Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22094553

LỄ TỔNG KẾT 15 NĂM HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI THÔN CẤN THƯỢNG, XÃ CẤN HỮU, HUYỆN QUỐC OAI.

Chủ nhật - 20/10/2013 18:50
Các đại biểu về dự Lễ tổng kết

Sáng 20/10/2013, tại hội trường thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hội khuyến học thôn Cấn Thượng đã tổ chức Lễ tổng kết 15 năm khuyến học, khuyến tài.

Về dự có:
Hội khuyến học Hà Nội có:

- Ông Nguyễn Kim Hoãn - NGND, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Chủ tịch Hội khuyến học.
- Ông Nguyễn Đình Tích - NGƯT, Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học.
- Ông Phan Lạc Sắc - Uỷ viên thường trực Hội khuyến học.

Phòng Giáo dục đào tạo và Hội khuyến học huyện Quốc Oai có:
- Ông Nguyễn Văn Oanh - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện.

- Ông Nguyễn Văn Bảy - Uỷ viên Hội khuyến học huyện.

Lãnh đạo địa phương có:
- Ông Dương Văn Lá - Bí thư Đảng uỷ xã Cấn Hữu.

- Ông Vũ Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Cấn Hữu

Buổi lễ có đông đảo các đại biểu đại diện Gia đình hiếu học dòng họ hiếu học, Có các nhà hảo tâm, các đại biểu của các đơn vị thôn, xã bạn tối dự.

Học sinh đến chào mừng

Học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Buổi lễ được các cháu học sinh trong thôn đến chào mừng và trình diễn các tiết mục văn nghệ.
            Sau lời tuyên bố lý do của ban tổ chức, Hội khuyến học thôn đã được các đồng chí thay mặt các cơ quan lãnh đạo, các đơn vị có quan hệ mật thiết tặng hoa chào mừng.

Ông Cấn Tiến Liêu - Phó chủ tịch hội khuyến học thôn  trình bày báo cáo

Ông Cấn Tiến Liêu - Phó chủ tịch hội khuyến học thôn đã trình bày báo cáo tổng kết 15 năm khuyến học, khuyến tài.

Thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai là một Cộng đồng đã thành lập Hội khuyến học thôn từ năm 1998. Suốt 15 năm qua Hội liên tục hoạt động và ngày càng phát triển. Thôn Cấn Thượng có truyền thống hiếu học “Tôn sư trọng đạo”lúc nào cũng sẵn sàng đống góp công sức tiền của để chăm lo sự nghiệp giáo dục. Thời kỳ nho học, cụ Cấn Văn Nhạ đã đỗ Tiến sĩ năm 1604 hiện có bia ghi danh ở Quốc Tử Giám. Trong làng có 3 cụ đỗ nho, 2 cụ hương sư, 1 kỹ sư, 4 nhà giáo mở lớp tại nhà dạy chữ cho con em không lấy tiền. Sau cách mạng tháng 8 năm 1945, nhân dân trong thôn đã tham gia trọn vẹn 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Có nhiều người trở thành cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước, nhiều con em có học vị cao: 12 Tiến sĩ, trong đó có 1 người đã được phong hàm Giáo sư; 20 Thạc sĩ, 124 Kỹ sư đại học, 58 Cao đẳng, 29 trung cấp chuyên nghiệp, 96 Nhà giáo các cấp học. Ngay từ năm 1998, Hội thành lập đã xây dựng được “Hương ước” khuyến học với mục tiêu phấn đấu thôn có 5 không đó là:
             + Không có trẻ em không được chăm sóc

+ Không có trể ưm đến tuổi mẫu giáo không được đến trường.
             + Không có học sinh lưu ban bỏ học,
             + Không có học sinh nghiện ma tuý, tệ nạn xã hội,
             + Không có người mù chữ, mù nghề.
           Có nhiều gia đình đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học”, nhiều dòng học thành lập chi hội khuyến học và đạt danh hiệu “Dòng học hiếu học”
           Hội khuyến học thôn Cấn Thượng và Hội ASAVINA ( Hội những Việt kiều người thôn Cấn thượng) đã trao học bổng và tái cấp học bổng trong 15 năm cho 41 học sinh, có em được tái cấp đến 5 lần. Hội đã trao thưởng cho 12 giáo viên trong thôn có thành tích xuất sắc trong giảng dạy từ năm 1998 đến 2012.

Hội đã được trao tặng:
+ Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam,
+ Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tây,

+ Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội,
+ 5 Giấy khen của Hội khuyến học tỉnh Hà Tây,
+ 3 Giấy khen của Hội khuyến học Hà Nội,
+ Giấy khen của UBND huyện Quốc Oai,
+ Giấy khen của UBND xã Cấn Hữu.

Năm 2009 Hội khuyến học thôn Cấn Thượng vinh dự được đi dự Đại hội thi đua khuyến học toàn quốc.

Cụ Cấn Văn Dung trình bày báo cáo của "Dòng họ hiếu học"

Ông Hoàng Văn Hợp trình bày báo cáo "Gia đình hiếu học"

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Cường phát biểu

Trong buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo tham luận của Dòng họ Cấn Văn do cụ Cấn Văn Dung trình bày, báo cáo của Gia đình hiếu học do ông Hoàng Văn Hợp trình bày, Đặc biệt Tiến sĩ Nguyễn Tiến Cường tốt nghiệp nhận bằng tiến sĩ năm 2013 chuyên ngành vật lý Nano Nhật Bản đã phát biểu chia sẻ về công tác khuyến học khuyến tài.

Ông Nguyễn Kim Hoãn  - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Hà Nội phát biểu

Ông Nguyễn Kim Hoãn - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Hà Nội trao thưởng

Ông Dương Văn Lá - Bí thư Đảng uỷ xã trao thưởng

Ông Vũ Văn Lợi Chủ tịch UBND xã đã phát biểu và trao thưởng

Ông Vũ Văn Lợi Chủ tịch UBND xã đã phát biểu động viên và chỉ đạo, Ông Nguyễn Kim Hoãn đã phát biểu chúc mừng thành tích khuyến học khuyến tài của thôn, định hướng và chỉ đạo nội dung hoạt đông tiếp theo và trao tặng giấy khen của Hội khuyến học Hà Nội cho tập thể và 2 cá nhân. UBND xã đã công bố quyết định và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Đồng chí Trương Đình Nghi - Trưởng thôn, Chủ tịch Hội khuyến học thôn phát biểu

Thay mặt lãnh đạo thôn và Hội khuyến học thôn đã phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, động viên của lãnh đạo cấp trên và trân trọng cảm ơn các vị đại biểu về dự lễ tổng kêt.

ài và ảnh    PHAN LẠC SẮC