Hôm nayHôm nay : 20645

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

Thứ hai - 20/02/2017 11:38
Số:06 /KH-KHHN , ngày 05 tháng 01 năm 2017, KẾ HOẠCH PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC VÀ TỔ CHỨC TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI NĂM 2017
Căn cứ Chương trình công tác năm 2017, để thiết thực kỷ niệm 20 năm thành lập Hội khuyến học Hà Nội, Hội khuyến học Hà Nội  xây dựng kế hoạch  phát động phong trào xây dựng quỹ khuyến học và tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài năm 2017 như sau.

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người về việc xây dựng quỹ khuyến học, nhằm phục vụ công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
- Tham mưu với lãnh đạo Đảng, Chính quyền, vận động các tổ chức, đoàn thể, các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ... quan tâm chỉ đạo, ủng hộ cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
- Động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, học sinh sinh viên có thành tích cao trong học tập, tôn vinh những người trong độ tuổi lao động, công tác hăng say học tập, có những sản phẩm, kinh nghiệm sáng tạo mang lại hiệu quả lao động, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, có những đóng góp lớn cho địa phương, xã hội.

II. NỘI DUNG:
          1/ Hội khuyến học thành phố Hà Nội tổ chức vận động xây dựng quỹ khuyến học toàn thành phố nhằm đạt chỉ tiêu trung bình số tiền quỹ trên một người dân là 25,000 đồng.
2/ Phát động phong trào tiết kiệm “Nuôi lợn nhựa khuyến học”, tiết kiệm “ 1 ngày lương cho khuyến học” trong các cấp hội của thành phố Hà Nội.
          3/ Hội Khuyến học Hà Nội dự kiến tổ chức 2 đợt trao học bổng trong năm 2017.
-Đợt 1: Đối tượng là học sinh, sinh viên, người lao động thuộc địa bàn miền núi của Hà Nội. (Phối hợp với Ban Dân tộc thành phố Hà Nội)
+ Chủ đề: “Giúp bản làng say học tập
                             Để tài năng trí tuệ bay cao”
+ Thời gian tổ chức: tháng 6/2017.
-Đợt 2: Trao học bổng khuyến học, khuyến tài nhân dịp Kỷ niệm ngày truyền thống Khuyến học Việt Nam.
+ Thời gian tổ chức: tháng 9/2017.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1/ Hội khuyến học quận, huyện, thị xã:
- Phát động phong trào tiết kiệm “nuôi lợn nhựa khuyến học”, tiết kiệm “1 ngày lương cho khuyến học” trong các gia đình, dòng họ, các trường, lớp, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang…để vận động xây dựng Quỹ khuyến học của quận, huyện, thị xã nhằm đạt chỉ tiêu tối thiểu 25,000 đồng trên một người dân.
- Tổ chức trao học bổng, khen thưởng các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, những người lao động có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình học tập, sản xuất, công tác được địa phương công nhận áp dụng.(Có báo cáo về Hội khuyến học thành phố. Thời gian tổ chức do quận, huyện, thị quyết định).
2/ Hội khuyến học thành phố Hà Nội:
- Phát động phong trào tiết kiệm “Nuôi lợn nhựa khuyến học” tiết kiệm    “ 1 ngày lương cho khuyến học” trong các cấp Hội của Thành phố.
- Vận động sự ủng hộ của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm...ủng hộ quỹ khuyến học thành phố Hà Nội.
- Viết bài tuyên truyền, phối hợp với các Đài, Báo tuyên truyền gương điển hình về khuyến học, khuyến tài.
- Tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài cấp thành phố (thời gian tháng 6/2016 và tháng 9/2017).

Nơi nhận:
- Thành ủy, UBNDTP,
- Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo;   để báo cáo      - Sở GD&ĐT; Sở Nội vụ
- Hội khuyến học các quận, huyện, thị xã ; (Để thực hiện)
- Lưu vp.
TM/ BAN THƯỜNG VỤ