Hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh: Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đoạt giải Nhất

Thứ tư - 21/03/2012 20:45
HNM) - Ngày 19-3, theo tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, sau hai ngày diễn ra hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS khu vực phía Bắc, ban tổ chức (BTC) đã chính thức công bố các giải thưởng

Giải Nhất được trao cho đề tài "Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt" của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đề tài do em Trần Bách Trung (nhóm trưởng) thực hiện cùng hai bạn là Bùi Thị Quỳnh Trang và Vũ Anh Vinh. Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải Nhì, gồm 2 đề tài của HS Trường Trần Phú (Hà Nội), 1 đề tài của HS Trường chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) và 1 đề tài của HS Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP Hồ Chí Minh). 4 giải Ba cho đề tài của HS các trường trung học thực hành (ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh), chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh), Thăng Long và Kim Liên (Hà Nội).

Hội thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS các trường THPT năm 2012 được Bộ GD-ĐT tổ chức tại hai khu vực: Hà Nội và Huế. Tại Hà Nội, có 26 đề tài của HS các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tham gia dự thi. Những đề tài xuất sắc sẽ được lựa chọn tham dự hội thi cấp quốc tế diễn ra tại Hoa Kỳ vào tháng 5-2012.

Hồng Hạnh