Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22088744

HỘI NGHỊ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC “DÂN VẬN KHÉO” TRONG VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ (KHOÁ XII) VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN CẦU GIẤY.

Thứ năm - 15/04/2021 07:22
Hôm nay 14/4/2021, tại hội trượng quận ủy, Ban dân vận quận ủy và Hội khuyến học quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Hội nghị chuyên đề : Tăng cường công tác “Dân vận khéo” trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Ông NGuyễn Văn Chiến - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc dân vận khéo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Tới dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – UV Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội; Ông Đoàn Hồng Thu đại diện Ban Dân vân Thành ủy; Ông Phan Lạc Sắc – UV Thường vụ Trưởng ban thông tin tuyên truyền Hội khuyến học Hà Nội; Bà Lê Thanh Thủy - UV Thường vụ Trưởng ban phong trào Hội khuyến học Hà Nội. Về phía quận Cầu Giấy có ông Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bà Lê Thị Thủy –  Trưởng ban tuyên giáo quận ủy; Ông Ngô Ngọc Phường – Trưởng ban Dân vận quận ủy; Bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận; Bà Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch Hội khuyến học quận. các ông bà đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Hội quần chúng quận; các phòng, ngành, đơn vị liên quan; Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận quận ủy, Ban chấp hành Hội khuyến học quận. Hội nghị có mặt các ông bà đại diện Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận phường, Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách văn xã, Chủ tịch Hội khuyến học, các ông bà trong Ban chấp hành Hội khuyến học phường, đại diện Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn quận, Bí thư cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng và tham luận chuyên đề trên.

Các tiết mục văn nghệ chòa nừng hội nghị

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch HKH quận trình bày Báo cáo.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo thực hiện phong trào “Dân vận khéo” trong công tác khuyến học. Trong đó nhấn mạnh: Thường trực hội khuyến học quận đã xác định phải làm tốt công tác Dân vận thì phong trào khuyến học mới có thể phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Chính vì vậy phong trào “Dân vận khéo được Hội khuyến học quận hướng dẫn các cấp hội triển khai trên các mặt công tác của hội, đặc biệt là công tác tham mưu, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức. công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học, công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên, công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, công tác xây dựng nhân điển hình “Người tốt, việc tốt”.
      Hội nghị đã được nghe 4 báo cáo tham luận:
      - “Dân vận khéo” trong việc triển khai xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng gắn với cụm dân cư do ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT quận trình bày.
      - Công tác dân vận trong hoạt dộng khuyến họ, khuyến tài các dòng họ phường Yên Hòa do ông Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch Hội khuyến học phường Yên Hòa trình bày.
      - Thực hiện Dân vận khéo trong vận động cán bộ hội viên phát hiện và viết các tấm gương “Người tốt, việc tốt” do Bà Nguyễn Thị Tý – Chủ tịch Hội khuyến học phường Dịch Vọng Hậu trình bày.
      - Một số kinh nghiệm “Dân vận khéo” trong công tác khuyến học, khuyến tài phường Quan Hoa do ông Nguyễn Văn Hách- Chủ tịch Hội khuyến học phường Quan Hoa trình bày.

PHẠM NGỌC ANH

NGUYỄN THANH LIÊM

Bà
NGUYỄN THỊ TÝ

NGUYỄN VĂN HÁCH
    Thay mặt Hội khuyến học Hà Nội, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội  và ông Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quân đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được trong việc thực hiện “Dân vận khéo” đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận, đồng thời động viên, đánh giá cáo - Cầu Giấy là một mô hình điển hình về “Dân vận khéo” trong khuyến học cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh trao Kỷ niệm chương
Vì sự nghiệp khuyến học cho các cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy trao Giấy khen cho
các cá nhân có thành tích xuất sắc về dân vận khéo trong công tác khuyến học khuyến tài

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho 6 cá nhân có quá trình hoạt đông, đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học của quận.
     Ông Nguyễn Văn Chiến cùng các ông bà lãnh đạo quận ủy, HĐND, UBND quận đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác dân vận thúc đẩy hiệu quả khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tin và ảnh PHAN LẠC SẮC