HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG QUAN HOA VƠI THÀNH TÍCH KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Thứ năm - 28/11/2013 16:05
Hôm nay, 28/11/2013, Hội khuyến học phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ khuyến học nhiệm kỳ 2008 - 2013 và xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động khuyến học trong nhiệm kỳ tới 2013 - 2018.
Chùa Duệ Tú - một địa danh của phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy

Trong vòng 5 năm qua, Hội khuyến học phường Quan Hoa đã phát triển được số hội viên từ 336 người nay là 1501 người. từ năm 2008, số gia đình đăng ký phấn đấu xây dựng Gia đình hiếu học chỉ có 65 gia đĩnh, tới nay đã có 1309 gia đình đăng ký, tăng gấp 20 lần. Tiêu biểu là gia đình ông Nguyễn Mạnh Cường tổ 22 Quan Hoa, bản thân là thạc sĩ, vợ là cử nhân, một con là thạc sĩ, 1 con đang học đại học, hàng năm ủng hộ quỹ khuyến học từ 2 đến 3 triệu đồng; Gia đình ông Nguyễn Trí Thành tổ 7 Quan Hoa, cả ba thế hệ gia đình hiếu học, con cháu đều học giỏi, đạt nhiều giải văn hoá, thể thao cấp quận, thành phố, huy chương đồng môn toán Quốc tế và tích đống góp cho phong trào khuyến học...Về dòng họ hiếu học, phải kể đến 5 dòng học tiêu biể la: Dòng họ Đặng Quan Hoa - Yên Hoà, dòng họ Tô, dòng họ Phạm, dòng họ Hà, dòng họ Nguyễn Hữu. các dòng họ duy trì hoạt động, xây dựng được quỹ khuyến học lớn luôn động viên, hỗ trợ con cháu học hành. Việc vận động xây dựng quỹ khuyến học phát triển rất tốt.Trong 5 năm của nhiệm kỳ 2008 - 2013, phường đã vận động được 1.184.914.000 đ (So sánh với nhiệm kỳ trước chỉ vận động được 115.000.000 đ, tăng gấp 10 lần) bình quân mỗi người dân trong phương đóng góp 14.000 đ.

Trong nhiệm kỳ 2008 - 2013, Các chi hội khuyến học khu dân cư, dòng họ và các chi hội khuyến học nhà trường cũng như Hội khuyến học phường đã tổ chức rầm rộ Ngày hội khuyến học, tổng kết biểu dương khen thưởng 14.007 sinh viên, học sinh đạt giải thủ khoa, Quốc tế, Quốc gia, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, khen thưởng 292 lượt thầy cô dạy giỏi.

PHAN LẠC SẮC