Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21980160

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN THẠCH THẤT NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Thứ hai - 01/05/2017 13:45
Sáng ngày 28/4/2017, Hội Khuyến học huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Thạch Thất nhiệm kỳ 2017- 2022.
Đại hội HKH huyện Thạch Thất 2017-2022

Dự đại hội có đồng chí Vũ Trọng Khang- Ủy viên Thường trực Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện, trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ cho quỹ khuyến học của huyện Thạch Thất.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng nhận hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2011- 2016 phát biểu khai mạc Đại hội. Thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, đến nay 23/23 xã, thị trấn trong huyện đều thành lập Hội khuyến học với tổng số 12.320 hội viên, 295 chi hội khuyến học. Các xã, thị trấn đều có trung tâm học tập cộng đồng. Nhiều cơ quan, ban ngành có quỹ khuyến học hoạt động hiệu quả. Hàng năm vào dịp đầu năm học mới, ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, dịp kết thúc năm học, UBND huyện và các xã, thị trấn đều tổ chức khen thưởng, trao học bổng, tặng quà cho các học sinh giỏi, học sinh nghèo hiếu học. Điển hình như quỹ khuyến học Làng Bùng xã Phùng Xá, quỹ khuyến học xã Hương Ngải, Đại Đồng, Bình Yên, thị trấn Liên Quan, quỹ khuyến học công đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy, công đoàn Bệnh viện huyện, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao, Kho bạc Nhà nước huyện Thạch Thất… Các phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học được khơi dậy, đã và đang phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. Tiêu biểu như ở xã Hương Ngải, vào ngày mùng 4 Tết, xã tổ chức trao thưởng cho các cháu thi đỗ vào đại học, cao đẳng tại Văn chỉ của xã. Ở xã Phùng Xá, vào ngày giỗ của Danh nhân văn hóa Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan, xã tổ chức trao thưởng cho các cháu thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng tại đền cụ Trạng.
          Phong trào khuyến học, khuyến tài đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập. Số học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Nhiều gia đình có 2, 3 con đều học đại học. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đạt kết quả tốt. Trong 5 năm qua, toàn huyện có 1 em đạt giải Nhất Quốc tế, 42 em đạt giải cấp Quốc gia, 926 học sinh đạt giải cấp Thành phố.
Đến nay, quỹ khuyến học cấp huyện có 374 triệu đồng. Tổng số quỹ khuyến học các xã, thị trấn, các ban khuyến học, các làng, các dòng họ trong huyện có trên 7 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Dự và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu đánh giá cao những kết quả mà công tác khuyến học của huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo các cấp, các ngành cần quán triệt sâu sắc Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của công tác khuyến học. Đẩy mạnh xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học trong các thôn dân cư. Tập trung xây dựng và phát triển quỹ khuyến học các cấp để giúp đỡ nhiều hơn cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng cho những học sinh giỏi. Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Thạch Thất
nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Sau 2 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Thạch Thất đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 45 thành viên, Ban Thường vụ có 5 thành viên. Đồng chí Cấn Văn Quảng- Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đồng chí Đỗ Thị Thúy Nga- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được bầu làm Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Đinh Hồng (Đài Phát thanh huyện Thạch Thất)