Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21979119

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN ĐỐNG ĐA TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2020

Thứ tư - 08/01/2020 08:21
Ngày 03/01/2020, tại hội trường Trường Tiểu học Kim Liên, Hội khuyến học quận Đống Đa đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học cho các cá nhân

Tới dự có: Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban Thường vụ Hội khuyến học thành phố Hà Nội; Ông Phan Hồng Việt - Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Ông Chu Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận; Ông Nguyễn Trường An - Phó Trưởng Ban Dân vận quận ủy; Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy; Ông Nguyễn Trọng Hải - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận; Ông Cao Đức Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; Bà Lê Ngọc Hân - Phó Trường phòng Nội vụ quận; Bà Hà Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận; Bà Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học quận.

Bà Hà Thị Bích Ngọc trình bày báo

Ông Bùi Anh Dũng  trình bày tham luận

Bà Chu Thị Hà
trình bày tham luận
      Tới dự có các ông bà đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Các ông bà  là uỷ viên Ban chấp hành Hội khuyến học quận; Các ông bà  Phó Chủ tịch UBND các phường, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng kiêm Chủ tịch Hội khuyến học các phường;  các ông bà Chủ tịch Hội khuyến học chuyên trách các phường. Đặc biệt là các ông bà đại diện cho 27 đơn vị và 59 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019..
      Bà Hà Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ủy viên Ban thường vụ Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
      Hội khuyến học quận Đống Đa hiện nay có 331 Chi hội và 124 ban khuyến học (tăng 15 chi hội và ban); Tổng số hội viên là 41.988 người đạt 11% 9 tăng 1.211 hội viên); Có 60 Dòng họ học tập. Nhiều cơ sở đã chủ động tổ chức tập huấn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề để bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nhiệp vụ cho cán bộ, hội viên. Năm qua từ quận đến phường đã tổ chức 22 lớp tập huấn với 2535 cán bộ hội tham gia. Năm 2019 đã vận động ủng quỹ xây dựng khuyến học là 7.949.423.000 đ. Số tiền đã chi cấp học học bổng, khen thưởng từ gia đình, dòng họ, tổ dân phố là 7.350.000.000 đ. Hội còn trao 30 suất quà ủng hộ các em học sinh trường THCS và Tiểu học Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và số tiền 30 triệu đồng. Hội khuyến học quận đã vinh dự được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019. Trong phương hướng, nhiệm vụ của năm 2020, Hội tập trung chỉ đạo 10 nhiệm vụ trọng tâm được triển khai tại hội nghị.

Ông Phan Hồng Việt - Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu
      Hội nghị đã lắng nghe 2 báo cáo tham luận về triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của:
      - Ông Bùi Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Thổ Quan.
      - Bà Chu Thị Hà - Chi hội trưởng Chi hội khuyến học số 5 phường Phương Mai.
      Thay mặt lãnh đạo quận, ông Phan Hồng Việt - Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2019 về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các tập thể, cá nhân trong quận, đồng thời nêu rõ những mặt đạt được để tiếp tục phát huy, những mặt hạn chế để có hình thức, biện pháp quyết tâm khắc phục trong năm 2020.

Ông Phan Lạc Sắc trao Bằng khen của TW Hội khuyến học Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Trao Bằng khen của TW Hội cho các cá nhân

Ông Phan Hồng Việt trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể và cá nhân
      Bà Hà Thị Lê Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học quận. đã phát biểu cảm ơn về sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của quận ủy, HĐND, UBND quận cùng sự phối hợp hoạt động của các tổ chức ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là các tổ chức khuyên học ở mọi cấp với lòng nhiệt tình tâm huyết của các cá nhân đã  triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2019.
      Tại hội nghị, ban tổ chức đã tiến hành công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất săc:
      - Hội khuyến học quận được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam.
      - 02 Cá nhận và tập thể được tặng Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam.
      - 18 ông, bà được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học.
      - 27 tập thể được Hội khuyến học thành phố Hà Nội và UBND quận tặng Giấy khen.
      - 59 cá nhân được Hội khuyến học thành phố Hà Nội và UBND quận tặng Giấy khen.

Tin và ảnh PHAN SƠN LINH