Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21978612

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG NHÂN CHÍNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: “ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG”

Thứ năm - 11/04/2019 17:58
Sáng nay, ngày 11/4/2019, tại hội trường UBND quận, Hội khuyến học phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị chuyên đề: “Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường”.
TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ

Về dự có ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban thường vụ Hội khuyến học thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó chủ tịch Hội khuyến học quận Thanh Xuân; Ông Nguyễn Mạnh Thằng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy phương; Bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc -Phó chủ tịch UBND phường; Ông - Chủ tịch MTTQVN phường; Bà Đào Thị Tao - Chủ tịch HKH phường cùng toàn thể các ông bà trong ban chấp hành HKH phường, các ông bà là Chủ tịch, phó chủ tịch Chi hội khuyến học các khu dân cư, tổ dân phố, các ông bà đại diện cho các gia đình học tập tiêu biểu, Dòng họ học tập tiêu biểu, Đơn vị hocvj tập tiêu biểu, Cộng đồng học tập tiêu biểu.
      Thay mặt lãnh đạo UBND phường, bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc đã khai mạc hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc
      Hội nghị đã được nghe 6 tham luận:

Bà Phạm Thị Trọng

Ông Nguyễn Văn Liên

Ông Đàm Bá Khang

Bà Nguyễn Thị Thanh Phong

Ông Đỗ Đình Thu

Bà Nguyễn Thị Huyền Nhương
      1.Vai trò của cấp ủy, bí thư chi bộ trong công tác khuyến học ở khu dân cư Thọ (Bà Phạm Thị Trọng -Bí thư chi bộ Khu dân cư Thọ)
      2. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Nhân Chính (Ông Nguyễn Văn Liên - Tổ trưởng Tổ dân phố 32, khu dân cư Nam TL 1)
      3. Vai trò của tổ dân phố trong công tác trong công tác đăng ký Gia đình học tập, Cộng đồng học tập (Ông Đàm Bá Khang - Tổ trưởng tổ dân phố 17)
      4. Vai trò của chi hội khuyến học trong xây dựng xã hội học tập tại khu dân cư 17 (Bà Nguyễn Thị Thanh Phong - Chi hội trưởng chi hội khuyến học dân cư 17)
      5. Xây dựng dòng họ học tập tiêu biểu ở dòng họ Đỗ (Ông Đỗ Đình Thu - Trưởng họ Đỗ phường Nhân Chính).
      6. Đẩy mạnh công tác khuyến học ở khu dân cư (Bà Nguyễn Thị Huyền Nhương - Chi hội trưởng chi hội khuyến học khu dân cư)
      Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu trao đổi rất cụ thể, thiết thực của ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban thường vụ Hội khuyến học thành phố Hà Nội về tầm quan trọng của việc họ, tại sao phải làm khuyến học, các cấp hội, chi hội khuyến học phải có nhiệm vụ, nội dung, trách nhiệm gì trong việc đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập để xây dựng một xã hội học tập, đồng thời nêu những yêu cầu, biện pháp cụ thể để từ nay đến năm 2020 phải hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ theo quyết định 89/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Đỗ Mạnh Thắng
      Thay mặt Đảng ủy, Chính quyền phuwownghf Nhân Chính, ông Nguyễn Mạnh Thắng đã phát biểu ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của cấp ủy, chính quyền khu dân cư, tổ dân phố, Hội khuyến học phường, các Chi hội khuyến học khu dân cư tổ dân phố, các gia đình học tập, các dòng họ học tập, các đơn vị học tập, cộng đồng học tập tiêu biểu. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng, Chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo để các tổ chức hội khuyến học phải cố gắng nhiều, đẩy mạnh hơn nữa để kết quả đạt được bền vững, có chất lượng đích thực, tiến tới hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nội dung còn lại, góp phần xây dựng Phường, Quận, Thành phố là một xã hội học tập.

Bà Đào Thị Tạo
      Bà Đào Thị Tạo - Chủ tịch Hội khuyến học phường đã phát biểu tiếp thu những ý kiến trao đổi, bổ sung, kiến nghị vào các bản tham luận, tiếp thu những ý  trao đổi của Hội khuyến học Hà Nội, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo phường, đồng thời nêu rõ những nội dung trọng tâm cần phải tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tin và ảnh PHAN SƠN LINH