Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 56

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 16576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 247357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24155345

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Thứ bảy - 22/06/2024 08:34
PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Sáng ngày 14/6/2024, Hội Khuyến học và Trung tâm Học tập Cộng đồng phường, UBND phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Mầm non Nắng Mai và các cháu thiếu niên, nhi đồng và người dân trên địa bàn phường Đồng Xuân.
     Thời gian gần đây, cháy, nổ, sự cố, tai nạn diễn biến phức tạp, nhất là tai nạn khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình vừa ở vừa sản xuất kinh doanh, chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quán karaoke..., một số vụ làm chết nhiều người, tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại nặng nề về vật chất của người dân, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn, an sinh xã hội, gây hoang mang dư luận. Tình hình trên do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là kinh tế, xã hội đất nước phát triển nhanh nhưng hạ tầng phòng cháy, chữa cháy chưa được đầu tư phát triển đúng tầm, chưa coi trọng đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức, ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chữa cháy, nổ, phòng ngừa, ứng phó sự cố, tai nạn, còn chủ quan, coi nhẹ công tác này; đầu tư cơ sở vật chất cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ còn rất khiêm tốn, chưa tương xứng yêu cầu, nhiệm vụ.

 
     Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là trách nhiệm của toàn xã hội. Bởi vậy, việc nâng cao hiệu quả về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là trách nhiệm của mỗi người dân, của mỗi tổ chức, đơn vị và địa phương. Mỗi hành động thiết thực, ý thức chủ động trong phòng ngừa cháy, nổ của mỗi chúng ta chính là mang lại hiệu quả trong việc phòng cháy, chữa cháy, góp phần đẩy lùi nguy cơ cháy, nổ, để cháy, nổ không còn là hiểm họa cho toàn xã hội.

 
     Buổi tuyên truyền diễn ra trực quan sinh động, đội ngũ giáo viên và các cháu học sinh, thiếu nhi được hướng dẫn cụ thể, phổ biến những kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng xử lý, thoát nạn khi xảy ra cháy nổ tại gia đình, trường học. Các em học sinh đã được học và thực hành những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xẩy ra thông qua lối thoát hiểm, thang bộ, các cánh cửa…ở nhà, trường học; kỹ năng dùng khăn ướt bịt miệng và mũi để tránh hít phải khói độc và chạy khỏi nơi có cháy xẩy ra một cách nhanh nhất, giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nguy cơ tử vong.

 
     Bên cạnh đó, các em học sinh và các cháu thiếu niên, nhi đồng cũng được học cách kịp thời báo đến người lớn hỗ trợ dập lửa để bảo vệ chính bản thân trẻ và những người xung quanh; các cháu cũng được tiếp cận và học cách sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy cơ bản. Với sự lắng nghe chăm chú, nên dù mới ở độ tuổi mầm non, các bạn nhỏ đều ghi nhớ và nhanh chóng trả lời được những câu hỏi được cán bộ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đặt ra như: cách xử trí khi phát hiện đám cháy, số điện thoại khẩn cấp 114 dùng để thông báo có cháy. Đặc biệt, phần được mong chờ nhất là các cháu được trải nghiệm cách thoát hiểm nhanh nhất bằng cầu thang bộ khi xảy ra cháy và tận mắt chứng kiến các cô giáo dùng bình cứu hỏa để dập đám cháy.
     Qua buổi tuyên truyền và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi xảy ra cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Mầm non Nắng Mai và các cháu thiếu niên, nhi đồng và người dân trên địa bàn phường Đồng Xuân đã giúp cho các cháu thiếu nhi dần hình thành ý thức và các kỹ năng cơ bản để giải cứu bản thân trong các tình huống cháy xảy ra./.
 
Tin bài và ảnh: ĐỖ PHƯƠNG HIỀN
Chủ tịch Hội Khuyến học, Giám đốc Trung tâm Học tập Cộng đồng
phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học