Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22087561

Quận ủy huyện Thường Tín tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW

Thứ ba - 20/03/2012 14:58
Quận ủy huyện Thường Tín tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW

Ngày 14/3/2012, HuyỆN uỷ huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. NGND Nguyễn Kim Hoãn – Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội, đại diện Ban Khoa giáo Thành uỷ, đồng chí Tô Văn Cường – TUV Bí thư huyện uỷ, lãnh đạo các ban, ngành, lãnh đạo các xã, Hội Khuyến học các cơ sở đã về dự. Bài và ảnh của Việt Huy

NGND Nguyễn Kim Hoãn – Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nọi biểu dương những hoạt động
tích cực của Hội Khuyến học Thường Tín

Đồng chí Tô Văn Cường – TUV Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Hội Khuyến học Thường Tín thành lập từ năm 1997, đến nay đã qua ba kỳ Đại hội. Các xã, thị trấn đều tổ chức Đại hội đúng nhiệm kỳ. Trong đó có nhiều Hội xã, thị trấn hoạt động có hiêuh quả tốt như Tân Minh, Văn Bình, Nghiêm Xuân, Thắng Lợi, Chương Dương, Hà Hồi, Ninh Sở, Tô Hiệu, Dũng Tiến, Nhị Khê, Văn Tự, Tiền Phong, Thư Phú, Hiền Giang, Thị trấn...527 Chi hội thôn, dòng họ, cum dân cư với 28.506 hội viên, đạt tỷ lệ 13% dân số. Hội Khuyến học huyện đã phối hợp tốt với ngành Giáo dục & Đào tạo  và các ban ngành làm tốt việc vận động trẻ ra lớp, hạn ché học sinh lưu ban, bỏ học. Toàn huyện đã có 261 dòng họ xây dựng được quỹ khuyến học, khuyến tài và đăng ký xây dựng GĐHH, DHHH. Đã có 3890 gia đình được công nhận GĐHH. Hàng năm Hội đã tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp với các đoàn thể tổ chức khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
     Quỹ khuyến học của huyện mỗi năm một tăng. Năm 2007 toàn huyện có trên 970 triêụ. Năm 2011 tổng số quỹ lên tới gần 4,515 tỷ đồng.Hoạt động của TTHTCĐ đã có những đóng góp tích cực cho việc phổ biến, tuyên truyền chủ trương chinh sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật cho người dân.
    Huyện uỷ, UBND huyện đãquan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khuyến học, khuyến tài.
    Tại Hội nghị, Huyện uyện uỷ Thường Tín đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đọc báo cáo tổng kết

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc.