Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15223135

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

THẠCH ĐỘNG

Thứ sáu - 11/09/2015 16:55
Thạch Động Hà Tiên là địa điểm du lịch Hà Tiên nổi tiếng nằm trong số 10 cảnh đẹp Hà Tiên được ca ngợi khá nhiều trong thơ ca.
THẠCH ĐỘNG

THẠCH ĐỘNG

        Du khách đi  du lịch Hà Tiên Kiên Giang hầu như ai có dịp ghé tham Thạch Động Hà Tiên đều bị thu hút bởi cảnh quan hữu tình của nơi này. Được gọi là Thạch Động thôn vân, núi Thạch Động Hà Tiên ngay từ khi nghe miêu tả, du khách đã cảm nhận được vẻ đẹp lạ lùng của nó. Nằm ở xã Mỹ Đức, cách trung tâm thị xã Hà Tiên chưa đến 5km, Núi Thạch Động là một khối đá vôi dựng đứng với hình thù rất độc đáo, cao hơn 90m so với mực nước biển và đường kính chân chỉ khoảng 45m. Từ dưới chân núi qua đoạn đường dốc khoảng 50 đầy thử thách với đá lởm chởm, du khách sẽ bắt gặp cửa động, trên cửa động có đề chữ Tiên Sơn Động. Thạch Động có hai cửa hang chính, một cửa hướng thị xã Hà Tiên, cửa còn lại hướng về phía cánh đồng Mỹ Đức.
 
     Trong hang có chùa Tiên Sơn xây dựng bằng gỗ từ năm 1790 rất cổ kính, năm 2003 chùa được sửa lại ở phần chính điện và lát lại nền bằng đá hoa cương. Trong hang còn có ngách nhỏ thông lên trên như giếng trời, nơi du khách có thể nhìn thấy bầu trời xanh trong, mặt trời rọi nắng xuống hang như những tia hào quang sáng rỡ, và một ngách khách thông ra tận bãi biển Mũi Nai. Hai con đường này được người ta ví như một con đường thông lên trời và một đường thông xuống âm phủ, nhưng để bảo đảm an toàn cho khách tham quan, sau này đường âm phủ đã bị lấp bằng phẳng, chỉ còn lại đường lên trời. Thạch Động có rất nhiều nhũ đã với hình thù ký thú khiến cho hang động càng trở nên thần bí, cùng với truyền thuyết về Thạch Sanh đã cứu công chúa khỏi hang, khiến nơi này càng trở nên lôi cuốn du khách.
 
                                                       PHAN LẠC SẮC
                                                             Sưu tầm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học