Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 291949

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN ĐAN PHƯỢNG TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI NĂM 2017

Thứ hai - 22/01/2018 18:28
Chiều ngày 12/01/2018, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội Khuyến học huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài huyện năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Xa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội khuyến học huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã, thị trấn về dự.
      Trong năm 2017 vừa qua, Hội Khuyến học huyện, xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị số 11/CT-TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” tới các tập thể, cá nhân gia đình, dòng họ, làng xã khuyến học. Kết quả đến nay toàn huyện có 100% xã thị trấn, trường học tổ chức thành lập Hội khuyến học; có 48/98 thôn, phố thành lập Chi hội Khuyến học với tổng số 15.770 hội viên/172.296 người dân, đạt 9,2% dân số, trong đó xã Tân Hội có 2.645 hội viên/ 20.343 dân, đạt 13%.

Trao thưởng cho các Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017
      Phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” luôn được các dòng họ quan tâm, trú trọng đề ra quy chế về khuyến học, khuyến tài nhằm phát huy truyền thống khoa bảng, hiếu học của tổ tiên như: Dòng họ Nguyễn Duy xã Tân Hội, dòng họ Tạ Đăng xã Song Phượng, Đan Phượng, dòng họ Nguyễn Xuân ở Tân Lập, dòng họ Hoàng Đức ở Liên Trung..v..v…Phong trào xây dựng “ Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” được nhiều đơn vị, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện thường xuyên quan tâm, công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh.
      Với những thành tích đạt được, Hội Khuyến học huyện và ông Nguyễn Trần Lựu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện được Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen. Hội Khuyến học Hà Nội tặng Giấy khen cho 02 tập thể. UBND huyện tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học năm 2017.