Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207439

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

KHI “Ý ĐẢNG HƠP VỚI LÒNG DÂN”

Thứ hai - 04/07/2022 11:09
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Toàn quốc nói chung và Hội khuyến học nói riêng đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi nhằm lấy thành tích thiết thực chào mừng ngày sinh lần thứ 132 của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Điều hành hội nghị

Ngày 18/5/2022, tại tầng 1 cung Trí thức” số 1 Tôn Thất Thuyết, Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội đã có một hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày sinh của Người, đó là tổ chức tọa đàm” Đi theo con đường tự học của Bác”. Đến dự có các đại biểu của TW Hội khuyến học Việt Nam, Các ban ngành của Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Hội KHTP, 42 đại biểu của các thành viên( có bài viết) về dự. Hội Khuyến học quận Cầu Giấy được 1 đại biểu (là Chủ tịch HKH  Phường Dịch vọng Hậu). Hội nghị đã làm việc nghiệm túc, sôi nổi, 10 bản tham luận được trình bày, với nhiều kỷ niệm trào dâng khi viết về Bác . Rất nhiều bài học được rút ra sâu đậm, ấn tượng. Các thành viên của Hội nghị ko ai bảo ai nhưng mọi người đều tâm niệm, sẽ phải lan tỏa tinh thần , hiệu quả  của buổi tọa đàm này đến cán bộ, hội viên của quận  mình, phường mình.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đội ngũ cán bộ Hội khuyến học Dịch Vọng Hậu
    Ngày 26/5/2022, tại địa điểm nước khoáng La Phù Phú thọ Hội Khuyến học Phường Dịch Vọng Hậu đã thực hiện được tâm nguyện ấy: Đi theo con đường học tập của Bác, Hội  tọa đàm  về xây dựng, triển khai thực hiện mô hình “Công dân học tập”. Về dự hội nghị tọa đàm có các đại biểu của các Hội đoàn thể trong Phường,  đầy đủ các thành viên của Ban chấp hành và 30 đại biểu là các Chi hội trưởng, Chi hội phó của  các Chi hội. Như một nét văn hóa đẹp của Hội,  mọi thành viên đều chuẩn bị cho mình một tư thế và những bộ trang phục lịch sự để đi dự Hội nghị. Đúng 6h30 theo kế hoạch, xe chuyển bánh đưa đoàn chúng tôi đến Hội nghị cách Hà Nội 70 km. Trên xe Ban Thường vụ thông báo lịch trình hoạt động của Hội . Mọi người rất phấn khởi, xì xào “ Đúng là ý Đảng hợp với lòng dân”,  vì sau bao ngày hoạt động của Hội  chỉ được thực hiện qua trực tuyến, qua zalo và qua zoom. Hôm nay, được gặp nhau, tay bắt mặt mừng, lại được Ban Thường vụ tâm lí, bố trí thời gian Hội nghị tại khu nước khoáng Thanh Thủy. Ban Thường vụ  sắp xếp khoa học vừa bảo đảm chất lượng cuộc họp vừa có thời gian cho anh chị em tắm khoáng, chụp ảnh lưu niệm. Sau thông báo của  ủy viên,  Chủ tịch Hội  chào mừng “đoàn quân tập huấn của Hội” và cảm ơn các đại biểu các đoàn thể bạn cùng  đi tham dự. Những  tràng vỗ tay liên tiếp  không ngớt vang lên của các thành viên trên xe khi Chủ tịch giới thiệu các vị đại biểu và những món quà đầy ý nghĩa của quí vị trao tặng Hội với mong muốn Hội nghị thành công tốt đẹp. Tiếng vỗ tay, tiếng nói, tiếng cười râm ran lan tỏa. “Thế là hội nghị ta đã thành công rực rỡ”rồi. Đây là những tình cảm gắn bó thân tình mà các hội đoàn thể trong phường thường xuyên giành cho nhau, cũng là nét văn hóa đẹp mà chúng tôi vẫn nâng niu, vun đắp từ khi thành lập Phường đến bây giờ. Khi chọn lịch làm việc, chúng tôi không chọn được thời tiết,vừa hôm trước trời mưa tầm tã là thế, mà hôm nay trời lại đẹp, trong xanh thế. Thời tiết ủng hộ, nội dung chuẩn bị kỹ càng, tại Thanh Thủy có lực lượng chuẩn bị cho hội trường chu đáo. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa như thế, Hội nghị chắc chắn sẽ thành công rực rỡ. Theo đúng kế hoạch, đoàn chúng tôi vào hội nghị lúc 8h30, sau trình bày đề dẫn của Chủ tịch hội là các bản tham luận của  tập thể và  cá nhân, đặc biệt là các ý kiến tham gia tại hội nghị thật sôi nổi. tất cả đều thấm nhuần được sự cần thiết của việc tự học và học suốt đời như lời dạy của Bác, không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn. Các vấn đề về nội dung,về bộ khung tiêu chí của mô hình “Công dân học tập”, cùng cách đánh giá, chấm điểm đã được  Chủ tịch hội trình bày rất kỹ càng, mạch lạc. Phần minh chứng về cách triển khai cũng được các bản báo cáo của tập thể và cá nhân chi hội 5 (Chi hội thực hiện thí điểm) trình bày cụ thể, chi tiết  Một lần nữa các thành viên hội nghị hiểu sâu sắc hơn không những nội dung mô hình  “Công dân học tập”mà  cả cách thực hiện sao cho có hiệu quả nhất.  Ấn tượng còn lắng đọng mãi trong tâm trí mỗi người sau hội nghị, là niềm tự hào về những việc mà Hội khuyến học Dịch Vọng Hậu đã làm được. Chúng ta đã  luôn năng động, sáng tao, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, để tự khẳng định vai trò, vị trí  của mình. Tự hào về đội ngũ cán bộ, hội viên đã phấn đấu không biết mệt mỏi cho sụ phát triển bền vững, luôn góp phần cho bề dày thành tích của Hội ./.
NGUYỄN THỊ TÝ
Chủ tịch HKH phường Dịch Vọng Hậu