Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 2841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107288

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15848223

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  ĐỂ LÀM CÁCH MẠNG

TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐỂ LÀM CÁCH MẠNG

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng, mẫu mực về tự học và học tập suốt đời. Sau khi trở thành vị Chủ tịch nước, Bác Hồ vẫn không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Theo Bác:“Còn sống thì còn phải học, còn phải hoạt động cách mạng”.

TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời của sự siêng năng học tập, cần cù tự học để vượt khó, vươn lên giúp ích cho bản thân và làm nên lịch sử huy hoàng cho dân tộc Việt Nam. Người đã giữ vững tinh thần và ý chí học tập không ngừng trong suốt cuộc đời. Đây là di sản quý báu Người để lại cho những thế hệ người Việt hôm nay và mai sau học tập, noi theo, tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Chủ tịch Hồ Chí Minh có trình độ học vấn uyên thâm, Bác có một trí tuệ phi thường, tầm hiểu biết sâu rộng và đáng khâm phục. Bên cạnh việc kế thừa truyền thống hiếu học của gia đình và quê hương, để đạt được tầm hiểu biết ấy Bác không ngừng học tập và tự học.

THƯ CÁM ƠN !

THƯ CÁM ƠN !

Kính thưa các ông bà Hội khuyến học thành phó Hà Nội - HKH Quận Tây Hồ và Phường Thụy Khuê kính mến!

Cô giáo Hồ Thị Hồng Nhung- phó Hiệu trưởng nhà trường (áo xanh) đạt danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo cấp thành phố lần thứ 5- năm học 2020- 2021

GIÁO VIÊN MẦM NON THEO GƯƠNG BÁC

Giáo dục mầm non là mắt xích đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Ngành học mầm non là tiền để, là cơ sở đầu tiên giúp hình thành và phát triển nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa, đáp ứng những nhu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà giáo dục học lỗi lạc A.S.Makarenco đã từng nói: “Những cơ sở căn bản của việc giáo dục trẻ được hình thành từ trước tuổi lên 5. Những điều dạy cho trẻ trong thời kỳ đó chiếm tới 90% tiến trình giáo dục trẻ. Về sau việc giáo dục đào tạo con người vẫn tiếp tục nhưng lúc đó là lúc bắt đầu nếm quả, còn những nụ hoa thì đã được vun trồng trong 5 năm đầu tiên”.

GIÁO DỤC LÀ MỘT ĐỀ TÀI XUYÊN SUỐT TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

GIÁO DỤC LÀ MỘT ĐỀ TÀI XUYÊN SUỐT TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Với tấm lòng yêu nước nồng nàn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm đến với chủ nghĩa Mác-Lênin ánh sáng soi đường, cứu dân, cứu nước.

ANH NGUYỄN VĂN QUẢNG - TẤM GƯƠNG NGƯỜI VIỆC, VIỆC TỐT

ANH NGUYỄN VĂN QUẢNG - TẤM GƯƠNG NGƯỜI VIỆC, VIỆC TỐT

Anh Nguyễn Văn Quảng, sinh 1973 Thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Anh là người tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học trên địa bàn xã Mai Đình.

BÙI THẾ TRIỆU - TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

BÙI THẾ TRIỆU - TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Bùi Thế Triệu - Lớp 12A5 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật - Thương mại

Ông Vũ Đức Hoan CCB Trung đoàn 246, thay mặt  Hội Khuyến học Phương Mai tặng quà cho 2 trường Tiểu học PácBó và trường Đàm Minh Viễn huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng

MÙA HÈ ĐỎ LỬA

Hằng năm, cứ gần đến ngày 27 tháng 7 là nhân dân cả nước lại bồi hồi tưởng niệm, nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc

Cụ giáo Nguyễn Trà (Người ngồi thứ 3 từ trái sáng phải)

NHÀ GIÁO NGUYỄN TRÀ TẤM GƯƠNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI - MỘT NHÂN CÁCH LỚN

Cụ giáo Nguyễn Trà năm nay đã bước vào tuổi 90, thuộc lớp người "xưa nay hiếm" nhưng vẫn còn minh mẫn, sáng suốt, có trí nhớ tuyệt vời và khối kiến thức uyên thâm trong nhiều lĩnh vực. Với cụ còn nhiều nguyện vọng, ước mơ về biên tập, dịch thuật, in ấn các tài liệu về văn thơ, bài viết của các cụ Tổ Dòng Họ chưa dịch hết, hiện đang lưu trữ ở Viện Hán Nôm - Dòng Họ "Dịch Thế Thi Thư" (nối đời học vấn) Nguyễn Đông Tác, định cư ở ấp Trung Tự - phường Đông Tác - Kinh thành Thăng Long (phường Phương Liên ngày nay) đã gần 600 năm, từ thế kỷ 15. Từ tuổi ấu thơ cụ đã theo thân phụ dạy học ở Trà Lĩnh, Cao Bằng, Vĩnh Bảo, Kiến An, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Bác là tấm gương học tập suốt đời

BÀI HỌC VỀ HỌC TẬP CỦA HỒ CHÍ MINH

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của giáo dục của đất nước. Theo Người, “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”; cả cuộc đời, người chỉ có “một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập... đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC

Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, nhà chính trị, nhà tư tưởng,cách mạng lỗi lạc của nhân loại. Biết bao những dân tộc thoát khỏi ách áp bức nô lệ dưới bàn tay của Bác,biết bao sự phát triển của Người đã góp phần nên sự tồn tại vững mạnh của Chủ nghĩa xã hội như bây giờ,biết bao những đóng góp to lớn giúp dải đất hình chữ S chiến thắng biết bao kẻ xâm lược,xây dựng nên một đất nước độc lập-tự do-phát triển.Để làm được những điều phi thường ấy đòi hỏi Bác phải là người có một ý chí kiên cường cùng trí tuệ uyên thâm,vốn kiến thức sâu rộng.Vậy ta tự hỏi những điều ấy có được từ đâu khi cả cuộc đời người dành trọn cho việc bảo vệ Tổ quốc mà không nghĩ đến bản thân mình? Có lẽ chính đức tính tự học,học mọi lúc mọi nơi,thích tìm tòi khám phá của Người làm ta cảm phục,ta trân trọng và đồng thời đặt ra vấn đề cho thế hệ trẻ hiện nay: Đi theo con đường tự học của Bác.

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu tấm gương sáng về học tập suốt đời cho toàn Đảng, toàn dân cùng lớp lớp thế hệ trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, nguyện phấn đấu học tập và noi theo.

Ông Đỗ Hồng Minh (người đứng bên trái ảnh) tặng quà cho các hội viên khuyến học tham gia trực chốt phòng chống covid - 2022

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT CỦA PHƯỜNG XUÂN LA QUẬN TÂY HỒ

Nói đến các tấm gương trong phong trào khuyến học, khuyến tài của quận Tây Hồ, mọi người thường nói ngay đến tấm gương làm khuyến học của ông Đỗ Hồng Minh, năm nay đã 74 tuổi đã làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Xuân La nhiều năm qua.

HỒI KÝ CỦA NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON VẠN ĐIỂM, NAY LÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN HỘI KHUYẾN HỌC XÃ VẠN ĐIỂM, HUYỆN THƯỜNG TÍN, TP HÀ NỘI

HỒI KÝ CỦA NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON VẠN ĐIỂM, NAY LÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN HỘI KHUYẾN HỌC XÃ VẠN ĐIỂM, HUYỆN THƯỜNG TÍN, TP HÀ NỘI

Thời gian trôi nhanh quá, thấm thoát mà đã 56 năm tôi gắn bó với trường Mẫu giáo Vạn điểm, nay là trường Mầm non Vạn điểm

Bác Hồ tấm gương sáng ngời về tự học

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC

Ngày 9 tháng 9 năm 1969, đồng chí, Tổng bí thư Lê Duẩn thay mặt toàn Đảng toàn dân ta đọc bản Điếu văn truy điệu Hồ chủ tịch, là một sự kiện đặc biệt quý giá được lưu giữ tại kho lưu trữ của Trung ương Đảng. Trong Điếu văn có viết: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, người anh hùng Dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ Dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta...” Hồ Chí Minh là biểu tượng của dân tộc Việt Nam, cho ý trí kiên cường và bất khuất suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước. Đó là nghĩa vụ thiêng liêng của chúng ta với muôn đời con cháu. Lời thề bất tử đã ghi vào xương cốt chúng ta, Dân tộc ta thực hiện chiến thắng và sự cường thịnh mà Việt Nam đã có. Làm theo di chúc của Người, chúng ta càng phấn khởi báo cáo với Bác nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người. Ngày 19 tháng 05 năm 1922, Cuộc đời 79 mùa xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Học tập chính là hoạt động tiếp thu tri thức của mỗi con người, trong quá trình học tập thì cần kết hợp vừa học tập ở trường, ở lớp và vừa tự học. Tự học là quá trình lâu dài, tự học suốt đời, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, nỗ lực và để việc tự học đạt được thành công cần phải có kế hoạch, đồng thời phải kiên trì thực hiện đến cùng, không lùi bước trước mọi trở ngại. Con đường tự học, tinh thần học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại bài học lịch sử mà còn là niềm cảm hứng cho bao thế hệ, ngay cả đến hôm nay.

Bà Phạm Thị Thanh Sơn được Chủ tịch Ủy ban nhân dân hành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt - Việc tốt” năm 2021.

NỮ CÁN BỘ CƠ SỞ TÂM HUYẾT VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN KHÉO

Bà Phạm Thị Thanh Sơn tham gia làm Bí thư Chi bộ đã 4 nhiệm kỳ và Tổ trưởng Tổ dân phố nhiều năm liền. Ngoài ra, bà còn tham gia nhiều công tác khác của địa phương như: Hội Khuyến học, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Câu lạc bộ hưu trí… Với cương vị nào bà cũng luôn luôn là người tích cực, đi đầu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng bộ và chính quyền địa phương giao phó. Đặc biệt, bà luôn động viên, tạo điều kiện để quần chúng nhân dân tham gia sinh hoạt trong các tổ chức đoàn thể, cũng như các hoạt động tại địa bàn, nhờ vậy mà các phong trào, hoạt động của tổ dân phố luôn sôi nổi, hiệu quả, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững.

Bến Nhà Rồng, nơi bác ra đi tìm đường cứu nước

HÀNH TRÌNH 34 NĂM (1911-1945)

Ông Cao Ngọc Châu - HKH phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình có cảm xúc về 34 năm hành trình đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ, xin được trân trọng giới thiệu:

GIA ĐÌNH GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CHÚ

NHỮNG GIA ĐÌNH TRÍ THỨC HIẾU HỌC YÊN HÒA

Cùng với nhiều làng, xã khác ở khắp các địa phương trong cả nước hai làng cổ Yên Hòa (Hạ Yên Quyết và Thượng Yên Quyết) có một bề dày về truyền thống lịch sử, văn hóa, truyền thống hiếu học và khoa bảng, những truyền thống tốt đẹp đó đã được các thế hệ nhân dân Yên Hòa nối tiếp nhau gìn giữ và lưu truyền đã được vinh danh trong các tác phẩm có giá trị về lịch sử như cuốn “các nhà khoa bảng Việt Nam” “Văn Miếu Quốc Tử giám” “các làng khoa bảng Thăng Long Hà Nội” "Từ Liêm huyện đăng khoa chí" hay 82 văn bia cùng 1304 cụ Tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Có thể nói những truyền thống tốt đẹp đó là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao. Như sự gìn giữ nếp học xưa từ lâu danh hiệu “làng khoa bảng” “đất danh hương” đã trở thành niềm tự hào của mỗi người dân Yên Hòa, là động lực phát huy sự hiếu học vốn có. Trong giai đoạn hiện nay Yên Hòa đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước với nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và hàng nghìn thạc sĩ, kỹ sư.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học