Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 706

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13513531

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Cô giáo Nguyễn Bích Diệp

CÔ GIÁO NGUYỄN BÍCH DIỆP - NGƯỜI TRUYỀN LỬA

Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, ai cũng chọn cho mình một nghề để cống hiến, để yêu thương. Tôi thật may mắn được công tác cùng cô giáo Nguyễn Bích Diệp - giáo viên khối 1 trường Tiểu học Quảng An, quận Tây Hồ.

Đồng chí bí thư chi bộ Lê Huy Hưng (bên trái) Ủng hộ Quỹ Vắc xin 170 triệu đồng

LÀM THEO BÁC HỒ Ở MỘT CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP

Cảm mến và trân trọng tính nêu gương của cán bộ mà người dân khu dân cư đã đồng lòng phấn đấu xây dựng cộng đồng học tập, tích cực ủng hộ các hoạt động phong trào, trở thành một điểm sáng trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở thời điểm hiện nay phòng chống dịch covid-19 như chống giặc

BÀN VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

BÀN VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Để có thể đi sâu vào phân tích công tác khuyến học, trước hết xin nhắc lại định nghĩa từ khuyến học: Khuyến học là tác động đến tinh thần để gây phấn khởi, tin tưởng mà cố gắng học hành hơn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sự học mạnh mẽ hơn. Như vậy, ta thấy có 2 phương pháp khuyến học: - Tác động đến tinh thần. - Tạo điều kiện thuận lợi bằng vật chất.

Bác Hồ với tự học

NOI THEO TẤM GƯƠNG TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA BÁC HỒ

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1980 - 19.5.2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6. 1911 - 5.6.2021), Quận ủy Tây Hồ và Hội khuyến học Hà Nội có các văn bản hướng dẫn Hội khuyến học các cấp viết bài tuyên truyền về nội dung: Tấm gương tự học và học tập suốt đời của Bác Hồ. Là cán bộ quản lý đã trải qua gần 40 năm công tác, nay về nghỉ hưu tiếp tham gia công tác khuyến học của quận được hơn 6 năm. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, tôi luôn ý thức rằng: Để làm tốt công tác khuyến học nhất là trong thời đại hiện nay; Thời đại có nhiều đổi mới cả về tư tưởng, hành động, cả hình thức, nội dung và cả cơ chế xã hội thì từng con người hoạt động trong lĩnh vực khuyến học cần phải có phương pháp mới .

DÂN VẬN KHÉO, VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN HỌC TẬP THƯỜNG XUYÊN, HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

DÂN VẬN KHÉO, VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN HỌC TẬP THƯỜNG XUYÊN, HỌC TẬP SUỐT ĐỜI Ở PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, xã hội Việt Nam là một xã hội “Do dân, vì dân”, nhân dân là người làm chủ xã hội, sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của toàn dân, Vì vậy, công tác dân vận để làm cho dân hiểu, dân tin, dân làm theo chủ trương đường lối của Đảng và Chính phủ, tuân thủ chính sách Pháp luật của Nhà nước là một nhiệm vụ rất quan trọng để sự nghiệp cách mạng và xây dựng đất nước ta được thành công.Người dạy: “Tất cả cán bộ chính quyền, cán bộ đoàn thể và tất cả Hội viên của các tổ chức Nhân dân đều phải phụ trách Dân vận”. Như vậy, tất cả những cán bộ làm công tác khuyến học cũng là những người phải làm Dân vận với nhiệm vụ chính là tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực học tập để nâng cao dân trí, học tập suốt đời để xây dựng đất nước Việt nam giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Trường tiểu học Lê Văn Tám quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐIỂM SÁNG VỀ XÂY DỰNG ĐƠN VỊ HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Công tác khuyến học; khuyến tài luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm đặc biệt. Nhận thức được điều đó Cấp ủy Chi bộ; Ban lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã tích cực triển khai Quyết định 281/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ về đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Sau 5 năm thực hiện, Trường tiểu học Lê Văn Tám đã trở thành điểm sáng về xây dựng đơn vị học tập. Cấp ủy Đảng; Ban giám hiệu nhà trường chú trọng xây dựng kế hoạch, triển khai công tác khuyến học; khuyến tài; tạo mọi điều kiện, khuyến khích động viên cán bộ, giáo viên; đồng thời kêu gọi phụ huynh học sinh tham gia công tác khuyến học; khuyến tài để tạo thành một Cộng đồng học tập trong nhà trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần học tập với các nội dung, hình thức phong phú. Hàng năm đều tổ chức lễ hưởng ứng học tập suốt đời theo từng chủ đề của năm. Ban chấp hành hội khuyến học nhà trường hoạt động có nề nếp, hiệu quả, tham mưu đắc lực cho cấp ủy, BGH nhà trường triển khai thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng đơn vị học tập.

Khuê Văn Các, Quốc tử giám

BÀN VỀ KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Trong quá trình lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, tổ tiên ta rất quý trọng nhân tài. Vào năm 1484, tiến sỹ Trần Nhân Trung thời vua Lê Thánh Tông đã viết nên bài ký khắc trên văn bia Tiến sỹ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám của Việt Nam có ghi: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp…” Từ đó có biết bao hiền tài đã trở thành nguyên khí của quốc gia trải qua bao nhiêu thời đại. Vì vậy việc khuyến học khuyến tài luôn luôn được chú trọng. Chẳng hạn trong chiếu học của vua Quang Trung có ghi: “Dựng nước lấy việc học làm đầu. Cầu trị lấy nhân tài làm gốc.”

Sáu Ông cán bộ lão thành lãnh đạo chi hội khuyến học thôn Vạn Điểm từ năm 2001 - 2021

SÁU CÁN BỘ LÃO THÀNH HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Chi hội Khuyến học Thôn Vạn Điểm, Xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội được thành lập từ ngày 3/2/2001 - 3/2/2021 đến nay đã tròn 20 năm. Nhắc đến phong trào khuyến học, khuyến tài của hội khuyến học Thôn Vạn Điểm không ai mà không biết đến 6 Ông cán bộ Lão thành, lãnh đạo hội khuyến học thôn Vạn Điểm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, tận tâm hết lòng với phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương đó là các Ông:

Anh Nghiêm Đức Vân

MỘT ĐẢNG VIÊN TRẺ TẬN TÂM VÀ HIẾU HỌC

Nhắc đến anh Nghiêm Đức Vân - Trưởng ban khuyến học khu dân cư số 5 - Phường Láng Thượng, ai cũng tấm tắc khen: “Một tổ trưởng dân phố tận tâm, gương mẫu, nhiệt huyết với công tác khuyến học”

Em Trần Phạm Phú Lộc

NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ CỦA NỮ HỌC SINH NGHÈO

Là con gái duy nhất trong gia đình, hoàn cảnh lại khó khăn, nhưng em Trần Phạm Phú Lộc, học sinh lớp 11A3, Trường THPT Đông Kinh (Hà Nội) luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG HẠ ĐÌNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN HỌC TẠI TTHTCĐ” VÀ KHAI MẠC LỚP HƯỚNG DẪN NGHỀ NĂM 2021

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG HẠ ĐÌNH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN “VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN HỌC TẠI TTHTCĐ” VÀ KHAI MẠC LỚP HƯỚNG DẪN NGHỀ NĂM 2021

Chiều ngày 28/4/2021 Hội khuyến học phường Hạ Đình tổ chức hội nghị tuyên truyền “ Vận động người lớn học tại TTHTCĐ” và phối hợp với Hội Phụ nữ phường khai mạc lớp hướng dẫn nghề “Đan các đồ dùng bằng sợi giả mây”. Đến dự chỉ đạo và động viên có Đồng chí Chu Thị Liên Hương – Chủ tịch Hội khuyến học quận Thanh Xuân; đồng chí Nguyễn Ngọc Khương - Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch MTTQ phường Hạ Đình; Đồng chí Trần Thị Nhiên - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường; Đến dự còn có các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí bí thư chi bộ, các chi hội khuyến học trong phường và 42 học viên tham gia lớp học khóa này.

Khu dân cư 11 phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân

HUY ĐỘNG SỰ THAM GIA CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ ĐỂ XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP TẠI KHU DÂN CƯ 11 PHƯỜNG PHƯƠNG LIỆT

1.Cơ sở lý luận Ngay từ khi thành lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã coi nhiệm vụ nâng cao dân trí lên hàng đầu cùng với những việc cấp bách có tính sống còn với dân tộc Việt Nam với 3 sắc lệnh “ Bình dân học vụ”.

HỌC TẬP VÀ NOI THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ "HỌC TẬP SUỐT ĐỜI", "LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT"

HỌC TẬP VÀ NOI THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ "HỌC TẬP SUỐT ĐỜI", "LẤY TỰ HỌC LÀM CỐT"

Chủ tịch Hồ Chí Minh không những là vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt nam, Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, mà Người còn là một nhà giáo dục, một tấm gương "suốt đời tự học" để trưởng thành và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Lễ trao giải trong cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”

TRÁI TIM KHIÊU VŨ

Có một lớp học khiêu vũ thật đặc biệt! Ở đó, các thành viên không nhìn thấy bạn nhảy, không nhìn thấy huấn luyện viên lại càng không nhìn thấy bất cứ động tác nhảy nào. Thế nhưng, lớp học vẫn diễn ra đều đặn, hào hứng và đầy niềm vui nhờ sự cảm nhận bằng trái tim của các học viên.

Anh Trịnh Văn Tuệ trao tặng quà, anh là người đứng giữa hai lãnh đạo của trường

TẤM GƯƠNG CỰU HỌC SINH VÌ LỢI ÍCH “TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI”

Anh Trịnh Văn Tuệ sinh năm 1971, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân thuần túy thôn Đoàn Xá - Đồng Tiến - Ứng Hòa – TP Hà Nội. Bố mẹ anh sinh ra 5 anh chị em, anh là con trai thứ.Tuy bố mẹ nhà nông nhưng anh vẫn chăm chỉ học tập thi đỗ đại học công nghiệp Thái Nguyên. Tốt nghiệp đại học anh làm công ty Tuyên Quang. Trong quá trình làm việc anh vừa học vừa làm, có nhiều sáng kiến sáng tạo, và có bằng cao học. Anh chăm chỉ tốt tính, khiêm nhường, vui vẻ. Anh là người thành đạt, xây dựng gia đình hạnh phúc bên vợ và hai con trai.

GƯƠNG DÂN VẬN KHÉO, HỌC TẬP TIÊU BIỂU

GƯƠNG DÂN VẬN KHÉO, HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Tôi biết chị từ khi chị về làm tổ trưởng dân phố số 1 phường Thanh Xuân Nam, đến nay đã hơn 2 nhiệm kỳ, đã gần 6 năm rồi. Ngần ấy năm tôi quen biết, hiểu chị, càng ngày tôi càng thấy ngưỡng mộ chị, một người tổ trưởng gương mẫu, luôn tận tụy với với bà con và tổ DP, chị luôn cười tươi, thân thiện với bà con, sẵn sàng lắng nghe và trả lời thật ân cần, nhã nhặn. Hỏi về công việc của chị, chị chỉ cười và cho đó là nhiệm vụ rất bình thường như bao người khác (chị đã không muốn tôi viết về chị, không cho viết tên).

Khai trương tủ sách ở tổ dân phố số 4 phường Thanh Xuân Nam

CHI HỘI TRƯỞNG KHUYẾN HỌC GƯƠNG MẪU

Nói đến công tác khuyến học của tổ dân phố số 4 phường Thanh Xuân Nam ai cũng biết chị Lê Hoài Phương.

Ảnh Đại hội Hội khuyến học phường Thanh Xuân Trung , nhiệm kỳ 2018 -2023

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở KHU DÂN CƯ SỐ 5, PHƯỜNG THANH XUÂN TRUNG

Chúng ta đều nhận rõ lợi ích và sự cần thiết của việc học tập đó là “Học để biết làm người; học để lập thân, lập nghiệp; học để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và hạnh phúc”. Từ lâu nhân dân ta đã khuyến khích và có nhiều hình thức giúp đỡ, động viên con, cháu học hành.

TRỞ LẠI LÀNG SEN

TRỞ LẠI LÀNG SEN

Nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp sinh nhật 131 năm.

PGS.TS. Bác sĩ Hoài An

NGƯỜI CÓ TẤM LÒNG NHÂN HẬU

Trong cuộc sống, không phải trẻ em nào cũng may mắn được sống trong tình yêu thương của cha mẹ. Trong khi nhiều em nhỏ được tung tăng cắp sách tới trường thì có những em lại có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, điển hình như em Huyền, 14 tuổi, quê ở Phú Thọ.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học