Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22957246

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

BẾ MẠC LỚP HỌC NGHỀ “CHẾ TÁC RÁC THẢI NHỰA VÀ LÀM HOA GIẤY” TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19

Thứ hai - 03/08/2020 16:10
Hướng tới kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh ngày 2/9 và thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Quận Thanh Xuân. Sáng ngày 01 tháng 08 năm 2020, tại hội trường khu dân cư số 6, Hội Khuyến học và hội LHPN phường Khương Trung phối hợp bế mạc lớp “Chế tác rác thải nhựa và làm hoa giấy”
Bế mạc lớp “Chế tác rác thải nhựa và làm hoa giấy”

Bế mạc lớp “Chế tác rác thải nhựa và làm hoa giấy”

      Tới buổi bế mạc, đại biểu Quận có bà Vũ Thúy Quỳnh  - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận Thanh Xuân; Đại biểu Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên có bà Nguyễn Xuân Quỳnh - Phó giám đốc trung tâm; Đại biểu phường có ông Nguyễn Văn Hiển - Phó chủ tịch MTTQ  phường,  đặc biệt có hơn 30 hội viên đại diện cho 70 hội viên  và con em hội viên của lớp học nghề “Chế tác rác thải nhựa và làm hoa giấy” do Hội LHPN và Hội khuyến học phường tổ chức cũng tham gia đầy đủ .
      Trong diễn văn bế mạc, Bà Võ Thị Hà - Chủ tịch Hội khuyến học cũng đánh giá do tình hình dịch covid diễn biến phức tạp theo dự tính lớp học kéo dài 1 tháng vào dịp thứ 7 trong tuần,  nhưng ban tổ chức lớp học phải rút lịch học xuống 2 tuần, tiết  học chia đều các ngày trong tuần. Sau một thời gian học tập, cho đến hôm nay sản phẩm các học viên làm ra cũng cho thấy các học viên đã cơ bản biết cách làm một số vật dụng bằng phế liệu: từ nhựa làm nên hộp bút, lọ cắm hoa xinh sắn, sản phẩm hoa giấy đa màu sắc như hoa hồng, hoa Backdrop và một số vật dụng làm bằng giẻ vụn như miếng lót nồi, miếng để lọ hoa trên bàn, thảm lau chân … Nhờ sự hướng dẫn tỉ mỉ của giáo viên và bàn tay khóe léo của cô trò, các sản  phẩm đã được hoàn thành. Các khu dân cư đã sáng tạo ra các sản phẩm khác nhau đảm bao tiêu chí thẩm mỹ và nghệ thuật.  Nhìn chung học viên đến học rất nhiệt tình, ham mê và sáng tạo, có ý thức tự giác cao nên đã cho được kết quả sản phẩm ra đời nhanh và đẹp.


Sản phẩm của lớp “Chế tác rác thải nhựa và làm hoa giấy”
      Ban tổ chức lớp học đã trao giải Nhất cho khu dân cư số 8, hai giải Nhì cho khu dân cư 16, 13 ; hai giải Ba cho khu dân cư 5 và 19 và 1 giải Phong trào cho khu dân cư 10, cùng với nhiều giải khuyến khích khác .
      Bà Vũ Thúy Quỳnh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận đã phát biểu động viên, ghi nhận kết quả lớp học, mong rằng phong trào tiếp tục được duy trì và ngày càng nhân rộng.
      Với phong trào học tập suốt đời, vịêc học tập trên mọi lĩnh vực là vô cùng quan trọng, kết quả lớp học này có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng phong trào bảo  vệ môi trường chống rác thải nhựa, từng bước thay đổi thói quen sử dụng rác thải nhựa và từ phế liệu đã tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường. Phong trào đang ngày càng lan tỏa tới từng gia đình, đến cán bộ, viên chức trong phường và hơn thế trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Sau hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ làm việc khẩn trương buổi bế mạc “Chế tác rác thải nhựa và làm hoa giấy” của Hội khuyến học và Hội LHPN phường Khương Trung đã thành công rực rỡ ./.
 
VÕ THỊ HÀ
Chủ tịch HKH phường Khương Trung
Quận Thanh Xuân
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học