Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63533

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13019383

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Chị Phạm Thị Diệu tặng sách cho Trung tâm giáo dục cộng đồng xã Đồng Tiến.

MỘT THƯ VIỆN NHỎ, MỘT TẤM LÒNG RỘNG MỞ

Cạnh nhà tôi, xóm 8, thôn Thành Vật, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, có người con dâu út gia đình ông bà Hường, Phạm Thị Diệu sinh năm 1967, tốt nghiệp đại học sư phạm khoa toán lý nhưng không đi dạy mà theo chồng kinh doanh. Chị hiện nay là Giám đốc công ty trách nghiệm hữu hạn nước giải khát Tân Đô đang sinh sống tại số nhà 39 Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Chị sinh được ba người con, hai gái, một trai, các cháu đều ngoan học hành giỏi giang.

Bác Hồ là tấm gương tự học suốt đời

ĐỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI

Trên thế giới có rất nhiều người thành công nhờ phương pháp tự học của bản thân. Nhiều người đã chia sẽ kinh nghiệm về tinh thần tự học của bản thân mình cho nhiều bạn trẻ noi theo. Việc tự học sẽ đem lại sự thành công như mong đợi cho những ai kiên trì và vận dụng nó một cách phù hợp. Bạn không chỉ học tập trong sách vở, mà còn có thể học ở cha mẹ, bạn bè. Nếu đọc sách giúp ta suy nghĩ và thưởng thức thì đọc là thấu hiểu và khám phá. Đó là cách ta dễ dàng tiếp thu và hiểu sâu sắc kiến thức một cách chủ động và dễ dàng nhất.

Nhà giáo Phạm Thị Minh Tuyết

“NỮ NHÀ GIÁO, NGƯỜI LÃNH ĐẠO TÂM HUYẾT MỘT LÒNG VỚI CON TRẺ ”

..”Có một nghề bụi phấn bám đầy tay. Người ta bảo là nghề trong sạch nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất. Lại nở cho đời muôn vạn đóa hoa thơm...”

BÀ VÕ THỊ NHẬT HÀ TẠI HỘI NGHỊ KHUYẾN HỌC PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG

TẤM GƯƠNG BÀ VÕ THỊ HÀ

Bà Võ Thị Nhật Hà năm nay đã 62 tuổi, hiện ở số nhà 33 ngõ 211/171 phố Khương Trung, quận Thanh Xuân thành phố Hà Nội. Bà sinh ra trong một gia vùng quê Nghệ An vốn giàu truyền thống cách mạng, lại được thừa hưởng truyền thống của gia đình mẹ là cán bộ tiền khởi nghĩa, bố là cán bộ cao cấp trong quân đội. Bởi vậy với bất cứ cương vị công tác nào được giao với lòng đam mê công việc và tinh thần trách nhiệm cao Bà đều hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.

Hình ảnh nhà giáo Lê Thị Phúc và 2 con trai tặng sách và tiền mặt

MÃI LÀ TẤM GƯƠNG

Nhà giáo Lê Thị Phúc sinh năm 1939 là một giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu năm 1982 tại thôn Thành Vật, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

Anh Nguyễn Đình Quỳnh cùng với lớp dạy nghề cắm hoa

NGƯỜI CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Anh Nguyễn Đình Quỳnh, sinh 11/1942, hiện nay ở tại: 1 - 164/85 Vương Thừa Vũ, tổ 5, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Văn hóa 10/10.

Hội nghị tổng kết công tác và tuyên dương khen thưởng năm 2020

ỨNG HÒA ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG "CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP"

Thời gian qua, Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nội dung xây dựng mô hình “Cộng đồng học tập” theo Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội tổ chức trao đổi học tập kinh nghiệm với HKH thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh

BIỂU DƯƠNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Việc xây dựng các mô hình học tập là một chủ trương có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng Xã hội học tập mà Đảng, Chính phủ đã lãnh đạo, chỉ đạo trong Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị khóa X, các Quyết định 89, 281 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Hội khuyến học Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo.

BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP

RÚT KINH NGHIỆM BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP

Sáng 14/01/2021, Hội Khuyến học Hà Nội đã tổ chức họp rút kinh nghiệm bước đầu tổ chức thực hiện triển khai thí điểm tại 9 tổ chức hội thành viên; Ban phong trào và thi đua khen thưởng thay mặt VP Hội đã tổng hợp báo cáo :

Thu hoạch sen để ướp trà

NHỜ CÓ TỰ HỌC MÀ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ LÀNG NGHỀ

Năm 2017 thôn Liễu Trì, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội được công nhận Làng nghề trồng hoa cây cảnh. Để được công nhận làng nghề người dân đã trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm chuyển đổi cây trồng theo xu hướng của thị trường, từ trồng rau mầu cao cấp đến trồng các loại hoa.

Các em học sinh tham dự ngày hội sách do dòng họ Trần tổ chức.

GẦN 2 THẬP KỶ LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Xác định công tác khuyến học, khuyến tài có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì và đẩy mạnh phong trào học tập, ngay từ những năm 2000, dòng họ Trần thôn Chẩn Kỳ, xã Trung Tú đã nêu cao ý thức, cố gắng tạo điều kiện cho con cháu học tập và có nhiều hình thức để động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích cao.

Bà Phạm Thị Hồng Hà - Chủ tịch HKH phường Yên Phụ, quận Tây Hồ

GƯƠNG KHUYẾN HỌC LUÔN ĐỔI MỚI

Những năm làm công tác quản lý tại trường THCS An Dương và sau khi nghỉ hưu làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Yên Phụ, bà Phạm Thị Hồng Hà luôn cùng với tập thể BCH Hội khuyến học phường Yên Phụ đoàn kết, đồng lòng xây dựng Hội khuyến học phường ngày một phát triển.

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA CỤM DÂN CƯ SỐ 7, PHƯỜNG THANH XUÂN BẮC

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA CỤM DÂN CƯ SỐ 7, PHƯỜNG THANH XUÂN BẮC

Là người tham gia công tác khuyến học ở cụm dân cư số 7, tôi rất tự hào vì nhờ sự đoàn kết nhất trí cuả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của chi bộ 7, phong trào khuyến học của chúng tôi những năm qua đã đạt được những kết quả tuyệt vời. Tôi muốn tìm nguyên nhân sâu xa đã dẫn tới kết quả đó.

Ông Nguyễn Văn Bộc - Chủ tịch HKH phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

ÔNG KHUYẾN HỌC Ở PHƯỜNG THỤY KHUÊ

Ông Nguyễn Văn Bộc gần 80 tuổi làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Thụy khuê đã 4 nhiệm kỳ Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Truyền

NGƯỜI XÂY “NGÔI NHÀ” KHUYẾN HỌC Ở TÂY HỒ

Ở quận Tây Hồ nhân dân thường gọi ông Nguyễn Văn Truyền với cái tên trừu mến là ông khuyến học.

Bà Nguyễn Thị Thoa - Chủ tịch Hội khuyến học phường Quảng An, quận Tây Hồ

BÀ KHUYẾN HỌC PHƯỜNG QUẢNG AN

Bà Nguyễn Thị Thoa đã bước sang tuổi 78, làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Quảng An từ năm 2001 đến nay, đã gần 20 năm.

Lễ hội truyền thống Đình Phú Gia

CHI HỘI KHUYẾN HỌC KDC SỐ 1 XÂY DỰNG “CỘNG ĐỒNG HỌC TÂP”

Khu dân cư số 1 phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội trước đây có tên gọi làng Thượng Thụy, ở địa bàn dân cư chủ yếu là giáo dân, có 8 tổ dân phố với 817 hộ dân và hơn 3000 nhân khẩu. Tại đây có một nhà thờ giáo xứ Thượng Thụy.Trước đây’ cuộc sống của người dân chủ yếu làm nghề nông, việc học tập của con em ít được quan tâm,nhiều cháu chỉ học hết cấp 2 rồi đi làm, số học lên cấp 3 rất ít, số đỗ vào các trường đại học càng ít hơn.

Cô Quản Thị Băng ( thứ 5 từ phải sang) nhận giấy khen trong hội nghị điển  hình tiên tiến, người tốt việc tốt do Đảng ủy - HĐND - UBND xã tổ chức.

NGHỈ HƯU NHƯNG KHÔNG NGHỈ VIỆC

Làm tròn trọng trách của một “người đưa đò” thầm lặng, năm 2012 cô giáo Quản Thị Băng - giáo viên trường Tiểu học Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hoà - thành phố Hà Nội) được Nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ, nhưng với tâm huyết của một nhà giáo nặng lòng, cô tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội và luôn trăn trở, tìm mọi cách để xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài cho quê hương.

Dòng họ Nguyễn Quốc trong buổi họp mặt ngày 10 tháng 8 năm 2019

DÒNG HỌ HỌC TẬP NGUYỄN QUỐC

Dòng họ Nguyễn Quốc quê ở xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Cụ ông Nguyễn Quốc Bưu – Thủy tổ dòng họ là Tri huyện Vũ Tiên (nay là huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vào khoảng năm 1730. Sau đó được bổ nhiệm về Hà Tĩnh, đưa cả gia đình về sống tại xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (trước đây thuộc xã Phụng Công, Tổng Đồng Công, huyện La Sơn, phủ Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Chị Hoa đón con tại sân bay Nội bài tháng 8/2017 khi cháu đi thi giải toán học trẻ Quốc tế (IMC) tại Ấn Độ và cháu đã đạt HCB

GIA ĐÌNH HỌC TẬP, VƯỢT KHÓ

Tình cờ nghe câu chuyện về một cậu bé hiếu học ở tổ dân phố 25 phường Ngọc Thụy qua câu chuyện của chị Phạm Thị Ngọc Thủy, Chi hội trưởng khuyến học của tổ, tôi đã tìm đến gia đình và đã được nghe chia sẻ của người chủ gia đình: chị Bùi Thị Hoa.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học