Hôm nayHôm nay : 20988

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG TRƯƠNG ĐỊNH

Chủ nhật - 29/08/2021 16:34
Với khí thế thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Hội khuyến học phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, triển khai chương trình công tác năm 2021. Chào mừng Đại hội đại biểu hội khuyến học phường lần thứ IV, nhiệm kì 2021-2026, đồng thời chung sức, đồng lòng cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.
Ông Trần Tré - Chủ tịch HKH phường cùng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid19 trực chốt

I. Lập nhóm Zalo của hội khuyến học phường( gồm 32 thành viên là UVBCH, chi hội trưởng, lãnh đạo trung tâm HTCĐ) do đồng chí Chủ tịch hội là trưởng nhóm:
      - Thông tin các nội dung văn bản của lãnh đạo Đảng, UBND, MTTQ phường và Quận Hội.
      - Triển khai đến và nhận những thông tin các chi hội phản ánh kịp thời.
      - Đăng tin, ảnh động viên các chi hội, cá nhân, học sinh xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
      II. Tham gia phòng, chống dịch COVID-19(từ 27/4/2021-30/8/2021, cao điểm từ 29/7/2021 đến 6/9/2021):
      1. Cán bộ, hội viên khuyến học tham gia là thành viên tổ COVID cộng đồng, trực tại 10 điểm chốt của phường = 226 người.
      2. 40 cán bộ lãnh đạo ( Đảng, UBND, MTTQ phường tham gia Ban chỉ huy phòng chống dịch:
      - Chi hội khuyến học UBND, trạm y tế: 16 đồng chí
      - Chi hội khuyến học Công an phường:  21 đồng chí
      - 3 chi hội trường học                           :  03 đồng chí (là cán bộ y tế phục vụ y tế cộng đồng)
      III. Các hội viên, gia đình hội viên, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn… đã được tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm tài trợ, tặng nhu yếu phẩm phục vụ việc giãn cách xã hội:
      1. Gia đình hội viên có HCKK được giúp đỡ       : 178 người
      2. Học sinh có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn:
                        - Sinh viên ở trọ                           :    15 em
                        - Học sinh theo bố mẹ đi làm
                           Công trình tại Hà Nội                :    03 em
                        - Học sinh ở tổ dân phố                :    03 em
                        Tổng cộng:199 xuất quà (trị giá = 50.700.000 đồng)
      IV. Quan tâm học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Hội phối hợp với Hội chữ thập đỏ và các nhà tài trợ tặng tiền mua thẻ BHYT nhân dịp năm học 2021-2022:
      - 16 chi hội mỗi chi hội xét 1 em                                   = 16 học sinh
      -.Tặng 2 trường học tại địa phương mỗi trường 2 em  = 04 học sinh
         Tổng cộng: 20 thẻ x 600.000 đồng = 12.000.000 đồng.

Trao quà và nhu yếu phẩm cho cháu Bùi Ngọc Dương
      - Đặc biệt có trường hợp cháu Bùi Đình Dương (31/03/2015) ở thôn 7, Canh Nậu, Thạch Thất, có hoàn cảnh gia đình cả bố và mẹ bị mù ( khiếm thị) tạm trú tại cơ sở tẩm quất (số 7/ ngõ 9 Minh Khai, tổ dân phố số 3) đã được Hội khuyến học phối kết hợp với chi hội khuyến học cơ quan công an phường, cấp ủy – chi hội khuyến học tổ dân phố 14, Ban giám hiệu – chi hội khuyến học trường tiểu học Trung Hiền, đã giúp đỡ (hoàn chỉnh các thủ tục đăng kí hộ khẩu tạm trú, hồ sơ nhập học, đưa đón 2 mẹ con đến trường làm thủ tục tuyển sinh trực tuyến)
      Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, UBND, MTTQ phường tặng cháu Dương quà, nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra gia đình cháu nhận quà tặng của tổ dân phố số 3 và nhân dân ngõ 9 Minh Khai. Nếu đợt phòng chống dịch COVID-19 phải học Online, cháu được nhà dân bên cạnh giúp đỡ đường truyền Wifi và máy tính để tạo điều kiện cho cháu theo học.
      V. Các chi hội khuyến học tham gia đóng góp, vận động các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ: 71 gia  đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền: 39.170.000 đồng. Hội khuyến học phường tham gia ủng hộ quỹ hỗ trợ COVID-19 do UBMTTQ phường phát động: 1.000.000 đồng.

TRẦN TRÉ
Chủ tịch HKH phường Trương Định