HIỆU QUẢ TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ CHĂM SÓC TRẺ EM VÀ KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TRÀNG TIỀN

Thứ hai - 18/09/2023 22:01
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Thủ đô và cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9, hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023); các em học sinh đang háo hức đón chào năm học mới năm học 2023-2024.
TRAO THƯƠNG CHO CÁC TẤM GƯƠNG HỌC TẬP TIÊU BIỂU

Sáng ngày 10/9/2023, UBND – Hội Khuyến học phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm tưng bừng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè và biểu dương khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập, trao học bổng, quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp năm học mới 2023-2024.
    Tới dự, động viên và chung vui với học sinh phường Tràng Tiền với sự hiện diện của
    Bà: Lê Phương Hoàng Yến – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học phường; Ông: Nguyễn Trung Hiếu – Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy; Ông: Đào Duy Linh – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; Ông: Tạ Ngọc Thành – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Bà Dư Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương; Đại diện BGH trường Mầm Non Sao sáng; Trường THPT Văn Hiến; Đại diện Phòng GD&ĐT quận; Các ông, bà là trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy viên BCH Hội Khuyến học phường, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng 5 Tổ dân phố, công tác viên trẻ em và đặc biệt là sự có mặt của 110 em học sinh xuất sắc tiêu biểu được biểu dương khen thưởng trên địa bàn phường.
Trao thưởng cho các tấm gương học tập tiêu biểu và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tại hội nghị, phường đã báo cáo tổng kết quả động hè và biểu dương khen thưởng 110 học sinh đạt thành tích cao trong học tập; đỗ vào trường Đại học, cấp 3 công lập, đạt huy chương đồng giải toán Quốc tế, trao tặng 5 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/1 học sinh; tặng quà tới 19 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm học mới với tổng tiền là 48.450.000đ được trích từ Quỹ Khuyến học của phường.
    Công tác chăm lo tới trẻ em và công tác khuyến học, khuyên tài trên địa bàn phường luôn được chú trọng, được thể hiện qua các hoạt động và công tác vận động nhân dân, các đơn vị trên địa bàn ủng hộ các hoạt động công tác BVCSTE, khuyến học, khuyến tài, cũng như ủng hộ Quỹ BTTE và Quỹ Khuyến học của phường đều đạt kết quả cao, tổng số ủng hộ 2 Quỹ đạt 132.952.000đ.
    Đặc biệt công tác vận động ủng hộ Quỹ Khuyến học và tổ chức biểu dương, khen thưởng các em đạt thành tích cao trong học tập được duy trì. Năm 2023, số học sinh được biểu dương khen thưởng tăng hơn 30 trường hợp so với năm 2022 (từ 74 trường hợp đến nay là 110 trường hợp). Đặc biệt, trong năm học 2022-2023, nhiều em học sinh phường Tràng Tiền đã có nhiều cố gắng trong học tập đạt danh hiệu học sinh giỏi, đỗ vào các trường cấp 3, đại học công lập, đạt nhiều thành tích cao, mà cụ thể như em Nguyễn Thị Anh Thư ở số 1 Tràng Tiền, học sinh lớp 9H trường THCS Nguyễn Du đã đạt Huy chương Đồng trong các kỳ thi Toán Quốc Tế; bên cạnh đó, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực, vươn lên như em Đặng Thị Thảo My – 44 Hai Bà Trưng học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông Chu Văn An đạt học sinh giỏi cấp thành phố, em Bùi Nhật Anh 17 Bà Triệu đỗ trường chuyên và trường trung học phổ thông Việt Đức. Đây là những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, nhằm động viên tinh thần cho trẻ em, các học sinh tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. Đảng chính quyền. Ban chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, Hội khuyến học phường mong muốn các hoạt động tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, xây dựng phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm ngày một phát triển toàn diện.

VÕ QUỲNH ANH
Chủ tịch Hội LHPN, Phó Chủ tịch Hội khuyến học