Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 692

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13513517

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư chi bộ 2, Đảng bộ phường Bưởi

ÔNG BÍ THƯ CHI BỘ CÓ TÂM LÀM KHUYẾN HỌC

Đó là ông Nguyễn Mạnh Hùng bí thư chi bộ 2 thuộc đảng ủy phường Bưởi, quận Tây Hồ TP Hà Nội. Ông có gần 20 năm công tác đảng ở địa phương, 3 khóa tham gia đảng ủy viên Đảng bộ phường Bưởi. Với tác phong của người lính cụ Hồ, nói đi đôi với làm; Ông đã xây dựng một tập thể chi bộ đoàn kết, gắn bó với dân cùng chung sức, đồng lòng xây dựng một phần làng Hồ Khẩu xưa thành làng ven đô ngày nay. Tuy chưa sầm uất, nhưng cảnh quan môi trường đã sạch đẹp lên nhiều. Từ một KDC có hộ nghèo nhất phường, nay đã không còn hộ nghèo. Phong trào văn hóa văn nghệ được phát triển mạnh. Đình làng, đền, chùa cũng được tu sửa khang trang để phục vụ các ngày lễ hội và đời sống tâm linh của nhân dân.

Lễ trao thưởng cho học sinh

ĐIỂM SÁNG VỀ KHUYẾN HỌC

Nhiều năm qua công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Chi hội khuyến học số 13, phường Yên Phụ có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã lan tỏa rộng khắp hầu hết tới từng gia đình, từng ngõ xóm. Xác định công tác khuyến học, khuyến tài có vai trò quan trọng trong việc xây dựng xã hội học tập và cũng là cho chính con em của mình. Nên cấp ủy chi bộ Tổ dân phố số 13 luôn đưa công tác khuyến học, khuyến tài vào trong các buổi sinh hoạt chi bộ Đảng thường kỳ nên công tác khuyến học được các đồng chí Đảng viên và các hộ gia đình tham gia hưởng ứng tích cực, nhiệt tình.

Tác phẩm Mô hình đình Hữu Bằng bằng gỗ gụ của anh Phan Lạc Hùng

LÒNG YÊU QUÊ HƯƠNG ĐÃ THÔI THÚC TÍNH CẦN CÙ SÁNG TẠO

Anh Phan Lạc Hùng năm nay đã 68 tuổi ở xóm Chùa, thôn Sen, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nhà anh ở gần cụm di tích đình, chùa, văn chỉ. Từ lúc tuổi thơ anh đã gắn bó với ngôi đình cổ kính của làng.

BÁNH CHƯNG - HỒN TẾT

BÁNH CHƯNG - HỒN TẾT

Nói đến Tết của người Việt Nam thì nhất định phải nói đến bánh chưng. Không có bánh chưng, không thành Tết.

Trao cờ vinh danh cho các gương xuất sắc

LỄ VINH DANH TRONG THỜI COVID

Lễ hội làng có ý nghĩa to lớn trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, thắt chặt tinh thần đoàn kết, khơi dậy lòng tự hào về quê hương đất nước, thấm đẫm đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, làm giàu thêm bản sắc văn hóa và làm đẹp thêm đời sống tinh thần của nhân dân. Lễ hội tại đình làng đã trở thành truyền thống của địa phương, năm nay do có đại dịch Covid, Hội khuyến học phường Phú Thượng quận Tây Hồ đã tham mưu cho lãnh đạo phường tổ chức vinh danh những người lao động giỏi, làm kinh tế giỏi, phát huy nghề truyền thống, học tập đỗ đạt thành danh và tài năng trẻ các cấp về tại tổ dân phố và các gia đình.

HỘI KHUYẾN HỌC HA NỘI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XIII

HỘI KHUYẾN HỌC HA NỘI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XIII

Đại hội Đảng lần thứ XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc, đất nước

Ông Chu Hữu Hồng - Chủ tịch HKH phường Nhật Tân, quận Tây Hồ

CHỦ TỊCH HỘI KHUYẾN HỌC NĂNG ĐỘNG

Ông Chu Hữu Hồng là chủ tịch HKH phường Nhật Tân và là Chủ tịch HKH trẻ tuổi nhất trong làng Chủ tịch HKH các phường thuộc quận Tây Hồ. Ông được kế thừa và tiếp thu những kinh nghiệm xây dựng công tác khuyến học của ông Chu Văn Hồng nguyên Chủ tịch HKH phường và BCH Hội khuyến học phường Nhật Tân.

DÂN VẬN KHÉO

DÂN VẬN KHÉO

Có lẽ nên nói ý nghĩa của ba từ nàỳ. Dân vận tức là công việc vận động nhân dân. Ở đây gồm 3 việc: TUYÊN TRUYỀN, GIẢI THÍCH và ĐỘNG VIÊN để người khác TỰ NGUYỆN làm việc gì đó. Như vậy người làm công tác dân vận mọi người làm một việc nào đấy thì việc đầu tiên là tuyên truyền, ví dụ vận động mọi sống lịch sự, văn minh, sạch sẽ thì phải tuyên truyền, giải thích cho mọi người hiểu được ích lợi của một xã hội văn minh, sạch sẽ và sau đó mới vận động mọi người tham gia phong trào. Cái quan trọng nhất của người làm công tác dân vận là MIỆNG NÓI TAY LÀM thì mọi người mới làm theo.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

VỀ MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA CUỘC CÁCH MẠNG 4.0 NHỮNG CHỦ TRƯƠNG, CHÍNH SÁCH CỦA ĐẢNG ĐỂ CHỦ ĐỘNG THAM GIA VÀO CUỘC CÁCH MẠNG 4.0

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng công nghệ 4.0) đã tạo ra sự thay đổi lớn, không chỉ biến đổi về kinh tế mà cả về văn hóa xã hội, nhất là nhận thức tư duy một cách toàn diện. Làn sóng công nghệ mới đang diễn ra với tốc độ rất nhanh ở mỗi nước có khác nhau và tạo ra những tác động mạnh mẽ ngày một gia tăng, có những tác động tích cực và cơ hội lớn cho sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội.

Cô giáo NGUYỄN THỊ ÂU

NGƯỜI CỰU GIÁO CHỨC VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Tổ dân phố Văn Trì 1 là 1 trong 13 Tổ dân phố của phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm Hà Nội, với diện tích 78,7 ha, 285 hộ dân với 896 nhân khẩu, các công trình phục vụ cho hoạt động cộng đồng của Tổdân phố còn thiếu thốn, trong quá trình đô thị hóa nhanh, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân của tổ luôn đoàn kết một lòng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao. Cơ cấu kinh tế của Tổ dân phố là sản xuất nông nhgiệp, kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà trọ. Các chi hội đoàn thể của Tổ dân phố đều hoàn thành tốt hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sau mỗi năm, trong đó không thể không kể đến chi hội khuyến học.

Ông Chu Văn Hồng

TẤM GƯƠNG LÀM KHUYẾN HỌC

Ông Chu Văn Hồng nguyên là Phó chủ tịch UBND huyện Từ Liêm, sau khi về hưu đã tham gia ngay vào UVBCH Hội khuyến học quận, Chủ tịch Hội khuyến học phường Nhật Tân từ năm 2001 đến năm 2018 khi vừa tròn 80 tuổi.

Đỗ Hồng Minh

NGƯỜI VÁC TÙ VÀ HÀNG TỔNG

Trân trọng khâm phục và yêu quý những con người làm công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập như những "Người vác tù và hàng tổng" ông Đỗ Hồng Minh - Chủ tịch HKH phường Xuân La, quận Tây Hồ đã có những cảm xúc bình dị, sâu lắng nhưng lại tràn đầy niềm vui đưa tới người đọc. Xin cảm ơn cảm xúc của ông và trân trọng giới thiệu.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thoa - cán bộ khuyến học nhận hoa chúc mừng

TẤM GƯƠNG SÁNG

Những vần thơ mộc mạc, nhưng cũng đầy sức động viên khuyến khích những người tâm huyết với sự nghiệp khuyến hoc, khuyến tài. Xin trân trọng giới thiệu vần thơ của tác giả XUÂN MỚI cùng bạn đọc.

Bốn mẹ con nhà bà Khuất Thị Chu

GIA ĐÌNH BÀ KHUẤT THỊ CHU - GIA ĐÌNH HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Gia đình bà Khuất Thị Chu quê ở Đại Đồng, Thạch Thất. Bà rất nỗ lực để theo học lớp Trung cấp sư phạm mầm non tiếp theo học Đại học sư phạm mầm non. Tính đến nay bà đã có 30 năm công tác tại trường Mầm non xã Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội.

VIỆT NAM ƠI TA CHIẾN THẮNG RỒI

VIỆT NAM ƠI TA CHIẾN THẮNG RỒI

Ông Hoàng Hoa Thám là hội viên Hội khuyến học xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa đã có cảm xúc trào dâng trước những kết quả bước đầu ngăn chặn được đại dịch Covid 19 ở Việt Nam

Các cháu đang tưới cây giúp ông bà

CÁC CHÁU LẠI VỀ

Khi dịch Covid 19 đến, cha mẹ phải đi làm, các cháu trông cậy vào ông bà ở quê. Ông bà tuy vất vả , song ông bà và các cháu được gần giũ để chia sẻ tình cảm. Còn gì vui bằng tận mắt nhìn thấy các cháu vừa chơi vừa học, vừa tập lao động.

Ảnh có tính chất minh họa

KHUYẾN HỌC TRONG MÙA DỊCH COVID 19

Những người làm công tác khuyến học trong mùa dịch Covid 19 có rất nhiều tâm trạng, suy nghĩ và hành động trong con mắt của ông Đào Duy Trung :

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Xã Liên Hà nằm ở phía Đông của Huyện Đông Anh, cách Thủ Đô Hà Nội 20 km về phía Bắc. Toàn xã có 8 thôn với tổng diện tích đất tự nhiên 820,3 ha trong đó đất nông nghiệp là 549 ha, đất phi nông nghiệp là 286.14 ha, còn lại là đất chuyên dùng khác. Toàn xã có 16 911 nhân khẩu, 4.190 hộ gia đình. Hiện nay trong xã đã thực hiện xong công tác dồn điền đổi thửa tạo thành những ô thửa ruộng lớn. Hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng cơ bản được quy hoạch và đã được cứng hóa do đó rất thuận tiện cho việc áp dụng cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp thâm canh tăng vụ và chuyền đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả. Ngoài sản xuất nông nghiệp, xã còn phát triển các ngành nghề truyền thống như: làm bánh chưng, bánh gio, rượu nếp cái hoa vàng v.v...

Tống Thị Định trong trang phục áo dài tốt nghiệp cấp 3

HÀNH TRÌNH VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN CỦA CÔ SINH VIÊN NĂM NHẤT ĐẦY NGHỊ LỰC

Tống Thị Định - cái tên đã để lại ấn tượng trong tôi ngay từ khi được biết đến em, một cái tên bừng sáng lên sự mạnh mẽ, và tôi tin bạn cũng sẽ khâm phục và ngưỡng mộ em hơn nữa nếu biết về sóng gió cuộc đời em và những gì em đã phải trải qua.

CÁN BỘ KHUYẾN HỌC GIỎI PHẢI LÀ NGƯỜI DÂN VẬN KHÉO

CÁN BỘ KHUYẾN HỌC GIỎI PHẢI LÀ NGƯỜI DÂN VẬN KHÉO

Năm 2010 tôi được nhà nước cho về nghỉ hưu. Năm 2011 tôi tham gia công tác khuyến học. Nhìn lại chặng đường gần 10 năm tham gia phong trào khuyến học tôi hiểu rõ tầm quan trọng của công tác dân vận.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học