Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

Thứ hai - 20/02/2017 11:21
Số: 16 /KH- KHHN, ngày 14 tháng 02 năm 2017, KẾ HOẠCH HƯỞNG ỨNG VIẾT BÀI VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XHHT, CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 thành lập Hội khuyến học Hà Nội (04/02/1998 – 04/02/2018), Ban Thường vụ Hội Khuyến học Hà Nội ban hành Kế hoạch viết bài như sau:
I. Mục đích yêu cầu:
- Nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, qua đó nâng cao uy tín, vị thế, vai trò nòng cốt của các cấp Hội Khuyến học trong toàn thành phố.
- Phát huy những thành quả đã đạt được trong suốt 20 năm qua, tiếp tục phấn đấu đưa công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng vững mạnh.
- Động viên, biểu dương các tổ chức Hội Khuyến học từ thành phố đến cơ sở, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ , hội viên hăng hái thi đua, tích cực tham gia thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từ; xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Hà Nội trở thành Thành phố học tập.
II. Nội dung:
1/ Chủ đề : “ Vì một Thành phố học tập”
2/ Nội dung:
- Phản ánh những nội dung kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT ở cơ sở (Gia đình, Dòng họ, Đơn vị, Cộng đồng...)
- Ca ngợi những tấm gương về tinh thần học tập của học sinh và người lớn những gương sáng tạo, sáng kiến trong lao động, sản xuất; những gương học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó trở thành học sinh giỏi, gương các tài năng trong học tập và lao động.
- Tôn vinh những người tâm huyết, tích cực làm công tác khuyến học, khuyến tài ở các cấp trong thành phố, những nhà hảo tâm đã ủng hộ tài trợ về kinh phí, vật chất, tinh thần cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT.
- Đề xuất những giải pháp, những bài học kinh nghiệm cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT.
- Những cảm xúc, cảm nghĩ về công tác khuyến học, khuyến tài.
- Những số liệu, những chặng đường 20 năm Hội Khuyến học Hà Nội hình thành và phát triển.
III. Đối tượng, thời gian, thể loại, thể lệ viết bài:
1/ Đối tượng viết bài:
- Bao gồm tất cả các cán bộ, hội viên của Hội Khuyến học các cấp.
- Khuyến khích mọi người dân quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài tham gia viết bài.
2/ Thể loại: Bao gồm Tin, Bài, Truyện ngắn, phóng sự, Thơ, Vè, Tranh vui, tranh cổ động, Bài hát, Ảnh nghệ thuật.... (Với truyện ngắn không quá 3 trang A4).
3/ Thời gian: Bắt đầu gửi bài từ 01/3 đến hết 30/6 năm 2017
- Người viết là hội viên, cơ sở đơn vị thuộc quận, huyện, thị xã gửi bài về Hội Khuyến học quận, huyện, thị xã.
- Người viết thuộc các ngành, đơn vị của trung ương và thành phố gửi bài về Hội Khuyến học Hà Nội.
4/ Thể lệ:
- Các bài viết phải đảm bảo tính chân thực về gương điển hình, số liệu có địa chỉ cụ thể.
- 1 bản đã được trình bày hoàn chỉnh theo đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp.
- 1 bản gửi theo điạ chỉ Email: hoikhuyenhoc@hanoiedu.vn
(Yêu cầu ghi rõ tên tác giả, điạ chỉ, số điện thoại trên bài viết để tiện liên lạc khi biên soạn và khen thưởng được chính xác)
Các đơn vị cần gửi thêm các phóng sự đĩa hình để bổ sung vào đĩa hình của Thành hội trong dịp kỷ niệm 20 năm.
IV. Tổ chức thực hiện:
1/ Hội Khuyến học thành phố:
- Xây dựng và triển khai kế hoạch.
- Đăng trên trang web của Hội Khuyến học Hà Nội để khuyến khích mọi người dân tham gia viết vài.
- Lựa chọn những bài có chất lượng để sử dụng đăng trên trang web của Hội tuyên truyền nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Hà Nội và in tập san năm 2017.
- Tổng kết, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia và bài viết có chất lượng cao.
2/ Hội Khuyến học các quận, huyện, thị xã:
- Triển khai phát động viết bài đến cán bộ, hội viên Hội Khuyến học.
- Tổ chức thu bài và lựa chọn 20 bài có chất lượng tốt nhất gửi về Hội Khuyến học Hà Nội đảm bảo thời gian theo quy định.
- Tổ chức tổng kết, động viên tại cơ sở.
Trên đây là kế hoạch hưởng ứng viết bài về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Hà Nội. Đề nghị các Hội thành viên khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện để đạt kết quả tốt.
Nơi nhận:
- Ban Tuyên giáo TU;