Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22085493

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 22 NĂM NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM VÀ TRIỂN KHAI TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ bảy - 29/09/2018 20:53
Ngày 28/9/2018 tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm Ngày khuyến học Việt Nam (2/10/1996 – 2/10/2018) và triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
Trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Về dự có Ông Phan Lạc Sắc – Ủy viên ban Thường vụ Hội khuyến học Hà Nội; Ông Vũ Văn Hoạt – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; Ông Dương Minh Đức – Bí thư Đoàn TNCSHCM quận; Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận; Ông Trương Nho Quang – Chủ tịch Hội khuyến học quận; Bà Trần Lưu Hoa – Trưởng phòng GD&ĐT quận cùng toàn thể các ông bà Chủ tịch Hội khuyến học các phường, các đơn vị, các cơ quan.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
          Sau chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ kỷ niệm, ông Trương Nho Quang thay mặt Ban chấp hành Hội khuyến học quận đã trình bày diễn văn kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam và kế hoạch triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
          “Kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam năm nay, chúng ta vui mừng về sự lớn mạnh của Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học thành phố Hà Nội, Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng. Mạng lưới khuyến học được củng cố và phát triển, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao. Hội khuyến học đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt tronmg phong trào khuyến học, khuyến tài với nhiều hình thức phong phú gắn với phong trào làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa ở địa phương. Mạng lưới Trung tâm học tập cộng đồngphát triển nhanh về số lượng, đa dạng về mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực đáp ứng nhu cầu học tập của toàn dân.

Ông Vũ Văn Hoạt – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng

Ông Trương Nho trình bày diễn văn kỷ niệm và
triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Hội khuyến học đã chủ động ký kết hoạt động khuyến học với Liên đoàn lao động quận, Hội liên hiệp Phụ nữ quận, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận…Hội khuyến học quận đã chỉ đạo các cấp hội làm tham mưu cho UBND về xây dựng tổ chức và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, quan tâm đến việc tổ chức học tập cho người lớn. Hội khuyến học quận đã chỉ đạo bằng văn bản kế hoạch tổ chức việc học tập của người lớn, học tập thường xuyên, học tập suốt đời; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT và nhiều vấn đề khác liên quan đến công tác khuyến họ. Trong công tác tổ chức, Hội khuyến học quận đã có công văn xin phép Quận ủy, UBND quận được thành lập các ban khuyến học, Chi hội khuyến học ở một số đơn vị thuộc quận, trường phổ thông trung học, các hội, đoàn thể…số hooiuj viên kết nạp trong 6 tháng đầu năm laf1541 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn quận lên gần 30.000 người, gần đạt 10% dân số quận, khả năng đến cuối năm sẽ đạt 10%.
          Ông Nguyễn Văn Tu – Chủ tịch Hội khuyến họ phường Bạch Mai là một đơn vị tiêu biểu trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT đạt hiệu quả cao đã phát biểu cảm tưởng và hưởng ứng kế hoạch học tập suốt đời.
          Tại buổi lễ kỷ niệm , 8 cán bộ hội viên có thành tích suốt sắc trong quá trình hoạt động đã được đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam’; 49 tập thể và cá nhận được nhận Giấy khen của UBND huyện.