Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22519441

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG YÊN HÒA, QUẬN CẦU GIẤY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2024

Thứ năm - 01/02/2024 21:57
Ngày 20/01/2024, tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hội Khuyến học phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Hách - Chủ tịch Hội Khuyến học quận
Cầu Giấy
Bà Nguyễn Thị Tạo - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Yên Hòa
trao Giấy khen cho đại diện tập thể và cá nhân tiêu biểu

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Hách - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy; Đại diện Đảng ủy, UBND phường Yên Hòa; Bà Nguyễn Thị Tạo - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Yên Hòa; các Ông, Bà trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường; các Ông, Bà Chủ tịch các Chi hội và đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.
     Hội Khuyến học phường Yên Hòa hiện có 61 Chi hội, với 7.589 hội viên. Năm 2023, Hội đã phối hợp triển khai có hiệu quả Đề án “Giáo dục truyền thống Làng Khoa bảng - Đất Tứ danh hương trong học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn phường” của Đảng ủy phường, đưa chương trình giáo dục truyền thống “Làng Khoa bảng - Đất Tứ danh hương” vào các Trường học thông qua các hoạt động: Chào cờ đầu tuần, chào mừng Ngày thành lập Đội, kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác…, Tổ chức thành công Hội nghị tọa đàm “Giáo dục truyền thống hiếu học của Làng Khoa bảng Yên Hòa” được Đảng ủy, UBND phường và đông đảo nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
     Trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Hội phối hợp với các Tổ dân phố, Bí thư Chi bộ tổ chức tập huấn chuyên đề “Công dân học tập”; tổ chức tốt “Ngày hội Khuyến học cơ sở”, vinh danh 125 học sinh được khen thưởng từ cấp quận đến cấp quốc gia, quốc tế, biểu dương khen thưởng 43 Chi hội xuất sắc, 41 gia đình học tập tiêu biểu, 56 hội viên xuất sắc. Đặc biệt, Hội đã tổ chức thành công Đại hội Khuyến học phường Yên Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Tháng 12/2023, Hội Khuyến học phường đã cho ra mắt tập san “Khuyến học đất Khoa bảng” ghi lại những dấu ấn về thành tựu hoạt động của Hội Khuyến học phường Yên Hòa năm 2023.
Hội Khuyến học phường Yên Hòa ra mắt tập san “Khuyến học đất Khoa bảng”

Ghi nhận những kết quả thành tích đã đạt được, Hội Khuyến học phường Yên Hòa vinh dự được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng “Cờ thi đua xuất sắc, giai đoạn 2018-2023”, 01 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học Việt Nam”; 02 tập thể và 01 cá nhân đã được Hội Khuyến học thành phố Hà Nội tặng Giấy khen; 01 Chi hội và 04 cá nhân được UBND quận Cầu Giấy tặng Giấy khen.
     Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hách - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực hoạt động của Hội Khuyến học phường, ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội trong năm 2023 và đề nghị Hội Khuyến học phường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt 07 nhiệm vụ trọng tâm do Ban Chấp hành Hội đề ra; hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do Hội cấp trên và địa phương tổ chức phát động; tích cực đóng góp xây dựng quê hương Yên Hòa “Làng Khoa bảng - Đất Tứ danh hương” ngày càng phát triển./.

Tin bài và ảnh: Hội Khuyến học phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy