Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21980671

HỘI KHUYẾN HỌC MÊ LINH TỔ CHỨC ĐÓN NHẬN PHẦN THƯỞNG CỦA TRUNG ƯƠNG HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM ĐỐI VỚI NHỮNG TÂM GƯƠNG NGƯỜI LỚN HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Thứ sáu - 17/05/2019 17:33
Sáng nay 17/5/2019, tại hội trường UBND huyện Mê Linh, Hội khuyến học huyện Mê Linh đã tổ chức đón nhận phần thưởng của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đối với những tâm gương người lớn học tập tiêu biểu.
HỘI KHUYẾN HỌC MÊ LINH TỔ CHỨC ĐÓN NHẬN PHẦN THƯỞNG CỦA TRUNG ƯƠNG HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM ĐỐI VỚI NHỮNG TÂM GƯƠNG  NGƯỜI LỚN HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Tới dự và trao thưởng có GS,TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thọ - UV Thường vụ, Chánh văn phòng Hội khuyến học Việt Nam; Ông Lương Thanh Sở - UV Thường vụ, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền Hội khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó trưởng ban dân vận thành ủy Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – UV Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội; Ông Phan Lạc Sắc - UV Thường vụ, Phó trưởng ban Thông tin tuyên truyền Hội khuyến học Hà Nội; Ông Lê Trọng Hưng – Phó trưởng ban tổ chức Hội khuyến học Hà Nội,
      Đại biểu huyện có: Ông Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; Ông Đoàn Văn Trọng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Hoàng Thanh Tuấn – UV Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Hoàng Văn Tân – UV thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTQ ; Ông Nguyễn Anh Tuấn -  UV thường vụ huyện ủy, Trưởng  ban tuyên giáo; Ông Lỗ Xuân Hòa UV thường vụ huyện ủy,  Trưởng ban Tổ chức; Ông Lê Sĩ Cường UV thường vụ huyện ủy -  Trưởng  ban Dân Vận; các ông bà đại diện các ngành, phòng, đoàn thể trong huyện, các ông bà Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn, các tấm gương người lớn học tập tiêu biểu, các ông bà cơ quan, đơn vị liên kết với Hội khuyến học huyện; các phóng viên báo chí, đài truyền hình Trung ương, địa phương.
      Các đại biểu về dự hội nghị đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của Đội văn nghệ thị trấn Mê Linh trình bày các tiết mục đặc sắc chào mừng hội nghị.

Ông Vũ Văn Hảo trình bày báo cáo
      Hội nghị đã được nghe Ông Lê Văn Hảo - Chủ tịch Hội khuyến học  huyện Mê Linh trình bày báo cáo về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời gian qua, đặc biệt là nội dung triển khai việc thực hiện việc học thường xuyên, học suốt đời của người lớn, đã thu được những kết quả đáng kể. Vinh danh và biểu dương những tấm gương tiêu biểu của nghười lớn học tập. Từ việc đẩy mạnh việc học tập để nâng cao trình độ, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, cải tiến, áp dụng khoa học kỹ tghuaatj nhiều tấm gương đã lao động sản xuất mang lại nhiều hiệu quả, tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, liên kết  tiêu thụ sản phẩm, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động góp phần cải thiện đời sống gia đình góp phần phát triển kinh tế  làng xã và huyện.
      Để minh họa cho báo cáo của Hội khuyến học huyện, các báo cáo tham luận đã được trình bày của các tấm gương như:
      - Ông Đào Việt Dũng 65 tuổi, Giám đốc HTX Việt Danh xã Đại Thịnh, về việc trồng trọt chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap thu hút 42 lao động.
      - Ông Ngô Quang Mơn thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt về việc chăn nuôi gia súc gia cầm, trồng cây bưởi diễn.
      Nhiều báo cáo tham luận đã được in trong tài liệu phục vụ hội nghị:
      - Báo cáo của bà Trịnh Thị Nghinh, thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc về mô hình VAC
      - Báo cáo của ông Trần Quốc Bình, thôn Mạnh Trữ, xã Chu Phan về việc vận động xây dựng Quỹ khuyến học.
      - Báo cáo của ông Nguyễn Văn Túc, Tổ dân phố số 3, thị trấn Chi Đông về việc làm kinh tế gia đình theo hướng kinh doanh dịch vụ.

Bà Nguyễn Thị Doan phát biểu chỉ đạo

Bà Nguyễn Thị Doan và bà Nguyễn Thị Ngọc Minh trao thưởng
cho các tấm gương người lớn học tập tiêu biểu

Hội nghị đã được nghe GS,TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam phát biểu ghi nhận những thành tích đạt được về công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng XHHT của huyện Mê Linh, động viên và vinh danh 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu của huyện. Đồng thời yêu cầu huyện Mê Linh phải quan tâm sát sao chỉ đạo, áp dụng các biện pháp có hiệu quả để triển khai thực hiện mọi nội dung của việc học thường xuyên, học suốt đời đối với mọi người dân, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, dân trí nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm lao động cải thiện đời sống góp phần xây dựng Hà Nội là một thành phố học tập, phấn đấu để đất nước tránh được tụt hậu so với các nước trong khu vực và thế giới.
      GS,TS Nguyễn Thị Doan và Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh đã trao phần thưởng, Giấy khen và quà lưu niệm cho 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu.

Ông Đỗ Đình Hồng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên
và động viện cán bộ, hội viên hội khuyến học
      Ông Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy đã phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Trung ương ương hội khuyến học Việt Nam, đặc biệt là những bài học quý báu mà bà Nguyễn Thị Doan đã trao đổi, Huyện sẽ quyết tâm thực hiện sự chỉ đạo hoàn thành tốt các nội dung chỉ tiêu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong kế hoạch đã đề ra. Chắc chắn Mê Linh sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa các tấm gương tiêu biểu về học tập của mọi người góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày một phát triển tốt đẹp.

Bài và ảnh PHAN LẠC SẮC