Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21979146

HỘI KHUYẾN HỌC THỊ XÃ SƠN TÂY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ sáu - 15/12/2017 16:03
Sáng ngày 15/11, Hội Khuyến học thị xã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo xã, phường, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn và 60 đại biểu chính thức.
Lãnh đạo thị xã Sơn Tây tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, mạng lưới hội, chi hội khuyến học thị xã phát triển rộng khắp từ thị xã đến các xã, phường. Đến nay 100% xã, phường có tổ chức hội với 229 chi hội trong đó có 143 chi hội thôn, tổ dân phố, 51 chi hội trường học, 20 chi hội dòng họ và 15 chi hội cơ quan, đơn vị. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học; cộng đồng, dòng họ, cơ quan doanh nghiệp đơn vị khuyến học; mô hình học tập suốt đời được nhân rộng với 28.214 gia đình học tập; 31 dòng họ học tập và 75 cộng đồng học tập. Hội Khuyến học từ thị xã đến cơ sở luôn làm nòng cốt trong việc phối hợp với tổ chức đoàn thể thường xuyên làm tốt việc tuyên truyền, động viên gia đình có học viên cá biệt, học sinh bỏ học; kịp thời vận động trợ giúp, cấp học bổng, xét duyệt hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Tiêu biểu năm 2016 đã hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh với tổng số tiền 654.060.000 đồng; huy động kinh phí xã hội hóa giáo dục trong các trường học đạt 1.097.921.000 đồng. Bên cạnh đó quỹ khuyến học ở cơ sở ngày càng tăng nhất là quỹ dòng họ, thôn làng và trường học. Bình quân mỗi năm hội khuyến học xã, phường vận động từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng để chi cho công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân học tập, toàn dân làm giáo dục, từng bước xây dựng xã hội học tập.

Ban chấp hành Hội khuyến học thị xã Sơn Tây nhiệm kỳ 2017 - 2022

Nhiệm kỳ 2017-2022, hội khuyến học tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Phấn đấu 100% khu phố, thôn có chi hội khuyến học, 90% dòng họ có phong trào khuyến học, gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”.
         Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó chủ tịch UBND thị xã biểu dương thành tích hội khuyến học thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2017-2022 hội khuyến học từ thị xã tới xã, phường tập trung phát động sâu rộng phong trào xây dựng gia đình hiếu học trong cộng đồng dân cư; nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng trong đó chú trọng các hình thức học tập cho người lớn, thanh thiếu niên; thực hiện tốt công tác chăm lo cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại hội đã bầu và ra mắt 11 đồng chí vào Ban Chấp hành hội, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã được suy tôn là Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học thị xã nhiệm kỳ 2017-2022.
         Nhân dịp này, 4 tập thể có thành tích trong phong trào khuyến học thị xã nhiệm kỳ 2012-2017 được UBND thị xã khen thưởng./
HOÀNG PHƯƠNG - PHAN THANH