Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 15907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24154676

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC SAU 5 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN 49-KL/TW

Chủ nhật - 07/07/2024 20:19
ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC SAU 5 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN 49-KL/TW

ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC SAU 5 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN 49-KL/TW

Qua 5 năm (2019-2024) triển khai, tổ chức thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có nhiều hoạt động phong phú nhằm nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội của Nhà trường.
     Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền Kết luận 49-KL/TW, Ban Khuyến học Nhà trường chủ động đưa các chỉ tiêu về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập vào các kế hoạch hàng năm, giai đoạn của Nhà trường; Triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Xã hội học tập”, “Công dân học tập”; Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Cổ động trực quan, Trang thông tin điện tử Nhà trường, Fanpage Nhà trường; Tổ chức tuyên truyền xây dựng xã hội học tập thông qua các cuộc họp cơ quan, sinh hoạt Chi bộ định kỳ, họp giao ban hàng tháng, cuộc họp Hội đồng khoa học...Ngoài ra, lồng ghép vào các Hội thi, hội diễn, ngoại khóa hoặc thông qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, lĩnh vực công tác gia đình…

Đoàn tuyển sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Toán
 
     Ban Khuyến học thường xuyên tham mưu cấp ủy, chính quyền trong công tác khuyến học, khuyến tài; phối hợp Nhà trường ban hành hướng dẫn đánh giá “Đơn vị học tập”, “Công dân học tập”. Thường xuyên rà soát, củng cố, kiện toàn công tác khuyến học trong Nhà trường để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Hội và hội viên. Hiện nay, các tổ chức Hội đã phủ khắp trong toàn trường với 27 cơ sở Hội. Ban Khuyến học Nhà trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền về khuyến học, khuyến tài để mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên đều là thành viên tích cực xây dựng môi trường học tập trong Nhà trường, đến nay Ban Khuyến học Nhà trường có 860 hội viên.

Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Toán đạt giải
 
     Để làm tốt công tác khuyến học, cán bộ làm công tác khuyến học luôn được Nhà trường cử tham gia các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ của Hội cấp trên, cũng như tổ chức các buổi tập huấn tại cơ sở. Ban Khuyến học kiến nghị với Nhà trường tiếp tục cấp kinh phí cho hội viên là giảng viên, cán bộ quản lý, viên chức khối phục vụ đào tạo đi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ viên chức; đồng thời cũng đề xuất với Ban Giám hiệu trích từ quỹ phát triển, hỗ trợ 40% tiền lương cho các giảng viên đi học tập ở nước ngoài, 100% tiền lương và học phí cho giảng viên học trong nước. Khi hoàn thành Luận án Tiến sỹ có chế độ thưởng 30 triệu đồng/người. Tổng kinh phí Quỹ Khuyến học trung bình chi một năm là 8,5 tỷ đồng/ năm.

Khen thưởng Sinh viên đạt giải Nhất
 
     Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Nhà trường đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phối hợp tuyên truyền, phản ánh những mô hình hay, cách làm tốt của cơ sở, những gương hiếu học trên các phương tiện thông tin đại chúng của đơn vị, trên các chuyên mục website của các cơ sở giáo dục. Kịp thời biểu dương gương sáng tự học, tự học thành tài để lập thân, lập nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động và chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần phát triển bền vững gia đình, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới; tuyên dương và nhân rộng các mô hình hay, phong trào hoạt động tốt về công tác khuyến học. Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động tình nguyện: Hiến máu nhân đạo được 695 đơn vị máu; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức cho sinh viên đi tham quan các địa điểm đỏ. Phối hợp với Công đoàn Nhà trường tổ chức cho hội viên nữ đi tham quan các danh lam, thắng cảnh và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có chính sách đối với cán bộ con em hội viên học giỏi.

Khen thưởng Sinh viên đạt giải Ba
 
     Tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động khuyến học của các cơ sở Hội để từ đó nâng cao chất lượng công tác khuyến học trong Nhà trường; đồng thời giám sát việc thực hiện thi đua, khen thưởng để khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động khuyến học.
     Hàng năm, Nhà trường dành khoản kinh phí 8% nguồn thu từ học phí xây dựng Quỹ học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên, bình quân cấp cho hơn 1.300 sinh viên/năm, với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng/năm. Ban Khuyến học đề xuất với Nhà trường miễn, giảm học phí cho sinh viên diện chính sách, với số tiền hơn 2 tỷ/năm và hỗ trợ chi phí học tập cho nhiều sinh viên người dân tộc thuộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Năm 2023, Ban Khuyến học đã phối hợp với các khoa, phòng ban vận động được 03 tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng phấn đấu học giỏi vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Ban Khuyến học cũng đã nhận được sự tài trợ của Công ty Gamuada Land cấp học bổng cho 10 sinh viên năm thứ 3,4,5 lên đến 100% học phí của 03 năm học, tiền sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, máy tính latop (khoảng 150 triệu đồng/sinh viên/năm); với tổng số tiền tài trợ 1,5 tỷ đồng.

Khen thưởng Sinh viên đạt giải Nhì
 
     Xét và công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng cho 5.362 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện đạt loại khá, giỏi, xuất sắc, với số tiền trên 1,2 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, để động viên kịp thời phong trào học tập trong học sinh, sinh viên, Ban Khuyến học cũng đề xuất khen thưởng kịp thời cho 27 sinh viên thủ khoa đầu vào và 77 sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả xuất sắc. Trong năm qua, Nhà trường đã khen thưởng cho 40 sinh viên đạt giải trong các kỳ thi cấp Trường, 38 sinh viên đạt giải cấp Quốc gia và 17 sinh viên đạt giải trong kỳ thi Quốc tế. Tổng tiền chi khen thưởng cho sinh viên là 120,2 triệu đồng; hỗ trợ hoạt động tham gia nghiên cứu khoa học, với mức chi là 500 triệu đồng/năm.
     Nhà trường mở rộng liên kết đào tạo với Đại học Công nghệ cao Cracow, Ba Lan (CUT), đã cùng ký kết Thỏa thuận khung nhằm thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi gắn kết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; Ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng Gifu trực thuộc Học viện Công nghệ Quốc gia KOSEN, Nhật Bản về trao đổi học thuật. Ngoài ra, Nhà trường còn ký thỏa thuận với Công ty TNHH Hettich Đông Nam Á về hỗ trợ phát triển các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực thiết kế, trang trí và kinh doanh thiết bị nội thất. Trong năm 2023, Nhà trường đã cử 03 cán bộ, giảng viên đi học tập tại nước ngoài và 29 sinh viên tham dự Workshop tại Lào, 30 sinh viên đi trao đổi tại Bankok, Thái Lan và 02 sinh viên đi học tại Trường Đại học Kitakyushu, Nhật Bản.
     Ban Khuyến học phối hợp với Công đoàn trường tặng quà cho lưu học sinh Lào, Campuchia và lưu học sinh Mông Cổ nhân dịp Tết Nguyên đán của Việt Nam và Tết cổ truyền của của 03 nước Lào (Bun Pi May), Campuchia (Chol Chnam Thmay), Mông Cổ (Tsagaan Sar).

Khen thưởng các Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
 
     Sau 5 năm triển khai, tổ chức thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã thu được những kết quả đáng khích lệ: Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng với nội dung và hình thức phong phú phù hợp với chương trình chuyển đổi số Quốc gia; Ban Khuyến học Nhà trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám hiệu về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường, làm nòng cốt trong việc phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội, vận động toàn dân tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, góp phần giúp đỡ những gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Khen thưởng Gảng viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
 
     Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư; Nhà trường và các đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên nhằm xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; chăm lo đến “sự học” cho sinh viên và con em mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đồng thời nâng cao hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong điều kiện hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhằm hướng đến một xã hội ngày càng phát triển, giàu mạnh. Ban Khuyến học Nhà trường tiếp tục củng cố và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Khuyến học và các Chi hội Khuyến học trong Nhà trường. Đồng thời động viên cán bộ, giáo viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; Tiếp tục vận động hội viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng “Học tập suốt đời” của Bác, hướng hoạt động khuyến học, khuyến tài vào sự nghiệp xây dựng xã hội học tập.
 
Tin bài và ảnh: NGUYỄN THANH THỦY
Ban Khuyến học Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học