THANH OAI TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 23-NQ/TU CỦA THÀNH ỦY

Thứ năm - 25/04/2024 08:47
THANH OAI TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG  THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 23-NQ/TU CỦA THÀNH ỦY

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Khuyến học Hà Nội, được sự đồng ý của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Oai; Sáng ngày 24/4/2024 tại Hội trường huyện Thanh Oai, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2024 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 16/11/2023 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
     Tham dự Hội nghị có Bà Lê Thị Loan - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Oai - Chủ trì Hội nghị; cùng các ông (bà) trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Khuyến học Thanh Oai; các ông (bà) Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ khuyến học các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bà Lê Thị Loan - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Oai khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị bà Lê Thị Loan - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Oai nhấn mạnh và nêu rõ về mục đích, yêu cầu của Hội nghị. Đây là Hội nghị quan trọng để các tổ chức cơ sở Hội và cán bộ, hội viên khuyến học các cấp trên địa bàn huyện nắm bắt được nhanh chóng, kịp thời nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024 và Chương trình hành động của Hội Khuyến học Hà Nội, Hội Khuyến học huyện Thanh Oai để tổ chức, triển khai thực hiện theo đúng quy định về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030; phấn đấu xây dựng huyện Thanh Oai sớm đạt danh hiệu “Huyện học tập” trong thời gian sớm nhất.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện Thanh Oai
triển khai nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2024 và Chương trình hành động
thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU ngày 16/11/2023 của Thành ủy Hà Nội

Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện Thanh Oai đã triển khai Kế hoạch số 06/KH-KHTO ngày 24/4/2024 của Hội Khuyến học huyện về nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024. Trong Kế hoạch, Hội Khuyên học huyện hội đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội Khuyến học Hà Nội về công tác phát triển tổ chức hội và hội viên; các chỉ tiêu xây dựng: “Công dân học tập”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” (cấp thôn, tổ dân phố, khu dân cư), “Đơn vị học tập” (cấp xã, thị trấn quản lý); chỉ tiêu về đạt kỹ năng số và xây dựng phát triển Quỹ Khuyến học; qua đó để các đơn vị xây dựng mục tiêu phấn đấu tại đơn vị mình.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện Nguyễn Thị Nguyệt đã nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024; đó là:
     - Công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện Kết luận số 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII; Quyết định số 489/QĐ-TTg ngày 08/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”.
     - Quán triệt và xây dựng Kế hoạch năm thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Oai.
      - Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khuyến học các cấp; củng cố kiện toàn những cơ sở Hội hoạt động yếu, kém hiệu quả.
      - Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền năm 2024; tập trung tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”;
      - Các cấp Hội chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác kiểm tra giám sát; nội dung tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
     - Tiếp tục xây dựng các mô hình “Công dân học tập”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” theo các tiêu chí mới quy định.
     - Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xây dựng “Quỹ Khuyến học”.
     - Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thi đua khen thưởng.
     - Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp với các ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội cùng cấp.
Quang cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, bà Lê Thị Loan - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Oai đã biểu dương đánh giá cao về ý thức, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu về dự Hội nghị; các đại biểu đã nghiêm túc tập trung lắng nghe các nội dung triển khai và cùng nhau trao đổi, thảo luận tại Hội nghị. Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cũng đề nghị tới các đại biểu và các tổ chức cơ sở Hội: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác năm 2024 và Chương trình hành động của Hội Khuyến học huyện Thanh Oai về thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024; góp phần đưa huyện Thanh Oai đạt danh hiệu “Huyện học tập” trong thời gian sớm nhất./.

Tin bài và ảnh: LÊ THỊ LOAN
Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Oai