoài Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Chu Văn Quý – Ban khuyến học dòng họ Chu)
      - Mô hình học tập dòng họ Nguyễn Khắc, thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai (Nguyễn Khắc Thành – Trường THCS Saì Sơn)
      - Mô hình học tập dòng họ Nguyễn Trại, thôn Vân Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh (Nguyễn Văn Vưu – Dòng họ Nguyễn Trại , thôn Vân Lôi)
      - Mô hình Đơn vị học tập của chi hội Trường THCS Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Trần Thị Kim Dung – Phó hiệu trưởng Trường THCS Phú Diễn)
      Toàn bộ các bài phát biểu tọa đàm và chuyên đề đã được in vào tập tài liệu hội nghị để các đại biểu nghiên cứu học tập.

Ô Phan Đăng Hùng

Ô Trần Xuân Hà

Ô. Nguyễn Duy Thìn
      Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu trao đổi,  chỉ đạo, động viên, ghi nhận kết quả đạt được của các ông: Phan Đăng Hùng – UV Thường vụ Trưởng ban phong trào Hội khuyến học Việt Nam; Ông Trân Xuân Hà – Thành ủy viên, Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy; Ông Nguyễn Duy Thìn – Phó trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên Sở GD&ĐT.
      Hội nghị được tiếp thu Kế hoạch chuyên đề số 49/KHCĐ-KHHN, ngày 15/4/2019 về xây dựng và phát triển mô hình Cộng đồng học tập cấp thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hưà Nội của Hội khuyến học Hà Nội; Đề cương chuyên đề số 50/ĐCCĐ-KHHN, ngaỳ 19/4/2019 về xây dựng và phát triển mô hình cộng đồng học tập cấp thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin và ảnh PHAN LẠC SẮC