Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 7363

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 252752

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17946666

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Đầu xuân, Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng triển khai công tác năm 2023

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2023 CỦA HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Sau những ngày vui đón Tết cùng gia đình, sáng ngày 07/02/2023, Hội Khuyến học Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023 với Chủ tịch Hội Khuyến học 18 Phường trong Quận.

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

DỊU THƠM TÌNH MẸ - NGỌT NGÀO THƠ CA

Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xin trân trọng giới thiệu bài viết của cộng tác viên Phùng Việt Hùng

Thầy giáo Nguyễn Xuân Trường tặng quà cho học sinh

THẦY GIÁO NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG - NHÀ GIÁO SÁNG TẠO, TẬN TÂM

Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, thầy giáo Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng trường tiểu học Đội Bình (huyện Ứng Hòa,Thành phố Hà Nội) không chỉ là một cán bộ quản lí giỏi, Bí thư Chi bộ gương mẫu, không ngừng học tập, sáng tạo, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà còn luôn tận tâm, tận tụy với công việc nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công tin trong giảng dạy, học tâọ, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng thời luôn quan tâm, giúp đỡ các cán bộ, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKH TP Hà Nội phát biểu ý kiến tại Hội nghị triển khai công tác năm 2023 và phát động phong trào thi đua về công tác tuyên truyền năm 2023 của Hội khuyến học quận Tây Hồ

TUYÊN TRUYỀN TỐT LÀ NẮM CHẮC THÀNH CÔNG

Từ thực tiễn công tác, chúng ta đều nhận thấy vai trò quan trọng của công tác tuyên tuyền trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của xã hội trong đó có công tác Khuyến họcuyến học, Khuyến họcuyến tài. Công tác tuyên truyền ngày nay có thể ví như việc chuẩn bị cho một trận đánh, chuẩn bị tốt là cầm chắc 50% thắng lợi.

Vợ chòng ông bà Lê Ngọc Lạp - Nhũng người tâm huyết khuyến học

KHUYẾN HỌC VỚI TÔI VÀ GIA ĐÌNH TÔI

Mặc dù tôi là một cán bộ giáo dục đã về hưu gần hai chục năm, song lúc nào tôi cũng nghĩ đến khuyến học, khuyến tài để góp sức mình vào sự tiến bộ của quê hương mình.

MỘT TIẾT HỌC LỊCH SỬ ẤN TƯỢNG

MỘT TIẾT HỌC LỊCH SỬ ẤN TƯỢNG

Môn học lịch sử với những bài giảng, những câu chuyện luôn luôn có sức hấp dẫn với lứa tuổi học sinh, và sức hấp dẫn đó sẽ tăng lên nhiều lần khi cách kể chuyện hay cách giảng bài luôn được đổi mới và sáng tạo phù hợp với tâm lý tuổi học trò.

KHUYẾN HỌC QUẢNG AN  MỘT NĂM TỰ TIN VƯỢT KHÓ

KHUYẾN HỌC QUẢNG AN MỘT NĂM TỰ TIN VƯỢT KHÓ

Năm 2022 đã qua đi với nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên để lại. Hội Khuyến học phường Quảng An với nhiều cố gắng đã vượt lên chính mình, vượt qua mọi khó khăn làm được nhiều việc rất đáng ghi nhận.

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP Ở TÂY HỒ

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP Ở TÂY HỒ

Bác Hồ luôn căn dặn nhân dân ta; “Trình độ văn hóa của nhân dân nâng cao sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế, phát triển dân chủ. Nâng cao trình độ văn hóa của nhân dân cũng là một việc cần thiết để xây dựng nước ta thành một nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Chính vì vậy Đảng và nhà nước ta rất quan tâm đến việc học tập của dân. QĐ số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”, được ban hành, triển khai và thực hiện.

BGH nhà trường THCS Chu Văn An trao “Học bổng lá xanh” cho các học sinh có thành tích cao trong đợt thi đua của nhà trường.

GIÁO DỤC VỀ TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ CHO HỌC SINH

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm chiến thắng Hà Nộị - Điện Biên Phủ trên không. Hội khuyến học phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ - Hà Nội đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường cùng Ban giám hiệu, Chi hội khuyến học các trường: THCS Chu Văn An, Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ đã tổ chức tiết học ngoại khóa giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại trường THCS Chu Văn An, ông Đại úy: Phạm Đình Ngọc 78 tuổi, thường trú tại số nhà 14 ngõ 124 Thụy Khuê, quận Tây Hồ - Hà Nội. Năm 1972 ông thuộc Binh chủng phòng không không quân (Binh đoàn 20 - F361) trực tiếp chiến đấu bắn máy bay B52 của giặc Mỹ để bảo vệ vùng trời Hà Nội Thủ đô thân thương của chúng ta. Ông là nhân chứng lịch sử đã kể lại trận đánh và sự gan dạ dũng cảm của bộ đội và nhân dân ta cho các em học sinh nghe, các em rất hào hứng, ông còn khuyên các em học sinh cố gắng học tập rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi để sẵn sàng làm việc, cống hiến nhằm góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày một giàu đẹp phồn vinh.

Chi hội khuyến học tổ dân phố Nhật Tảo 4 tặng quà cho các cháu học sinh tiêu biểu

CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI CỦA TỔ DÂN PHỐ NHẬT TẢO 4, PHƯỜNG ĐÔNG NGẠC, QUẬN BẮC TỪ LIÊM

Công tác khuyến học, khuyến tài là một công việc cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống và sự phát triển của đất nước. Ông cha ta đã tổng kết “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt chăm lo cho việc học tập của người dân với mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Hiện nay, Đảng, Nhà nước ta hết sức quan tâm, dành nhiều nguồn lực để phát triển giáo dục, đào tạo, coi đây là quốc sách hàng đầu.

HKH quận Bắc Từ Liêm tổ chức kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam và tuyên dương khen thưởng những tấm gương học tập tiêu biểu

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN BẮC TỪ LIÊM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN VÀ TỔ CHỨC HỘI NĂM 2022”

Những những năm qua, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KH-KT) của Quận Bắc Từ Liêm đã khẳng định hiệu quả, ý nghĩa to lớn qua những lần tuyên dương, khen thưởng cho hàng trăm cháu học sinh, người lao động là con của Nhân dân trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang, y tế, công nhân đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm; Tất cả đều thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do cha mẹ ốm đau, bệnh tật, mồ côi, bản thân bị bệnh tật hiểm nghèo hoặc gia đình gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng trong bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn có ý thức tích cực vươn lên trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và đã đạt thành tích cao trong học tập, công tác. Với số tiền thưởng, quà tặng lên tới hàng tỷ đồng (Từ Quận đến các chi hội, ban Khuyến học các cơ quan, đơn vị, trường học, Gia đình, dòng họ), góp phần nhân rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận, là nơi "chắp cánh ước mơ" cho các tài năng trẻ vươn cao, bay xa.

TS Đoàn Trung Kiên Hiệu Trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội trao thưởng cho SV nhiều tuổi nhất Trường nhưng kết quả học tập các môn học đều.... tốt

ANH SINH VIÊN ĐẠI HỌC LUẬT 79 TUỔI QUÊ HƯƠNG THỤY KHUÊ- TÂY HỒ- HÀ NỘI CHÚNG TÔI

Sáng sớm nào đi tập thể dục, tôi cũng gặp anh đi bộ trên Hồ Tây, với dáng vẻ ung dung ,tự tại. Không ai nghĩ anh đang là sinh viên của một trường Đại học, vì anh đã ở tuổi 79. Vậy mà, dù trời mưa to, hay nắng gắt anh vẫn đều đặn đến trường, hình ảnh và ý chí học tập của anh đã trở thành cảm hứng và động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên trẻ cố gắng. Trong trường từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cũng như cán bộ công ngân nhân viên và sinh viên nhà trường đều quý mến anh vì đức tính khiêm nhường và ham học hỏi sống chan hòa. Khi ở nhà anh là người chồng, người cha, người ông mẫu mực luôn tận tụy giúp đỡ vợ con và các cháu, kể cả hàng xóm có việc gì cần nhờ anh, hay nhờ anh hướng dẫn về pháp luật, anh sẵn lòng giúp đỡ. Hôm nay ngày 23/ 10/ 2022 anh sinh viên già được trường ĐH Luật Hà Nội mời đi dự lễ khai giảng năm học mới của trường.

Tập thể Lãnh đạo trường THPT Ứng Hòa A trao tặng quà và học bổng Quỹ khuyến học cho những học sinh vượt khó học tốt tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2021-2022

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT ỨNG HÒA A - NGƯỜI THẦY KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, ƯƠM MẦM KHÁT VỌNG

“Nhiệt tình, tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài” - đó là lời khen ngợi của đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và nhân dân dành cho Thầy giáo Nguyễn Nam Anh- hiệu trưởng trường THPT Ứng Hòa A. Với mong muốn mỗi học sinh đều có cơ hội học tập tốt, có điều kiện phát triển tài năng, không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau, thầy đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần kết nối yêu thương để những mầm khát vọng đủ mạnh mẽ vươn lên từ ngôi trường 60 năm tuổi.

Chân dung ông Vũ Văn Thoan

BÀI CA KHUYẾN HỌC

Ông Vũ Văn Thoan - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội nhà văn Hà Nội, nay đang là Chủ tịch Hội khuyến học phường Bưởi, quận Tây Hồ. Làm khuyến học, ông lại có nhiều cảm xúc về khuyến học. Xin trân trọng thiệu bài thơ sau của ông

Dòng họ Nguyễn Công trao thưởng cho các cháu trong dòng họ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DÒNG HỌ NGUYỄN CÔNG - ĐẠI MỖ (QUẬN NAM TỪ LIÊM) VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Họ Nguyễn Công Đại Mỗ có lịch sử hình thành và phát triển ở Thiên Mỗ xã, Từ Liêm huyện (nay là phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) đã gần 600 năm.

BÍ THƯ CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

BÍ THƯ CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Các bạn có dịp đến khu Cơ Khí 1A phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, chắc hẳng nghe đến đồng chí Đinh Tiến Dũng – Người Bí thư chi bộ hết lòng vì phong trào khuyến học.

CA DAO KHUYẾN HỌC

CA DAO KHUYẾN HỌC

các hoạt động của Khuyến học, được bà Phạm Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HKH phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân cảm xúc viết theo thể cao dao, xin được giới thiệu

Bà Hoàng Thị Cường - Chi hội phó Chi hội khuyến học Khu dân cư Thọ

TẤM GƯƠNG MỘT CÁN BỘ TẬN TỤY GƯƠNG MẪU HẾT LÒNG VÌ NHÂN DÂN

Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính trước đây là một làng cổ có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong 5 làng Mọc, gắn với lễ hội truyền thống “Năm làng Mọc”; thuộc huyện Vĩnh Thuận, thành Thăng Long xưa. Từ năm 1997, sau khi thành lập quận Thanh Xuân, làng cổ Chính Kinh trở thành phố Chính Kinh. Người dân nơi đây có truyền thống văn hóa lâu đời. Gia đình chị Hoàng Thị Cường - Chi hội phó chi hội Khuyến học KDC Thọ đã chọn làng Mọc (nay là phường Nhân chính) là nơi định cư lâu dài, quê hương thứ hai của mình.

Đại diện dòng họ Hoa văn chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch HKh quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Việt

DÒNG HỌ HOA –VĂN PHƯỜNG CỔ NHUẾ, QUẬN BẮC TỪ LIÊM VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc đẩy mạnh thực hiện Kết luận 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03 tháng 6 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” ; Kế hoạch số 428/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Quận Bắc Từ Liêm về “Thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 Quận Bắc Từ Liêm, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm đã tích cực xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình xây dựng các mô hình học tập, tổ chức các hoạt động Khuyến học, Khuyến tài hiệu quả, chất lượng. Nhiều chi hội khuyến học Nhà trường, Tổ dân phố, Dòng họ, Gia đình, đã có những cách làm Khuyến học hay, mang lại hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu là dòng họ Hoa- Văn * ở Cổ Nhuế 2.

DÂN VẬN KHÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ HỌC TẬP

DÂN VẬN KHÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ HỌC TẬP

Cách đây 73 năm, khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang ở vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài Dân vận, đăng trên báo Sự thật số ra ngày 15/10/1949. Tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngắn gọn và súc tích, hàm chứa cô đọng, sâu sắc tư tưởng của Người về công tác dân vận, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học