DÒNG HỌ NGUYỄN TRẠI THÔN VĂN LÔI

Thứ hai - 28/08/2023 11:53
Sáng 27/8, Ban khuyến học dòng họ Nguyễn Trại thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, Mê Linh Hà Nội tổ chức tuyên dương khen thưởng thành tích học sinh, sinh viên giỏi năm học 2022- 2023. Dự buổi Tuyên dương khen thưởng có các ông: Bùi Văn Công Chủ tịch Hội khuyến học huyện Mê Linh, ông Nguyễn Văn Hòa Chủ tịch Hội khuyến học xã Tam Đồng, ông Nguyễn Bá Hoàn Chủ tịch Hội CCB, ông Kiều Gia Khánh Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã Tam đồng, ông Tạ Văn Tư bí thư chi bộ thôn, ông Nguyễn Đức Hòa, trưởng thôn.
Toàn cảnh Buổi Lễ tuyên dương khen thưởng

Tham dự còn có các ông đại diện các ban khuyến học dòng họ trong thôn, các cụ cao niên, các ông bà, cô bác, anh, chị thành đạt trong dòng họ Nguyễn Trại và 94 học sinh, sinh viên tiêu biểu có thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023.
Tại buổi tuyên dương, Nguyễn Văn Mạnh đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban khuyến học, kết quả học tập của các cháu học sinh, sinh viên trong năm học 2022-2023, báo cáo khẳng định "Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia": Năm học 2022- 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội đồng gia tộc, sự tạo điều kiện của các cấp đảng, sự ủng hộ của các gia đình, các thành viên trong dòng họ, trên cơ sở kế thừa thành quả đạt được trong 24 năm xây dựng và phát triển của Ban khuyến học, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào xây dựng dòng họ học tập gia đình học tập, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm học 2022-2023 tất cả các cấp học, bậc học đã nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đạt nhiều thành tích trong học tập cụ thể 94 cháu các khối được tuyên dương khen thưởng tăng 16%, có 7 cháu đạt danh hiệu giỏi các môn qua các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi các cấp, trong đó có 01 cháu đạt huy chương vàng cấp tỉnh môn vật lý khối 8,  01 cháu đạt giải nhất Olympic Toán toàn quốc cho học sinh và sinh viên năm 2023, 2 cháu sinh viên tiêu biểu đạt học bổng toàn phần du học tại Italia và Hàn Quốc
      Năm 2023 dòng họ của chúng ta đã có 4 cháu đỗ vào các trường đại học chính quy nguyện vọng 1 (không kể các cháu chờ xét tuyển) tăng 400%
Theo thống kê đến năm 2023 trong dòng họ đã có 9 thạc sỹ (các chuyên ngành công nghệ Ché tạo máy, y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin, Chính sách công, an toàn thông tin, Kinh tế vĩ mô….vv) trong đó có 01 cháu đang làm luận án tiến sỹ năm thứ 2  tại Viện Hàm lâm khoa học việt Nam)
Về phong trào học tập suốt đời có nhiều ông bà, cô bác tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi trong đó đặc biệt xuất sắc có cụ Nguyễn Văn Vưu 96 tuổi đời, 76 năm tuổi đảng mặc dù tuổi cao cụ vẫn tích cực tham gia các hoạt động khuyến học của dòng họ, trong cuộc thi viết “Mê Linh trong tôi” cụ đã xuất sắc vượt qua  2200 bài dự thi để đạt giải,
     Về xây dưng quỹ khuyến học
Phong trào xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài được dòng họ đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức phong phú và sáng tạo đã khơi dậy và thu hút được nhiều thành viên trong dòng họ tham gia trong đó có phong trào mân cỗ khuyến học được duy trì từ khi khi thành lập đến nay cho tới nay Quỹ khuyến học dòng họ đã có 54.990.000 đ , Tổng số gia đình trong dòng họ là 170 gia đình với 484 khầu, bình đạt 113.000 đ/người , thuộc diện khá của thành phố và vượt chỉ tiêu do hội khuyến học xã đề ra 80.000đ/ người dân
     Thay mặt lãnh đạo Hội khuyến học huyện Mê Linh, ông Bùi Văn Công chúc mừng các em học sinh, sinh viên trong dòng họ trong hoàn cảnh còn khó khăn nhưng thành tích của các em vẫn không hề sút giảm, đó là niềm tự hào của dòng họ. Thế hệ trẻ là tương lai của dòng họ, tương lai của đất nước, ông Bùi Văn Công mong rằng các thế hệ trong dòng họ tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh của mình để tham gia trực tiếp đóng góp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, cho đất nước. phát triển trên nền tảng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao, do đó, ông huy vọng trong tương lai, những học sinh giỏi hôm nay sẽ là những hạt nhân quý để quê hương Tam Đồng nói riêng và huyện Mê Linh nói chung phát triển bền vững và phát triển nhanh hơn nữa.
     Tại buổi buổi tuyên dương dòng họ Nguyễn Trại đã  khen thưởng cho 94 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023.
Phấn khởi trước thành tích của dòng họ cụ Nguyễn Văn Vưu đã sáng tác gửi tặng Ban khuyến học dòng họ một bài thơ:

KHUYẾN HỌC HỌ TA
Khuyến học họ ta mấy đợt liền
Đạt nhiều thành tích đã vươn lên
Hai em du học sang Hàn, Ý
Đại học thi vào đỗ bốn em
Phần thưởng cuối năm chín chục xuất
Bốn trường Quốc Việt tặng bằng khen
Học sinh xuất sắc làm nòng cốt
Khuyến học họ ta mãi vững bền

NGUYỄN VĂN VƯU
Dòng họ Nguyễn Trại