Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 16153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246934

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24154922

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

ĐAN PHƯỢNG TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI, GIÁO VIÊN GIỎI TIÊU BIỂU

Thứ hai - 20/05/2024 21:45
ĐAN PHƯỢNG TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI, GIÁO VIÊN GIỎI TIÊU BIỂU

ĐAN PHƯỢNG TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI, GIÁO VIÊN GIỎI TIÊU BIỂU

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng luôn nhận được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sự tạo điều kiện giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng; ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã gặt hái được nhiều thành công và thu được những kết quả tích cực, đáng tự hào. Sáng ngày 17/5/2024, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng, năm học 2023-2024.
     Về dự có bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Bà Lê Thị Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; cùng các ông (bà) lãnh đạo Phòng GDTH - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng; Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng; các ông (bà) trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng; các ông (bà) đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể chính trị huyện; Hội Khuyến học huyện: các ông (bà) đại diện Lãnh đạo các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu các Trường học trên địa bàn huyện và giáo viên, nhân viên giỏi, học sinh tiêu biểu, vượt khó trong năm học 2023-2024.

Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
và bà Lê Thị Nga - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng hoa chúc mừng

 
     Báo cáo tại Hội nghị, bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh: Huyện Đan Phượng hiện có 59 Trường học công lập và 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, với 1.262 lớp và trên 47.000 học sinh. Đến nay, toàn huyện có 90% Trường đạt chuẩn Quốc gia; trong đó có 39 Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đan Phượng tiếp tục duy trì và giữ vững đơn vị đứng đầu Thành phố về tỷ lệ Trường đạt chuẩn Quốc gia.  

Bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
trình bầy báo cáo tại buổi Lễ tuyên dương

 
     Năm học 2023-2024 là năm học thứ 4 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng về phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Trong đó, chú trọng đổi mới phương pháp, kỹ thuật giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Bên cạnh đó, ngành cũng tích cực tham mưu tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy, kiểm tra, đánh giá... mang lại hiệu quả cao, duy trì chất lượng giáo dục tốp đầu khối huyện.

Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
trao khen thưởng cho các học sinh tiêu biểu huyện Đan Phượng
 
     Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học cấp huyện đã có 263 học sinh đạt giải; trong đó: có 16 giải Nhất, 35 giải Nhì, 82 giải Ba, 130 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố đã có 134 lượt học sinh đạt giải; trong đó: có 5 giải Nhất, 24 giải Nhì, 32 giải Ba và 73 giải Khuyến khích (tăng 15 giải so với năm học 2022-2023). Hôm nay, 151 học sinh có mặt trong buổi Lễ tuyên dương khen thưởng, các em đều là những tấm gương tiêu biểu về sự miệt mài, nỗ lực và cố gắng không ngừng. Các em đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo, tìm ra những phương pháp học tập hiệu quả để đạt thành tích xuất sắc.
     Cùng với các môn học văn hóa, tham gia Hội khỏe Phủ Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024, Đoàn vận động viên huyện Đan Phượng đã thi đấu hết mình và giành được 37 bộ Huy chương; trong đó: có 09 Huy chương Vàng, 08 Huy chương Bạc và 20 Huy chương Đồng. Hiện tại có 01 em học sinh đạt Huy  chương Vàng cấp toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng
phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ Tuyên dương

 
     Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định: Nhận thức sâu sắc vai trò của giáo dục đối với sự phát triển của địa phương, cũng như Thủ đô và đất nước, những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng đã chủ động xây dựng, thực hiện nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển. Cụ thể như tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây mới trường học, phòng học, phòng bộ môn, nhà thể chất…; mua sắm trang thiết bị đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây chính là điều kiện thuận lợi để ngành Giáo dục và Đào tạo, các Nhà trường phát huy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu xây dựng “Nông thôn mới nâng cao”, “Nông thôn kiểu mẫu” và phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
trao khen thưởng cho các học sinh tiêu biểu huyện Đan Phượng
 
     Chúc mừng thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, cũng như các thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu, học sinh vượt khó, học giỏi, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Văn Đức đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy, quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến. Cùng với đó là sự quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ các nhà giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ  giáo viên được nâng cao năng lực, kỹ năng, phương pháp, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng Luật Giáo dục năm 2019 và Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng
trao khen thưởng cho các Nhà giáo tiêu biểu năm học 2023-2024

 
     Tại buổi Lễ đã tuyên dương khen thưởng 151 em học sinh tiêu biểu, cùng với 41 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, 05 học sinh có việc làm tốt tiêu biểu ở các cấp học và các giáo viên giỏi tiêu biểu năm học 2023-2024; họ là những bông hoa đẹp trong vườn hoa Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng. Sự ghi nhận, quan tâm kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2023-2024 của các cấp học chính là nguồn động lực, cổ vũ lớn lao để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong những năm học tiếp theo.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Tuyên dương
 
Tin bài và ảnh: PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN
Hội Khuyến học huyện Đan Phượng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học