HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN BẮC TỪ LIÊM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 281/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ GẶP MẶT NHÂN NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM

Thứ ba - 13/10/2020 15:54
Chiều 6/10/2020, Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và gặp mặt nhân Ngày khuyến học Việt Nam.
Lãnh đạo Quận hội nhận Hoa của Quận ủy, HĐND, UBND quận do bà Nguyễn Thị Thủy - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận đại diện trao tặng

Đến dự với hội nghị về phía Hội khuyến học Thành phố Hà Nội có bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - UVTV TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội Khuyến học Hà Nội và các đ/c trong các ban của Thành hội;

Về phía lãnh đạo quận bắc Từ Liêm: Có ông Trần Thế Cương - Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Bà Nguyễn Thị Thủy - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận.

Hội nghị đã nghe các báo cáo tổng kết do bà Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận trình bày

Bà Nguyễn Thị Thủy - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận phát biểu

Trong điều kiện về cơ sở vật chất thiếu thốn, việc triển khai thực hiện công tác khuyến học nói chung và Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập trên địa bàn quận đã đạt được những kết quả quan trọng, cụ thể, cho đến nay đã có:

- Gia đình học tập đạt: 55.845/63.151 số gia đình đăng ký, chiếm 88%.

- Dòng họ học tập đạt: 139/210 số dòng họ đăng ký, chiếm 66%.

- Cộng đồng học tập đạt: 160/181 số Cộng đồng đăng ký, chiếm 88%

- Đơn vị học tập đạt: 7/13 đơn vị đăng ký, chiếm 53,8%.

Báo cáo Tổng kết công tác khuyến học năm 2020 đã nêu rõ: Năm 2020 Hội Khuyến học Bắc Từ Liêm đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đâu của các cấp Hội và chi hội, vì vậy kết quả đạt được đáng khích lệ thể hiện trên nhiều mặt công tác của hội như: Công tác tham mưu và ban hành văn bản: 27 văn bản chỉ đạo, triển khai hoạt động Khuyến học; Công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 41.000 hội viên, chiếm 11,7% dân số toàn quận; Hoạt động khen thưởng: Trong 8 tháng hội khuyến học các cấp đã tổ chức trao thưởng cho học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật vươn lên, với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng bằng nguồn huy động.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội trao Giấy khen

Ông Nguyễn Văn Việt- chủ tịch hội Khuyến học quận trao giấy khen

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch hội khuyến học Hà Nội và bà Nguyễn Thị Thủy - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND Quận đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Khuyến học quận Bắc Từ Liêm đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị đã tiến hành biểu dương khen thưởng :

- 52 tập thể, 8 cá nhân được UBND quận tặng Giấy khen

- 7 tập thể được Quận hội tặng Giấy khen

Tại Hội nghị đã trao 60 xuất quà, mỗi xuất 500.000đ tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Tin và ảnh LÊ THANH THỦY