Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22086928

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN THANH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Thứ hai - 30/12/2019 20:35
Hôm nay, 30/12/2019, Hội khuyến học quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tới dự có: Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên ban Thường vụ; Ông Trần Văn Quang – Cán bộ Hội khuyến học thành phố hà Nội, bà Chu Thioj Liên Hương – Chủ tịch Hội khuyến học quận Thanh Xuân; Các ông Phó Chủ tịch phụ trách văn xã các phường; Các ông bà Chủ tịch Hội khuyến học các phường, các tác giả có bài tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận
.

Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo

Bà Vũ Thị Thanh Thúy - Ủy viên ban Thường vụ Hội khuyến học phường Khương Đình

Ông Đào Phú Quảng - Chi hội khuyến học khu dân cư số 11 phường Phương Liệt.
      Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020.
      Năm 2019 Hội khuyến học từ Quận đến cơ sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy Đảng và chính quyền, sự vào cuộc và phối hợp của UBMTTQ, các đoàn thể, các ban ngành trong Quận, Phường, lòng nhiệt tình tâm huyết của các cán bộ, hội viên hội khuyến học đã đạt những kết quả đáng kể:
      Công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội và hội viên được các cấp hội quan tâm nên đã tăng về số lượng và chất lượng. Đội ngũ cán bộ Ban chấp hành Hội khuyến học từ Quận đến Phường đoàn kết, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Khuyến học khuyến tài. Hiện nay quận có 208 Chi hội và Ban khuyến học với 51.016 hội viên, so với năm 2018 tăng 14 Chi hội và ban khuyến học. Tháng 5/2019 Quận hội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.
      Công tác Khuyến học khuyến tài đã đi vào nề nếp. Phong trào xây dựng các mô hình học tập được các cấp hội triển khai kịp thời, các mô hình học tập đăng ký cao hơn năm 2018. Tổng hợp cả 11 phường đã đăng ký và đạt : 47.326/51.016 Gia đình học tập, 12/14 Dòng họ học tập, 44/44 Đơn vị học tập, 257/308 Cộng đồng học tập.
      Từ Quận đến Phường đã được cấp kinh phí hỗ trợ thực hiện QĐ 281/QĐ - TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ.
      Hội Khuyến học 11 phường đã triển khai viết 125 tin bài về công tác Khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT chào mừng Đại hội Khuyến học quận Thanh Xuân.
      Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Hội khuyến học quận đã tổ chức kỷ niệm vào ngày 2/10; Khen thưởng 24 gương người lớn học tập tiêu biểu với số tiền 4.800.000đ, trao quà và học bổng cho 116 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền74.725.000 đ; Khen 2.309 học sinh đạt thành tích xuất sắc và đỗ Đại học với số tiền 242.250.000 đ; khen 609 giáo viên với số tiền 20.100.000 đ; Khen 277 Gia đình học tập tiêu biểu với số tiền 38.000.000đ; Khen thưởng 390 người lớn học tập tiêu biểu với số tiền 44.850.000đ; Trợ cấp cho 628 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 240.520.000 đ.
      Công tác vận động và chất lượng quỹ khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh. Qũy quận hội đã nhận được sự ủng hộ là 154.700.000đ (Đã chi 88.708.400 đ). Quỹ ở các phường thu nhận được 639.889 đ; Quỹ ở các Chi hội thu nhận được 1.747.482 đ.
      Năm qua Khuyến học quận Thanh Xuân đã có 14 cán bộ hội viên được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học. Hội khuyến học quận được tặng cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2014-2019 của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Hội khuyến học thành phố Hà Nội đã công nhận 5 tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố, khen thưởng 2 gương “Người tốt, việc tốt”. Hội khuyến học quận đã khen thưởng nhiệm kỳ 2014-2019 cho 22 tập thể và 11 cá nhân. Hội khuyến học các phường đã khen thưởng 219 tập thể, 390 cá nhân. Khen thưởng 277 Gia đình học tập, 10 Dòng họ học tập, 70 Cộng đồng học tập, 30 Đơn vị học tập.
      Hoạt động các trung tâm HTCĐ được duy trì thường xuyên, phong phú như câu lạc bộ thơ, văn nghệ, khiêu vũ, cầu lông, bóng bàn,... tổ chức các buổi nói chuyện thời sự, chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, về sinh an toàn thực phẩm, yoga, dưỡng sinh, tin học như phường Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Khương Đình, Nhân  Chính, Khương Trung, Kim Giang, Thanh Xuân Bắc.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ông Phan Lạc Sắc trao thưởng cho các tác giả có bài đạt giải

Bà Chu Thị Liên Hương trao thưởng

Đối với nhiệm vụ năm 2020; Tất cả các cấp hội tiếp tục tham mưu với cấp ủy,chính quyền các cấp đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng XHHT tại cơ sở. Củng cố và phát triển tổ chức Hội và hội viên nhất là khu vực cơ quan và doanh nghiệp.Tập huấn kỹ năng công tác Hội và hoạt động TTHTCĐ năm 2020. Tổ chức Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức chuyên đề: Vận động người lớn học tập thường xuyên, học tập suốt đời, trên địa bàn quận. Viết tin bài nêu gương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phối hợp với phòng GD&ĐT quận tham mưu với UBND quận kiện toàn và nâng cao chất lượng các trung tâm học tập cộng đồng. Tăng cường vận động xây dựng quỹ Khuyến học các cấp.
      Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận minh họa, bổ sung cho Báo cáo của:
      - Bà Vũ Thị Thanh Thúy - Ủy viên ban Thường vụ Hội khuyến học phường Khương Đình.
      - Ông Đào Phú Quảng - Chi hội khuyến học khu dân cư số 11 phường Phương Liệt.
      Tại hội nghị các Tập thể và các nhân có thành tích xzuaats sắc trong năm 2019 đã được đón nhận khen thưởng của Hội khuyến học thành phố hà Nội và Hội khuyến học quận. Các tập thể và các tác giả có bài đạt giải viết về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã nhận khen thưởng của quận.

Bài và ảnh PHAN SƠN LINH