Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 2855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15848237

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Trưởng tộc họ Đàm phát biểu ý kiến trong ngày húy nhật cụ tổ và biểu dương khen thưởng học sinh có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc trong dòng họ.

DÒNG HỌ ĐÀM, PHƯỜNG THƯỢNG CÁT, QUẬN BẮC TỪ LIÊM 25 NĂM LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Phường Thượng Cát nằm ở phía tây bắc của Quận Bắc Từ Liêm. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm, đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang từ năm 2003 vì đã có nhiều đóng góp quan trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Bà Nguyễn Thị Thân - một đảng viên  đang ngồi đọc bản tin nội bộ  của Quận ủy Đống Đa

TẤM GƯƠNG HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUÔT ĐỜI CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN

Cứ đến Tháng 5 vào dịp sinh nhật Bác, Bà Nguyễn Thị Thân một Đảng viên thuộc Chi bộ 7 phường Khâm Thiên lại ngồi nhớ lại những lần được gặp bác mà bồi hồi xúc động. Lần này, Tôi gặp khi bà đang ngồi đọc Bản tin nội bộ của Quận ủy Đống Đa. Qua những câu chuyện Bà kể:

HỌC VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH  TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Bác Hồ, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam ta là một nhà giáo dục lớn. Người đã nêu một tấm gương sáng về quan điểm giáo dục, về tầm quan trọng của giáo dục; một tấm gương sáng về sự tự học, học tập suốt đời.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC-KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC-KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Năm 2011-2015 thực hiện Chỉ thị 03-CTr/TW của Bộ chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được kết quả bước đầu góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắn lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, ngày 15/5/2016 Bộ chính trị ban hành Chị thị 05-Ctr/TW “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm khắc phục hạn chế thực hiện Chỉ thị 03 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Công tác Khuyến học-Khuyến tài( KH-KT) xây dựng Xã hội học tập là một trong những luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo. Đối với Bác, Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập( XHHT) có vị trí, vai trò, ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với vận mệnh, tương lai của mỗi người cũng như sự phát triển của dân tộc.

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ, coi “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao mỗi người phải không ngừng cố gắng tự học và học tập suốt đời, vận dụng chỉ dẫn quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nâng cao năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức của bản thân. Rèn luyện theo phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là phong cách nêu gương, gần dân, trọng dân, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Cùng đó, xây dựng hình ảnh người đảng viên, cán bộ Tổ dân phố có tác phong chuẩn mực trong công việc và trong cuộc sống; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, “nói đi đôi với làm”.

Anh VŨ HẢI THỊ - TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU

Anh VŨ HẢI THỊ - TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU

Anh Vũ Hải Thị, sinh năm1970, ở thôn Ấp Hạ, xã Mê linh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.

Em Phạm Bùi Diễm Quỳnh

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Em là Phạm Bùi Diễm Quỳnh, là con thứ nhất trong gia đình, dưới em còn có 2 em nhỏ. Một tấm gương vượt khó để học giỏi ở tuổi ấu thơ đáng được trân trọng.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TINH THẦN TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA BÁC

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TINH THẦN TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA BÁC

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Hội khuyến học thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm chuyên đề “Đi theo con đường tự học của Bác”, tôi rất tâm đắc và xin bày tỏ một số suy nghĩ việc làm học tập và làm theo tinh thần tự học và học tập suốt đời của Bác kính yêu.

Học tập tấm gương tự học của Bác Hồ

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Cán bộ uỷ ban nhân dân Phường Hàng Bồ quán triệt sâu sắc Chỉ thị 03- CT/TW ngày 15/5/2011 của Bộ chính trị tất cả các đảng viên trong chi bộ và quần chúng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

TẤM GƯƠNG HỌC GIỎI, TÀI NĂNG

TẤM GƯƠNG HỌC GIỎI, TÀI NĂNG

Bùi Thiên An - sinh năm 2002, dân tộc Kinh, địa chỉ: Tổ 9, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Hiện nay đang là Sinh viên, lớp K44/6 Nữ A, Học viện Múa Việt nam

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI - PHÙNG VĂN ẤM

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI - PHÙNG VĂN ẤM

Phùng Văn Ấm - dân tộc Nùng, lớp 52Đ17ĐKA, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Gương lao đông giỏi - Nguyễn Huy Kỳ

TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG GIỎI - NGUYỄN HUY KỲ

Ông Nguyễn Huy Kỳ - Số 291 phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, học viên lớp 12B, Trung tâm GDNN - GDTX Thanh Xuân

Nhà giáo Nguyễn Trà

ÔNG NGUYỄN TRÀ

Ông Nguyễn Trà sinh năm 1933, địa chỉ: Số nhà 78, tổ 9, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh (Người mặc áo Xanh) - Bí thư, Trưởng ban công tác Mặt trận họp giao ban

NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ THÔN GƯƠNG MẪU, ĐI ĐẦU VỚI CÁC PHONG TRÀO Ở ĐỊA PHƯƠNG

Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu, nói đi đôi với làm” đấy là những nhận xét của bà con nhân dân dành cho ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Chi bộ thôn Liễu Trì, xã Mê Linh. Không chỉ hoàn thành trọng trách của một người Bí thư Chi bộ mà trong mọi hoạt động xã hội, ông luôn tích cực tham gia để nêu gương cho bà con, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên tích cực vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua ở địa phương, góp phần thiết thực cùng nhân dân toàn xã xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp.

CON ĐƯỜNG TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA HỒ CHỦ TỊCH

CON ĐƯỜNG TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA HỒ CHỦ TỊCH

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời của sự siêng năng học tập, cần cù tự học để vượt khó, vươn lên giúp ích cho bản thân và làm nên lịch sử huy hoàng cho dân tộc Việt Nam. Người đã giữ vững tinh thần và ý chí học tập không ngừng trong suốt cuộc đời. Đây là di sản quý báu Người để lại cho những thế hệ người Việt hôm nay và mai sau học tập, noi theo, tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Chi hội khuyến học  số 13 vinh danh học sinh xuất sắc năm học 2021-2022

HÈ VỀ GOM NHỮNG YÊU THƯƠNG

Năm nào cũng vậy cứ đến dịp nghỉ hè các em học sinh đều háo hức được gia đình cho đi thăm quan nghỉ mát tắm biển, cắm trại, được về quê thả diều, bắt bướm, thậm chí được đi du lịch nước ngoài với nhiều phần thưởng yêu thương, khiến các em rất vui. Bên cạnh đó ở một số nơi còn có những trường hợp nghỉ hè lại buồn hơn, vì cha mẹ người thân đi làm hết, em ở nhà một mình chỉ ngồi ngóng ra cửa đợi mẹ về, có em chỉ biết làm bạn với tivi hoặc máy tính, em còn “lội” cả vào những trang sách và phim ảnh cấm. Em đâu có biết, điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí của các em, có em trốn ra quán nét, nghiện chơi điện tử, có em ra sông tắm bị đuối nước không trở về, có em bị tai nạn giao thông, có những em bị kẻ xấu rủ rê vào con đường trộm cắp, nghiện ma túy, vi phạm pháp luật. Cũng có em do đại dịch Covid-19 đã cướp đi cha mẹ, người thân các em phải tự bươn trải kiếm sống nhọc nhằn với vô vàn khó khăn phải bỏ học, chỉ còn biết trông chờ vào sự quan tâm của nhà nước, các tổ chức, đơn vị các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Điều hành hội nghị

KHI “Ý ĐẢNG HƠP VỚI LÒNG DÂN”

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Toàn quốc nói chung và Hội khuyến học nói riêng đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi nhằm lấy thành tích thiết thực chào mừng ngày sinh lần thứ 132 của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Noi gương tinh thần tự học của Bác Hồ

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC

Tư tưởng Hồ Chí Minh về con đường cách mạng Việt Nam bao gồm những luận điểm vô cùng sáng suốt và cấp tiến liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Tư tưởng giáo dục được Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện không phải là một con đường độc lập, mà gắn kết, tổng hợp với những tư tưởng lớn về giải phóng dân tộc, phát triển con người và xây dựng chủ nghĩa xã hội... Trong đó, tư tưởng tự học và học suốt đời luôn được Bác đề cao và khuyến khích với các công tác khuyến học, khuyến tài.

Con đường tự học của Bác

CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ, BÀI HỌC QUÝ GIÁ CHO MUÔN ĐỜI

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời của sự siêng năng học tập, vượt khó tự học để làm nên lịch sử huy hoàng cho dân tộc Việt Nam. Người đã giữ vững tinh thần và ý chí học tập không ngừng trong suốt cuộc đời. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo.

HỌC TẬP LÀ VIỆC PHẢI TIẾP TỤC SUỐT ĐỜI

HỌC TẬP LÀ VIỆC PHẢI TIẾP TỤC SUỐT ĐỜI

Khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 15 tháng 4 năm 2022. Hai bố con tôi đi tập về đã gặp ông hối hả đạp xe ngược chiều phố Quan Nhân. Tôi nhanh miệng hỏi “ Sếp đi đâu đấy ?...” Vẫn dáng vẻ vội vàng, vừa đi vừa ngoái đầu trả lời: “ Đi tiêm mũi 4” Vì ông là thương binh lại là Tổ trưởng hòa giải khu dân cư.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học