Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 64

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 16441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 247222

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24155210

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG CỐNG VỊ LẦN THỨ IV

Thứ sáu - 28/06/2024 21:58
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG  ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG CỐNG VỊ LẦN THỨ IV

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG CỐNG VỊ LẦN THỨ IV

Thực hiện Điều lệ Hội Khuyến học và các văn bản hướng dẫn thi hành; dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội Khuyến học quận Ba Đình và được sự đồng ý của Đảng ủy, UBND phường Cống Vị. Sáng ngày 25/6/2024, Hội Khuyến học phường Cống Vị long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Cống Vị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội tiến hành tổng kết hoạt động của Hội Khuyến học phường khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu xây dựng xã hội học tập của phường Cống Vị. Với chủ đề Đại hội: “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả”, Đại hội đã tổ chức thành công tốt đẹp.
     Đại hội vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu: Bà Nguyễn Thị Ái Liên - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ba Đình; Bà Nguyễn Thị Hải Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Ông Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Ông Trịnh Tiến Duy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; Ông Nguyễn Hải Hà - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Bà Chu Thanh Loan - Phó Chủ tịch UBND phường; Cùng dự có các ông (bà) Trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường, Bí thư các Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, Ban Giám hiệu các trường học, đại diện các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp và 50 đại biểu chính thức đại diện cho các hội viên Hội Khuyến học phường, gồm có: Các ông (bà) trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường khóa III; các ông (bà) là cán bộ, hội viên ưu tú, tiêu biểu cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhiệm kỳ 2019-2024 về dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học phường Cống Vị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029
 
     Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Cống Vị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 có nhiệm vụ đánh giá thực trạng hoạt động công tác khuyên học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các cấp Hội Khuyến học theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học phường khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Đại hội tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đó; Qua đó, xây dựng các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới trên tinh thần các văn bản chỉ đạo, định hướng của Trung ương, Thành phố, quận Ba Đình và phường Cống Vị. Đặc biệt là Nghị quyết số 23-NQ/TƯ ngày 16/11/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
     Qua báo cáo của Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường khóa III trình bày tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Cống Vị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học phường Cống Vị thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, kinh tế thành phố, quận nói chung và phường Cống Vị nói riêng đạt tốc độ tăng trưởng khá, năng suất, chất lượng, hiệu quả được cải thiện rõ rệt, đời sống văn hóa của nhân dân ngày càng phong phú, an sinh xã hội, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao; Công tác phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được quan tâm đạt kết quả quan trọng; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Tuy nhiên hoạt động của Hội cũng nằm trong khó khăn chung của phường đó là tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, cạnh tranh thương mại, đầu tư gia tăng. Đặc biệt là nạn dịch Covid-19 bùng phát.

Đoàn Chủ tịch trình bầy Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường khóa III
tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Cống Vị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

 
     Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí và phương tiện hoạt động, Hội chưa được công nhận là tổ chức Hội đặc thù. Song dưới sự quan tâm chỉ đạo của Hội Khuyến học quận Ba Đình; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, sự liên kết phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cùng với sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, hội viên Hội Khuyến học phường đã đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, đổi mới trong triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đã đạt nhiều thành tính xuất sắc, thu được nhiều kết quả tốt đẹp, các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội III Hội Khuyến học phường đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Quang cảnh Đại hội
 
     Công tác xây dựng Quỹ Khuyến học: Hội đã vận động trích lập quỹ để hàng năm có kinh phí hoạt động; tôn vinh thành tích của các tập thể, cá nhân, các thầy, cô giáo và học sinh, làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Cụ thể: 5 năm qua đã động viên khen thưởng 46 thầy, cô giáo dạy giỏi cấp quận, thành phố; biểu dương, khen thưởng 292 học sinh tài năng và 370 học sinh thi đỗ điểm cao vào các trường Đại học. Các Chi hội đã làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng cho 5.284 học sinh giỏi, học sinh xuất sắc; vận động từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để có kinh phí tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập là 15 triệu đồng.

Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Cống Vị
tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Khuyến học phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

 
     Công tác thi đua khen thưởng, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, ngày càng nhiều các mô hình có cách làm hay và được lan tỏa trong cộng đồng dân cư trên địa bàn phường. Ban Chấp hành Hội luôn tâm huyết, có ý thức trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo trong hoạt động, thực sự là đội ngũ tham mưu có hiệu quả, là nòng cốt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Cống Vị.
     Hội Khuyến học phường Cống Vị luôn là đơn vị đứng tốp đầu của Hội Khuyến học quận Ba Đình, đơn vị liên tục nhiều năm được UBND phường Cống Vị và Hội Khuyến học cấp trên biểu dương, khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Ái Liên - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học Hà Nội,
Phó
Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ba Đình phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội
 
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bà Nguyễn Thị Ái Liên - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ba Đình đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, nhiệt tình tâm huyết, sự đóng góp tích cực trong hoạt động và đánh giá cao những thành tích, kết quả của tập thể cán bộ, hội viên Hội Khuyến học phường Cống Vị đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận 14 địa bàn dân cư, khối các trường học, các nhà hảo tâm và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Cống Vị.

Hội Khuyến học quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Khuyến học phường
 
     Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, để làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ba Đình đề nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường Cống Vị khóa IV tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được thông qua Nghị quyết tại Đại hội; đồng thời Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận cũng gợi ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các cấp Hội tập trung làm tốt công tác củng cố xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên; thực hiện có hiệu quả việc xây dựng các mô hình học tập; tổ chức biểu dương, khen thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao trong giảng dạy và học tập…Đặc biệt lưu ý về một số chỉ tiêu, biện pháp để triển khai, tổ chức thực hiện để xứng đáng là một trong các đơn vị luôn tốp dẫn đầu của quận Ba Đình trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cống Vị
phát biểu chỉ đạo Đại hội Hội Khuyến học phường lần thứ IV

 
     Cũng tại Đại hội, ông Phan Hùng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cống Vị đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận các cấp trên dịa bàn phường phát huy vai trò nòng cốt, tiêu biểu, đi đầu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đồng thời Hội Khuyến học phường làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các ban, ngành của phường trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phường Cống Vị, quận Ba Đình ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Lãnh đạo Hội Khuyến học quận Ba Đình và lãnh đạo phường Cống Vị tặng hoa
chúc mừng Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029

 
     Trên tinh thần phát huy tập trung, dân chủ, đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu đủ số lượng Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường Cống Vị khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 21 ông (bà) với tỷ lệ 100% đại biểu đồng ý tán thành. Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Cống Vị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và đã thành công rực rỡ./.
 
Tin bài và ảnh: NGUYỄN THỊ ÁI LIÊN
Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học Hà Nội
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ba Đình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học