Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 48

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 16255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 247036

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24155024

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC  Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀNG AN

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀNG AN

Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An tọa lạc tại số nhà 29 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trường được thành lập vào tháng 8 năm 1994 với tên gọi Trường Tiểu học Bán công Tràng An. Từ năm 2009, trường được đổi tên là Trường Tiểu học Tràng An. Từ vị thế một ngôi trường công lập tự chủ về tài chính, đến năm học 2020-2021 đã bước sang một diện mạo mới hoàn toàn khi trường được công nhận là Trường Tiểu học Chất lượng cao đầu tiên của quận Hoàn Kiếm. Chính vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học ở Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An luôn được cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm đặc biệt.

PHÁT HUY VAI TRÒ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ  TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

PHÁT HUY VAI TRÒ CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Trong những năm vừa qua, Hội Khuyến học phường Nhân Chính đã có bước phát triển đáng kể cùng với sự phát triển lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong toàn quận Thanh Xuân. Những thành tích đó của Hội Khuyến học phường Nhân Chính đã được Quận hội, Thành hội đánh giá cao và ghi nhận thành tích với nhiều những phần thưởng được các cấp trao tặng; đặc biệt là đã được Trung ương Hội Khuyến học Việt nam tặng Bằng khen là “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2018-2023”. Đạt được kết quả đó là do Hội Khuyến học phường phát huy được vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

ĐẨY MẠNH XÃ HỘI HÓA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

ĐẨY MẠNH XÃ HỘI HÓA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Ba Vì là huyện có diện tích rộng, có 31 xã và thị trấn, dân số gần 30 vạn người, có 3 dân tộc Kinh, Mường, Dao cùng chung sống. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo có hiệu quả của Thành phố, sự cố gắng nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì, kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển khá, trong đó sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện được đầu tư, quan tâm toàn diện và đã đạt được những thành tích vượt bậc rất đáng tự hào.

XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở TỔ DÂN PHỐ

XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở TỔ DÂN PHỐ

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, ông cha ta đã tổng kết “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu và thấp hèn”. Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo cho việc học tập của người dân, Bác mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lãnh tụ vĩ đại, Người Anh hùng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, chúng ta vô cùng biết ơn Người về những lời dạy sâu sắc, về những bài học quý báu cho các thế hệ người Việt Nam. Một trong những nội dung Người răn dạy đó là tâm quan trọng của việc “Học tập suốt đời”, “Học không bao giờ cùng”. Để thiết thực tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, nhân dân Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong và lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

“DÂN VẬN KHÉO” PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN TẠI KHU ĐÔ THỊ N2, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

“DÂN VẬN KHÉO” PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN TẠI KHU ĐÔ THỊ N2, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-KHHN ngày 08/4/2024 của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội về chuyên đề “Dân vận khéo trong phát triển tổ chức Hội và phát triển hội viên”; Hội Khuyến học phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã tổ chức khảo sát và tổ chức Hội nghị tọa đàm về chủ đề này nhằm rút ra các bài học kinh nghiệm để phát triển tổ chức cơ sở Hội ngày càng phát triển lớn mạnh, đồng thời tăng số hội viên đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch của Hội Khuyến học phường Nhân Chính đã đề ra trong năm 2024 là phát triển hội viên khuyến học phải đạt 20% tổng số dân trong toàn phường Nhân Chính.

“DÂN VẬN KHÉO” THAM MƯU CẤP ỦY CHI BỘ  TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG QUỸ KHUYẾN HỌC

“DÂN VẬN KHÉO” THAM MƯU CẤP ỦY CHI BỘ TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG QUỸ KHUYẾN HỌC

Quỹ Khuyến học có vai trò hết sức quan trọng, được ví như là huyết mạch để duy trì và phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài ở tất cả các cấp; đặc biệt là cấp Chi hội cơ sở. Vì nếu không có quỹ, không có nguồn kinh phí thì không thể tổ chức bất kỳ một hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chi hội Khuyến học Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân luôn nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc xây dựng phát triển và sử dụng Quỹ Khuyến học đúng pháp luật, hiệu quả, công bằng và minh bạch.

NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC ĐẢNG  ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Từ lâu công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành một nhiệm vụ rất quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước ta. Bởi lẽ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, sự đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Do đó Đảng và Nhà nước ta luôn ưu tiên nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO” TRONG VẬN ĐỘNG THAM GIA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO” TRONG VẬN ĐỘNG THAM GIA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Hội Khuyến học phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân trong hơn 20 năm hình thành và phát triển với nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập chính là nhờ coi trọng và làm tốt công tác “Dân vận khéo” vận động các Ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào. Chi hội Khuyến học Khu đô thị N1 đã luôn coi “Dân vận khéo” là biện pháp chủ đạo để xây dựng phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại khu dân cư. Kinh nghiệm của Chi hội về “Dân vận khéo” trong việc vận động các tổ dân phố, các hộ gia đình và nhân dân tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Khu đô thị N1”.

CHỈ ĐẠO CỦA CẤP ỦY CHI BỘ  ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TẠI KHU DÂN CƯ

CHỈ ĐẠO CỦA CẤP ỦY CHI BỘ ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TẠI KHU DÂN CƯ

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Người dạy: “Học không bao giờ cùng, Học mãi để tiến bộ mãi, càng tiến bộ càng thấy phải học thêm”.

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO”  TRONG PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG “DÒNG HỌ HỌC TẬP”

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO” TRONG PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG “DÒNG HỌ HỌC TẬP”

Những năm qua, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy luôn xác định “Dân vận phải làm tốt, làm khéo” thì phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mới có thể phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Vì vậy, Hội Khuyến học quận đã phối hợp với Ban Dân vận Quận uỷ triển khai nhiều nội dung “Dân vận khéo” trong công tác khuyến học; đặc biệt công tác “Dân vận khéo” trong phát triển các Chi hội Khuyến học dòng họ và xây dựng “Dòng họ học tập” trên địa bàn quận luôn được các cấp uỷ quan tâm chỉ đạo. Qua đó thu hút nhiều hộ gia đình, tổ dân phố và các dòng họ hưởng ứng tham gia. Những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm cổ vũ phong trào, với nhiều kinh nghiệm để triển khai, tổ chức và thực hiện.

GIA ĐÌNH HỌC TẬP LÀ TẾ BÀO QUAN TRỌNG  ĐỂ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

GIA ĐÌNH HỌC TẬP LÀ TẾ BÀO QUAN TRỌNG ĐỂ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc ta, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Công tác này đã nói lên vai trò, ý nghĩa và trách nhiệm trong việc cùng cộng đồng chung lòng, chung sức, vì mục đích cao cả, nhằm giúp cho mọi người có điều kiện, cơ hội học tập, cống hiến, mở rộng vòng tay đón nhận và khuyến khích những tài năng của thế hệ tương lai.

“DÂN VẬN KHÉO”  TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUỸ KHUYÊN HỌC

“DÂN VẬN KHÉO” TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUỸ KHUYÊN HỌC

Động viên, khen thưởng kịp thời các cháu học sinh trên địa bàn đạt thành tích cao trong học tập và thường xuyên hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập là công việc, nhiệm vụ không thể thiếu ở Chi hội Tổ dân phố số 4 và số 5 phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG QUYẾT ĐỊNH  677/QĐ-TTg NGÀY 03/6/2022 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG QUYẾT ĐỊNH 677/QĐ-TTg NGÀY 03/6/2022 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Hội Khuyến học phường Bưởi đã nhận được văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội và Hội Khuyến học quận Tây Hồ đã tập huấn thực hiện Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” (Đề án 677).

KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC TẠI ĐỊA PHƯƠNG

KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Trong những năm gần đây, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội đã phát triển một cách toàn diện, cả bề rộng và chiều sâu, có hiệu quả thiết thực và đã có tác động tích cực đối với phát triển giáo dục, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nhân dân trên địa bàn ngày càng được hưởng lợi nhiều từ các hoạt động khuyến học, khuyến tài.

"DÂN VẬN KHÉO" TRONG XÂY DỰNG  MÔ HÌNH “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

"DÂN VẬN KHÉO" TRONG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

Dưới góc độ Triết học và Xã hội học, các nhà nghiên cứu cho rằng, trong xu thế phát triển của kinh tế tri thức, giáo dục phải thu hút không chỉ trẻ em mà còn tất cả người lớn vào học tập, đồng thời gia tăng vai trò của giáo dục đại học trong mọi lĩnh vực hoạt động. Nói một cách đơn giản, là xây dựng một xã hội học tập, đưa giáo dục về từng gia đình như một hoạt động thường xuyên, thường nhật. Trong quá trình phát triển kinh tế tri thức, xã hội học tập luôn hướng tới đào tạo con người vừa có trình độ khoa học, kỹ thuật vừa có tố chất văn hóa và tinh thần nhân văn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền văn minh nhân loại.

Lễ ký cam kết: - Công dân học tập - Gia đình học tập

ĐIỂM NỔI BẬT KHI THỰC HIỆN CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP

Học để biết yêu quê hương đất nước. Học để giữ cho bình yên Tổ quốc. Học để đắp xây non sông Việt Nam. Đó là lời vang vọng của ông cha ta từ ngàn xưa, luôn nhắc chúng ta gắng công học hành để xứng danh là người Việt Nam. Đó cũng là mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học phường Yên Phụ khi thực hiện 5 mô hình HT: Công dân HT; Gia đình HT; Dòng họ HT; Cộng đồng HT; Đơn vị HT. Vậy điểm nổi bật khi thực hiện các Mô hình học tập là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

PHƯỜNG QUỲNH LÔI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập (BCĐXDXHHT) phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 nhằm đẩy mạn hơn nữa những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập.

Ngày hội Khuyến học tại Dòng họ Lê

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA DÒNG HỌ LÊ PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Dòng họ Lê - phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội là dòng họ có truyền thống hiếu học từ lâu đời, chi hội khuyến học của dòng họ được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005.

“Nhóm Khuyến học, Khuyến tà khoá 1983” tài trợ Trường THCS Thạch Thán tổ chức hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách - năm học 2021-2022”.

NHÓM KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI - HỘI KHOÁ 1983 - ƯƠM MẦM TÀI NĂNG QUÊ HƯƠNG THẠCH THÁN

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến đến công tác khuyến học, khuyến tài và nhiệm vụ học tập suốt đời. Người thấu hiểu được vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài và nhiệm vụ học tập suốt đời đối với vận mệnh, tương lai của mỗi người. Điều đó còn ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của quốc gia, dân tộc. Nhiều năm trở lại đây, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự tích cực của Hội khuyến học từ Trung ương tới địa phương, hoạt động khuyến học, khuyến tài đã và đang diễn ra sôi nổi trên toàn quốc. Có thể nói, chưa bao giờ, thuật ngữ "khuyến học, khuyến tài" lại phổ biến như hiện nay. Và cũng chưa bao giờ, hoạt động khuyến học, khuyến tài lại được xã hội quan tâm, hưởng ứng nhiều đến thế.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học