Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 8874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21774811

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

QUẬN HOÀN KIẾM LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Thứ bảy - 06/10/2018 16:37
Sáng ngày 1/10/2018 , UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 (1/10 - 8/10) tại Trường Tiểu học Trưng Vương.
TOÀN CẢNH BUỔI LỄ

TOÀN CẢNH BUỔI LỄ

         Ngày nay, thế giới đang vận động và phát triển không ngừng. Cùng với sự ra đời của máy tính và internet, kỉ nguyên số đã đưa nhân loại bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bởi vậy, mỗi người cần phải không ngừng Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân.Nhằm xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người dân trên địa bàn quận có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo, sáng ngày 02/10/2018, tại Trường Tiểu học Trưng Vương, Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.
         Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Lực – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng quận Hoàn Kiếm; đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể trong quận; đại biểu các phường, các trường, các trung tâm học tập cộng đồng,thiết chế giáo dục trong toàn quận. Đại biểu ngành Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Vương Hương Giang – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học quận Hoàn Kiếm cùng các đ/c trong ban lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đ/c đại diện BGH các trường trong quận, các đ.c cán bộ thư viện, các thầy cô giáo và các em học sinh.

          Đồng chí Đinh Hồng Phong - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND,
Chủ tịch Hội Khuyến học, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm
phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
         Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động hiệu quả, thiết thực tại các Trung tâm học tập cộng đồng thuộc 18 phường, các cơ sở giáo dục, thiết chế giáo dục trong quận. Những hoạt động đó đã góp phần không nhỏ tạo ra một xã hội học tập, một không khí học tập vô cùng sôi nổi, tạo nên nét đặc sắc về văn hóa, giáo dục của quận nhà, tạo nền tảng, tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và là năm học thứ 9 liên tục nhận Cờ “Đơn vị thi đua Xuất sắc” của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội.
         Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể cần phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức các hoạt động như tổ chức khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn, nghiệp vụ; các lớp giáo dục kĩ năng sống, các lớp học nghề, các chuyên đề về sức khỏe, dân số, pháp luật, thời sự chính trị; tổ chức tham quan di tích lịch sử, bảo tàng trên địa bàn; tích cực tuyên truyền, đưa tin bài về các hoạt động của tuần lễ học tập suốt đời, phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời. Đặc biệt, cần tập trung chủ yếu tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa bộ sách Những mẩu chuyện về đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với học sinh vào giảng dạy trong nhà trường hiệu quả, xây dựng và bổ sung thường xuyên Tủ sách Bác Hồ, Tủ sách Pháp luật, Tủ sách hướng dẫn kĩ năng an toàn cho thiếu nhi, Tủ sách Hội nhập tại các thư viện trường học…
        Tại lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay, các em học sinh trường Tiểu học Trưng vương đã gửi đến các vị đại biểu màn giới thiệu sách Lược sử Việt Nam bằng tranh vô cùng sinh động, hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Tiết mục đã mang đến nhiều cảm xúc cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Qua đó thấy được việc đọc những cuốn sách hay vô cùng thú vị, giúp mỗi người tự trau dồi những kiến thức và kĩ năng quý báu cũng như bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn giàu tính nhân văn.
        Cũng trong lễ phát động, Hội khuyến học quận Hoàn Kiếm đã trao 23 suất học bổng cho 23 em học sinh tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

 
Đ/c Nguyễn Chí Lực – Chủ tịch HĐND quận, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy;
thay mặt lãnh đạo quận trao học bổng cho các em học sinh.

 
Các đồng chí lãnh đạo cùng các thầy cô giáo và các em học sinh
thả bóng bay mang thông điệp Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.
         Kết thúc buổi lễ, trong không khí tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 22 năm ngày Khuyến học Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô, các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau gửi thông điệp của Tuẫn lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2018:
“HỌC Ở TRƯỜNG, HỌC Ở SÁCH VỞ, HỌC LẪN NHAU VÀ HỌC NHÂN DÂN"
         Lễ khai mạc Tuẫn lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2018 đã mở đầu cho một chuỗi những hoạt động sôi nổi, thiết thực của các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể, các phường, các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhằm chung tay xây dựng và phát triển xã hội học tập./.

Tin, bài: Minh Hằng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học