Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 2927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27574

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19836533

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Học Bổng-TàiTrợ-Du học-Tin tức

Thạc sỹ quốc tế ngành KHCN và cơ hội học bổng toàn phần tại Pháp

Thứ năm - 12/04/2012 09:01
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) thông báo tuyển sinh khóa 3 Chương trình Thạc sỹ quốc tế cho 6 chuyên ngành.

6 chuyên ngành là: Công nghệ sinh học - Dược học;  Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Năng lượng; Khoa học vũ trụ và ứng dụng.

Trường USTH áp dụng khung chương trình đào tạo thạc sỹ của các trường ĐH tiên tiến tại Pháp, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp.

Học viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng thạc sỹ quốc tế bởi USTH và một trường đại học liên kết của Pháp, được công nhận rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới, tạo điều kiện cho học viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên tiến sỹ và làm việcở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ trong 2 năm và được chia thành 4 học kỳ. Học kỳ 2 và 4 chủ yếu dành cho việc thực tập tại các phòng thí nghiệm của trường, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong năm học thứ 2, học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần cho chuyến đi thực tập kéo dài 6 tháng tại Pháp.

Ngoài ra, để đáp ứng tính thực tiễn và đảm bảo đầu ra cho học viên, Trường USTH không chỉ đơn thuần dạy các kiến thức chuyên ngành khoa học kỹ thuật mà trong quá trình học, trường còn trang bị cho học viên các kiến thức về khoa học quản lý như luật, kinh tế...

Điều kiện dự tuyển: Sinh viên Việt Nam và quốc tế, tốt nghiệp đại học loại Trung bình Khá trở lên các ngành Khoa học và Công nghệ, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

Học phí: 10.500.00 VND/kỳ

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và Phỏng vấn

Hạn nộp hồ sơ:

- Đợt 1: 15 tháng 6 năm 2012 (Dự kiến thời gian phỏng vấn: Tháng 7 năm 2012)

- Đợt 2: 15tháng 8 năm 2012 (Dự kiến thời gian phỏng vấn: Tháng 9 năm 2012)

Thí sinh qua sơ loại sẽ được phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển sinh quốc tế tại một trong 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. 20 thí sinh có kết quả thi tuyển đầu vào xuất sắc nhất có cơ hội nhận được các suất học bổng toàn phần và bán phần để theo học tại trường USTH.

Các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, học bổng và các thông tin khác có thể tham khảo tại website của trường http://www.usth.edu.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-4 37 91 69 60

Email: mailto:officeusth@usth.edu.vn

Website: http://www.usth.edu.vn/

Thông tin thêm về trường USTH

 

USTH là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 9/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ theo hiệp định song phương giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa Việt Nam.

Hệ thống đào tạo và cấp bằng của trường USTH theo qui trình đào tạo được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu châu Âu và trên thế giới. Theo đó, thời gian giảng dạy của hệ Cử nhân là 3 năm, hệ Thạc sỹ 2 năm và hệ Tiến sỹ là 3 năm.

 

Phần lớn giảng viên tại USTH là các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Pháp và châu Âu với ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh. Các ngành đào tạo và nghiên cứu của trường USTH bao gồm các lĩnh vực đa ngành và liên ngành về khoa học tiên tiến hiện nay là Công nghệ sinh học - Dược học; Khoa học vật liệu - Công nghệ nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Năng lượng; Khoa học Vũ trụ và ứng dụng.

Tháng 11 năm 2011, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chính thức ký hiệp định cho vay tổng giá trị 190 triệu USD cho việc đầu tư xây dựng trường USTH trở thành trường Đại học xuất sắc của Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Dự án sẽ thiết lập USTH theo một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp. Bên cạnh khoản tài trợ 190 triệu USD của ADB, Chính phủ Pháp cũng cam kết hỗ trợ 100 triệu Euro trong hơn 10 năm và Chính phủ Việt Nam sẽ cung cấp 23 triệu USD cho việc phát triển trường USTH.

Khuôn viên trường USTH được xây dựng trên diện tích 65ha thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Trong thời gian chờ hoàn thiện, trụ sở của trường được đặt tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về trường USTH, có thể tham khảo tại website: http://www.usth.edu.vn/

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học