Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 16782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 247563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24155551

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

NHẬT TÂN TRAO GIẢI THƯỞNG KHUYẾN HỌC LINH LANG

Thứ tư - 27/03/2024 06:33
NHẬT TÂN TRAO GIẢI THƯỞNG KHUYẾN HỌC LINH LANG

NHẬT TÂN TRAO GIẢI THƯỞNG KHUYẾN HỌC LINH LANG

Đã trở thành truyền thống hàng năm của phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội; Tối ngày 18/3/2024 (Ngày 9/2 năm Giáp Thìn), nhân dịp kỷ niệm 759 năm Đản thần Đức thánh Uy Đô Đại Vương TRẦN LINH LANG, tại Đình Nhật Tân, Hội Khuyến học phường đã tham mưu với Đảng ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ phường Nhật Tân tổ chức Lễ trao Giải thưởng Linh Lang lần thứ XXll - năm 2024. Tới dự Lễ trao Giải thưởng Linh Lang có Ông Trần Anh Tuấn - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Văn Thắng - Nguyên Bí thư Quận ủy Tây Hồ; Ông Phương Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ; các Ông, Bà Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường; Bí thư các Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học, các gia đình, các tập thể, cá nhân được nhận giải thưởng và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường Nhật Tân đã về dự.
      Giải thưởng Linh Lang được trao tại Lễ hội Đình làng hàng năm là dịp để Ban Tổ chức Lễ hội báo cáo với Thánh Hoàng làng ghi nhận quá trình phấn đấu của các gia đình, tập thể, cá nhân sinh sống trên địa bàn phường Nhật Tân và đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; cơ quan, đơn vị, trường học từ Trung ương đến các địa phương khen thưởng năm 2023. Qua đây cũng làm lan tỏa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương tới từng gia đình, từng công dân trên địa bàn.
Ông Đặng Hữu Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nhật Tân
phát biểu khai mạc Lễ trao Giải thưởng Linh Lang năm 2024

     Cũng tại Lễ hội này, Hội Khuyến học phường Nhật Tân đã báo cáo với lãnh đạo địa phương sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội Khuyến học quận Tây Hồ giao năm 2024: Phát triển hội viên đạt trên 21% dân số; Xây dựng các mô hình học tập: Gia đình học tập đạt 65%, dòng họ học tập đạt 60%, đơn vị học tập đạt 70%, Phường Nhật Tân trở thành “Cộng đồng học tập”; Vận động Quỹ Khuyến học phường đạt từ 60.000 đồng/người dân trở lên.

Ông Nguyễn Văn Tài - Bí thư Đảng ủy phường Nhật Tân
(đứng bên trái ảnh) trao Giải thưởng Linh Lang cho các đơn vị
được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 
      Năm 2024, tại Lễ hội Đình Nhật Tân, Ban Tổ chức đã xướng danh và trao 198 Giải thưởng Linh Lang trước Đình Nhật Tân cho: 02 tập thể, 21 gia đình làm kinh tế giỏi; 25 gia đình có 02 con thi đỗ Đại học; 11 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và cấp Quận; 12 học sinh giỏi cấp Thành phố và Quận; 127 sinh viên thi đỗ vào Trường Đại học năm 2023 vừa qua. Như vậy, tại Lễ hội năm 2024 số tập thể và cá nhân được nhận Giải thưởng Linh Lang tăng 21,5% so với năm 2023. Đây không những là niềm vui, niềm tự hào của từng công dân, từng gia đình, từng dòng họ, từng Tổ dân phố, Chi hội Khuyến học, mà đây còn là niềm tự hào của tập thể lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường, Hội Khuyến học phường Nhật Tân biết chăm lo, khuyến khích và đã tạo nên phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.        

Ông Phương Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ

trao Giải thưởng Linh Lang cho các tập thể, cá nhân
được giải thưởng cấp Thành phố và cấp Quận
 
     Trong không khí trang trọng, linh thiêng của Lễ hội, những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ và Hội Khuyến học phường Nhật Tân đã xướng danh họ tên, địa chỉ của các tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng Linh Lang trước trời đất, trước Thánh Hoàng làng. Những việc làm ấy, món quà ấy sẽ là những kỷ niệm đẹp thiêng liêng đi cùng năm tháng với từng con người, sẽ thúc đẩy sự cố gắng và tiếp tục phấn đấu của những người được nhận phần thưởng. Với hình thức tổ chức của địa phương hết sức ý nghĩa và nhân văn cũng sẽ làm lan tỏa tới từng dòng họ, từng gia đình, từng cá nhân, tập thể, cơ quan đơn vị trên địa bàn phường Nhật Tân tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong mọi lĩnh vực công việc của cuộc sống ở các địa phương, để sao cho xứng đáng với sự mong đợi của quê hương Nhật Tân, quận Tây Hồ, để rồi có dịp được trở về quê hương và được nhận Giải thưởng Linh Lang trước Thánh Hoàng làng./. 
 
Tin bài và ảnh: ĐÀO DUY TRUNG
Hội Khuyến học quận Tây Hồ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học