Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 898

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 280716

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19743391

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Lễ trao thưởng khuyến học năm học 2021 - 2022

CHI HỘI KHUYẾN HỌC KHU DÂN CƯ SỐ 1 PHƯỜNG KIM GIANG THỰC HÀNH DÂN VẬN KHÉO, GẮN CÔNG TÁC XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP VỚI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ HỌC, TỰ HỌC VÀ HỌC SUỐT ĐỜI

Trong thời gian qua, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND và chương trình của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phường Kim Giang về đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác xây dựng các mô hình học tập trên địa bàn phường. Chi hội khuyến học Khu dân cư số 1, được sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội Khuyến học phường, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ KDC số 1 với Nghị quyết phải tiếp tục duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng công tác vận động đăng ký, thực hiện các mô hình học tập trong khu dân cư, nhằm tiếp tục từng bước đẩy mạnh phong trào toàn dân học tập, học tập suốt đời trong mỗi gia đình, cộng đồng dân cư. Chi bộ xác định đây là một trong những nội dung cụ thể, thiết thực để cán bộ đảng viên và nhân dân thực hành học và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ chí Minh theo kế hoạch của Đảng ủy phường về thực hiện Kết luận số 01/KL-TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị.

Ông Chu tặng quà cho các cháu học sinh tại khu dân cư

MỘT GIA ĐÌNH CÓ TÂM VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Nếu đến địa bàn 5 Khu B Nam Thành Công, phường Láng Hạ, quận Đống Đa hỏi về ông Nguyễn Văn Chu thì hầu hết người dân nơi đây đều sẵn sàng chỉ dẫn tới nhà ông. Bà con biết ông không phải vì ông từng làm tổ trưởng tổ dân phố 15 trước đây; cũng không phải vì ông đã 78 tuổi mà vẫn tham gia cấp ủy chi bộ, đảm nhiệm nhiều công việc của khu dân cư, mà vì ông là người có tâm, luôn chăm lo công tác khuyến học cho các cháu.

Bà Bùi Thị Nga – Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường Bưởi, ông Nguyễn Đình Hưng - Bí thư chi bộ số 3 đến dự Hội nghị và chụp ảnh cùng Ban quản lý nhà thờ họ Hồ

DÒNG HỌ HỒ LÀNG HỒ KHẨU, PHƯỜNG BƯỞI 20 NĂM LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Là một trong 5 dòng họ có nhà thờ ở Làng Hồ Khẩu, phường Bưởi quận Tây Hồ. Họ Hồ Làng Hồ Khẩu có tính đa dạng và đặc biệt là cùng một cội nguồn mà có tới 9 họ khác nhau. Nguyên nhân do biến cố của lịch sử, để tồn tại và phát triển nên nhiều người gốc họ Hồ lại chuyển sang mang các họ khác. Vì vậy Họ Hồ Làng Hồ Khẩu, người mang họ Hồ không nhiều, còn lại là các họ Nguyễn Hồ, Nguyễn Đình, họ Bùi, họ Vũ, họ Lưu, họ Phạm, họ Trần… đã lưu lạc đến lập nghiệp, sinh sống tại Làng Hồ khẩu từ rất lâu đời. Họ tìm gia phả, nguồn gốc kết nối thành một nhánh họ Hồ tại đây.

Dòng họ Phan phường Tứ Liên tổ chức trao thưởng cho các cháu học sinh xuất sắc năm 2023

KHỞI SẮC MÔ HÌNH HỌC TẬP TRONG DÒNG HỌ Ở PHƯỜNG TỨ LIÊN

Phường Tứ Liên là vùng đất ven sông Hồng đã được hình thành từ hàng ngàn năm, nhân dân phường Tứ Liên có truyền thống hiếu học, ngày nay truyền thống đó vẫn đang được tiếp nối và phát triển cùng với phong trào khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập của phường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKh Hà Nội và Ông Trần Quyết Thắng  - Phó Bí thư thường trực quận Hai bà Trưng trao thưởng cho học sinh

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG HƯỞNG ỨNG LỜI PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ «CẢ NƯỚC THI ĐUA XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP»

Chiều ngày 05/9/2023, Hội Khuyến học Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ về «Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030», trao tặng Kỷ niệm chương «Vì Sự nghiệp Khuyến học», trao quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ông Chu Tiến Lục – Bí thư Chi bộ cùng các ông bà trong       Ban CTMT TDP số 4  trao phần thưởng cho các cháu học sinh.

TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC”

Thực hiện sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Đồng Nhân và chương trình công tác năm của Hội Khuyến học phường Đồng Nhân; Được sự đồng ý của cấp ủy chi bộ 4, sáng Chủ nhật, ngày 27 tháng 8 năm 2023 chi hội Khuyến học Tổ dân phố số 4 phường Đồng Nhân đã tổ chức thành công “NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC” tuyên dương và khen thưởng các cháu học sinh đạt thành tích trong học tập năm học 2022-2023.

Hội khuyến học xã Liên Trung đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

TỰ HÀO KHUYẾN HỌC LIÊN TRUNG

(Kính tặng Hội khuyến học xã Liên Trung nhiệm kì 2023-2028)

Hình ảnh em Lê Quốc Anh đang nằm trong bệnh viện

BẰNG NGHỊ LỰC CỦA CHÍNH MÌNH LUÔN VƯƠN LÊN TRONG CUỘC SỐNG

Bằng nghị lực của chính mình luôn vươn lên trong cuộc sống. Đó là em Lê Quốc Anh học sinh lớp: 12D7 - Trường THPT Phạm Hồng Thái, hiện tại em đang ở Số nhà 30B, ngách 32/36, phố An Dương, thuộc Tổ dân phố số 13, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Em Nguyễn Thanh Hải chụp ảnh cùng các cô đến thăm em

BẰNG NGHỊ LỰC CỦA CHÍNH MÌNH VƯƠN LÊN HỌC TỐT

Câu tục ngữ: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” của cha ông ta từ ngàn đời nay vẫn đanh thép. Trong cuộc sống, có những người gặp phải hoàn cảnh khó khăn nhưng không hề bỏ cuộc. Các em Nguyễn Thanh Hải, Lê Quốc Anh, Nguyễn Thu Ngân chính là tấm gương phi thường như thế. Một tấm gương sáng đáng trân trọng và nể phục về tinh thần vượt khó vươn lên học tốt.

Em Trần Đại Hải Nam, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Trung Tú nhận thưởng (em đứng giữa)

GƯƠNG CẬU HỌC TRÒ CHĂM NGOAN HỌC GIỎI

Thông minh, nhanh nhẹn và thân thiện, cởi mở là nhận xét của thầy cô, bạn bè về bạn Trần Đại Hải Nam, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Trung Tú.

Cô giáo Trần Thị An - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Giót

NGƯỜI QUẢN LÍ SÁNG TẠO, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ VÀ TÍCH CỰC XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐƠN VỊ HỌC TẬP TRONG CÔNG TÁC “KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP"

Có người đã từng nói: “Người thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”. Mỗi lần nghe câu nói ấy, trong tôi lại hiện lên hình ảnh của cô giáo Trần Thị An - Phó hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Giót quận Thanh Xuân - ngôi trường yêu dấu mà tôi đang công tác.

Lễ khai mạc chương trình hoạt động hè 2023

VE VE VE… HÈ VỀ!

Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2023, Hội Khuyến học các phường của quận Hai Bà Trưng đã phối hợp cùng Ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em tại các phường xây dựng Chương trình với chuỗi hoạt động hè thiết thực và hữu ích cho các cháu thiếu nhi .

Trụ sở UBND xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ

MỘT SỐ KINH NGHIỆM VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2022 – 2027 Ở PHÚ NAM AN

Xây dựng xã hội học tập là xây dựng một hệ thống giáo dục bảo đảm cho mọi công dân đều được học tập suốt đời, được học tập bằng nhiều hình thức khác nhau và mọi công dân được góp sức phát triển các hình thức học tập trong cộng đồng dân cư.

Toàn cảnh Hội nghị tọa đàm

NỞ RỘ TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP TẠI CÁC KHU DÂN CƯ, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH, QUẬN THANH XUÂN

Năm 2023, Hội khuyến học phường Nhân chính quận Thanh xuân tổ chức nhiều Hội nghị Tọa đàm chuyên đề nhằm triển khai tốt Kế hoạch số 01/KH-KHTX ngày 03 tháng 01 năm 2023 về “Xây dựng các mô hình học tập năm 2023” và Kế hoạch về “Công tác thông tin tuyên truyền năm 2023” của Hội Khuyến học quận Thanh xuân. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Nhân chính đã làm nhiều cuộc Tọa đàm chuyên đề với nội dung phong phú thiết thực được tổ chức từ cấp phường đến cấp cơ sở tại các khu dân cư như: Hội nghị Tọa đàm cấp phường các Dòng họ học tập vưới chủ đề “Nâng cao chất lượng xây dựng Dòng họ học tập” vào tháng 3 năm 2023; Hội nghị tọa đàm cấp phường về “Dân vận khéo nâng cao hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài, phát triển các mô hình học tập" tháng 3 năm 2023 và nhiều hội nghị tọa đàm cấp cơ sở tại các khu dân cư.

Chi hội Khuyến học TDP Đại Cát 3  tặng quà các cháu HS có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết trung thu 2022

CHI HỘI KHUYẾN HỌC ĐẠI CÁT 3, PHƯỜNG LIÊN MẠC, QUẬN BẮC TỪ LIÊM MÔ HÌNH TỔ DÂN PHỐ HỌC TẬP TIÊU BIỂU.

Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm có diện tích 641,76ha,12.985 nhân khẩu, dân cư đa số sống bằng nghề nông (Trồng rau, hoa), thu nhập của người dân còn thấp so với mặt bằng chung của Quận (50 triệu đ/người/ năm, GDP bình quân của Quận 65 triệu đồng/ người/năm). Phường có 10 Tổ Dân phố (TDP) đều đã đạt TDP học tập, phường đạt Phường học tập từ năm 2019 và hàng năm đều xếp loại tốt; Tiêu biểu nhất trong phong trào đăng kí và thực hiện tốt việc xây dựng mô hình Tổ dân phố học tập là TDP Đại Cát 3. Tổ có 283 hộ gia đình với trên 1200 nhân khẩu; trong đó có 1/3 là các hộ gia đình từ các tỉnh khác về mua đất làm nhà và sinh sống. Thành phần kinh tế và cơ cấu dân cư khá đa dạng: có lao động nông nghiệp, có công nhân, viên chức, dịch vụ, buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ hàng hóa, nhà trọ… hầu hết đều có mức thu nhập thấp, không ổn đỉnh; ngoài ra, các hộ gia đình đến Liên Mạc sinh sống, lập nghiệp từ nhiều vùng miền khác nhau mang theo những thói quen, văn hóa vùng miền; từ đó có ảnh hưởng nhất định đến các hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bài viết của ông Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tichh HKH phường Thanh Xuân Bắc

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG THANH XUÂN BẮC VẬN DỤNG “DÂN VẬN KHÉO” VÀO HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Cách đây 74 năm, trong bài “Dân vận” đăng trên báo Sự thật ngày 15/10/1949 với bút danh X.Y.Z., Chủ tịch Hồ Chí Minh đã định nghĩa “Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi người dân không để sót một người dân nào, góp thành lực lượng toàn dân để thực hành những công việc nên làm, những công việc mà Chính phủ và đoàn thể giao cho”, vì vậy thực hiện “Dân vận khéo” là một khâu quan trọng của công tác dân vận nhằm đạt được hiệu quả tốt mà mục đích đề ra. Như vậy có thể nói một cách ngắn gọn là, phương pháp dân vận khéo có thể hiểu là cách thức tập hợp khéo léo, có hiệu quả trong công tác vận động quần chúng phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội. Đánh giá kết quả của công tác dân vận từ xa xưa đến nay bao giờ chúng ta cũng nhìn vào hai điểm chính: thành công và thất bại – đó là được lòng dân hay mất lòng dân.

BÁO ĐỀ DẪN HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ

ĐỀ DẪN TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ “DÂN VẬN KHÉO” TRONG XÂY DỰNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP THEO LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH “HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÙNG”

Trong tình hình hiện nay, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói chung, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng mô hình học tập theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học không bao giờ cùng” nói riêng có ý nghĩa quan trọng đối với công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, nâng cao vai trò của cấp ủy Đảng trong việc triển khai các hoạt động trên các lĩnh vực đời sống xã hội gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” đã được công nhận, trong đó có các mô hình học tập.

Ông Nguyễn Đức Hồng - Phó trưởng ban khuyến học dòng họ phát biểu trong ngày lễ trao thưởng cho các cháu

SÁNG NGỜI MỘT DÒNG HỌ HỌC TẬP

Họ Bùi thôn Cống Thượng xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội có 56 hộ, với 230 nhân khẩu, trong nhiều thế hệ qua, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng dòng họ Bùi luôn chăm lo đến việc nuôi dạy con em học tập thành tài. Một trong những điều làm chúng tôi ấn tượng là cách giữ gìn nét truyền thống hiếu học, xây dựng và giữ gìn quỹ khuyến học của dòng họ. Đây là "chìa khóa thành công" để xây dựng dòng họ học tập.

Chị Châu Giang - Cháu Phúc và giáo viên chủ nhiệm

GƯƠNG CÔNG DÂN HỌC TẬP TIÊU BIỂU TRẦN THỊ CHÂU GIANG TỰ HỌC SUỐT ĐỜI, TỰ GIÁO DỤC VÀ CHĂM SÓC THÀNH CÔNG CON MẮC “HỘI CHỨNG TỰ KỶ”

Trong hội nghị tọa đàm “dân vận khéo" của phường Khương Trung ngày 14 tháng 05 năm 2023 với chuyên đề “dân vận khéo” trong xây dựng các mô hình học tập theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học không bao giờ cùng”, cả hội trường lắng nghe và xúc động và nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe bài phát biểu tham luận của chị Trần Thị Châu Giang với hành trình hơn 20 năm gian truân đồng hành với con, tự học, tự tìm hiểu trong cuộc sống và trên tất cả sách báo, kể cả sách báo nước ngoài để chăm sóc, giáo dục thành công con mắc “hội chứng tự kỷ” và để hòa nhập vào cộng đồng.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hường - tổ trưởng tổ Ngữ Văn trường THCS An Dương

CÔ NGUYỄN THỊ THANH HƯỜNG – “CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN”

Mỗi người giáo viên trong sự nghiệp trồng người đều luôn tâm niệm phải làm sao để trở thành một “người giáo viên tử tế”. Trọng trách lớn lao này lại càng vất vả hơn đối với những ai ở cương vị lãnh đạo trường học, cụ thể là các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học