Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 202846

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22358274

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI CỦA MỘT DÒNG HỌ

Thứ ba - 11/07/2023 20:55
Ngày 08 tháng 7 năm 2023, Ban Khuyến học dòng họ Đinh (chi 4) xã Văn Khê, huyện Mê Linh tổ chức tổng kết, trao thưởng cho các cháu học sinh, sinh viên, người lao động có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2022-2023 và đánh giá kết quả 12 năm thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2011-2023.
Thầy giáo Bùi Văn Công - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Mê Linh trao thưởng cho tập thể và cá nhân trong Chi 4

Thầy giáo Bùi Văn Công - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Mê Linh trao thưởng cho tập thể và cá nhân trong Chi 4

    Hội nghị rất vinh dự được Thầy giáo Bùi Văn Công: Nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mê Minh về dự và phát biểu chỉ đạo; tham dự có đại biểu Hội khuyến học xã Văn Khê; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và đông đủ bà con các gia đình trong dòng họ.
    Với gần 100 hộ dân và trên 400 nhân khẩu, dòng họ Đinh (chi 4) đã chung tay đoàn kết làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhất là việc cụ thể hóa Chương trình xây dựng mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 theo Quyết định 677 của Thủ tướng Chính phủ và Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ theo Quyết định 387 của Thủ tướng Chính phủ. Bằng quy chế, hương ước các tiêu chí cụ thể, thiết thực, sát từng đối tượng, dễ triển khai, dễ thực hiện, được tuyên truyền sâu rộng đến mọi thành viên trong dòng họ (qua thư ngỏ, zalo, trang mạng, các buổi họp việc họ...); qua đây đã động viên, khuyến khích, tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi, góp phần nâng cao nhận thức về mục tiêu, ý nghĩa của việc xây dựng xã hội học tập cho các hộ gia đình, mọi công dân được học tập suốt đời.
 Thầy giáo Nguyễn Văn Tình - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Văn Khê trao thưởng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong Chi 4
    Tại Lễ tổng kết, Ông Đinh Ngọc Hải, trưởng ban Khuyến học cho biết: Sau hơn 10 năm triển khai công tác khuyến học, khuyến tải đến nay Chi 4 đã có 5 thạc sĩ, gần 100 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, tỷ lệ người lao động trong dòng tộc qua đào tạo tăng gấp ba lần khi chưa triển khai việc xã hội hóa học tập, nhiều cháu tốt nghiệp các trường được các Công ty tuyển chọn trực tiếp, lương đạt từ 10-15 triệu đồng/tháng. Hàng năm có từ 25-30 cháu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi toàn diện, 10 đến 15 cháu đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện trở lên. Ngoài ra, Ban khuyến học còn tặng thưởng động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó, tặng vật phẩm, đồ dùng thiết yếu hỗ trợ học tập, sinh hoạt công tác... Về Quỹ khuyến học, qua 12 năm triển khai đến nay đã vận động vài trăm triệu đồng từ việc đóng góp tự nguyện của các hộ gia đình và các mạnh thường quân thành đạt trong dòng họ. Việc thu, chi Quỹ khuyến học được thông báo công khai trước toàn thể dòng họ. Tính đến nay, số dư quỹ khuyến học của dòng họ đạt 250.000 đồng/1 người.
 Trao thưởng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong Chi 4
    Nét độc đáo, phương pháp làm hay, cách tập hợp sáng tạo có hiệu quả thể hiện sự thiêng liêng, trân quý ở Chi 4 (dòng họ Đinh) xã Văn Khê là việc tổng kết, trao trưởng, đánh giá mô hình “Công dân học tập” được tổ chức đúng vào ngày giỗ Cụ tổ, lúc đó con cháu làm ăn xa và ở quê nhà đều có mặt đông đủ. Trong thời gian tới, Ban khuyến học sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện các đề án, chương trình, nội dung, mục tiêu cụ thể, gắn với việc phát huy, khơi dậy, khuyến khích, động viên bà con cô bác, các cháu học sinh, sinh viên, người lao động hăng say học tập, công tác tốt hơn nữa. Đồng thời, củng cố tổ chức, xây dựng hội vững mạnh, phấn đấu trong dòng họ có nhiều người đạt danh hiệu  “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.
 
ĐINH HỒNG SƠN
Phó Ban khuyến học dòng họ Đinh
xã Văn Khê, huyện Mê Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học