HUYỆN ĐAN PHƯỢNG TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC VÀ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Thứ bảy - 07/10/2023 09:32
Sáng ngày 06/10/2023, UBND huyện Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” trên địa bàn huyện với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” tại trường THCS Tân Hội.
Các tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo và học sinh các nhà trường chào mừng Lễ Khai mạc

Về dự buổi lễ có bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học, Trưởng ban chỉ đạo xã hội học tập huyện; bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện; các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện; Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện và cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường THCS Tân Hội.

Bà Bùi Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện
phát biểu
Khai mạc và Phát động Tuần lễ
    Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0. Những năm gần đây, ngành giáo dục huyện nhà đã quan tâm đẩy mạnh đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã hỗ trợ cho các hoạt động của nhà trường được thuận lợi, khoa học; giúp thay đổi phương pháp giảng dạy học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và người học phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, sự chủ động và đạt hiệu quả. Công nghệ thông tin, chuyển đổi số còn có hỗ trợ hiệu quả cho các nhà trường trong việc cập nhật, chia sẻ các nguồn tài nguyên hữu ích. Giáo viên, học sinh có thể dễ dàng truy cập kho dữ liệu khổng lồ đã được thiết lập trong thư viện tài nguyên số một cách không giới hạn; giúp cho người học có cơ hội tiếp cận với các tài liệu chất lượng cao, phù hợp.

Cô giáo Đinh Thị Kim Ngân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng
trường THCS Tân Hội
phát biểu hưởng ứng Tuần lễ
    Phát biểu hưởng ứng tại lễ khai mạc, cô giáo Đinh Thị Kim Ngân - Hiệu trưởng trường THCS Tân Hội cho biết, hiện nay nhà trường đang thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục dựa vào công nghệ số. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại mà UBND huyện quan tâm đầu tư, nhà trường đã quan tâm khai thác, ứng dụng trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin; hỗ trợ đắc lực việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; thuận lợi hơn, dễ dàng hơn cho việc truy cập, khai thác kho kiến thức phong phú, đa dạng trên môi trường mạng. Đặc biệt, việc tương tác giữa gia đình và nhà trường, giữa giáo viên và học sinh trở nên hiệu quả, chặt chẽ.

Tiểu phẩm “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”
của các em học sinh trường THCS Tân Lập
    Cũng tại buổi Lễ, các em học sinh trường THCS Tân Hội đã cùng tham gia hoạt động tập thể với thiết bị IPAD thông minh để tìm hiểu các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến; các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập… góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Các đại biểu dự tọa đàm sau Lễ Khai mạc tại Văn phòng
    Toàn bộ các đại biểu đã tham dự tọa đàm sau Chương trình Lễ khai mạc, bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện đánh giá cao công tác tổ chức Lễ Khai mạc và Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Đồng thời bà cũng chỉ đạo Ban chỉ đạo xã hội học tập và Hội khuyến học xã, thị trấn cùng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 đến toàn thể nhân dân, hội viên Hội khuyến học, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh ngành Giáo dục, cha mẹ học sinh lan tỏa mục đích, ý nghĩa của xây dựng xã hội học tập, chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời,  nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”… góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu mạnh, văn minh.

TRỊNH THỊ THANH
HKH huyện Đan Phượng