Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

NGÔI ĐỀN KHUYẾN HỌC

Thứ tư - 25/05/2016 16:39
Đền thờ Bác Hồ tọa lạc trên đỉnh Vua thuộc núi Ba Vì thành phố Hà Nội. Hàng ngày nhân dân các dân tộc và du khách tới thăm phải bước qua 1300 bậc đá để lên tới đền Bác. Chúng ta dâng hương hoa thành kính nhớ ơn Người và được đắm mình với thiên nhiên, non xanh núi biếc. Nhìn ngôi đền linh thiêng ẩn hiện trong nắng sớm, mây chiều ta như được gần gũi Bác hơn…Nhưng có một điều ít ai biết đến mà chỉ có những người làm công tác khuyến học Ba Vì chúng tôi gọi ngôi đền này là ngôi đền khuyến học.
Đền thờ Bác Hồ ở Ba Vì

Để ý một chút khi ta bước vào trong đền, ở vị trí trang trọng đặt một  hòm công đức, ngày ngày du khách về thành lễ dâng hương viếng Bác đã dành một ít tiền bỏ vào hòm công đức, hy vọng quanh năm nơi thờ Bác có hương hoa được duy tu, bảo vệ trường tồn. Cán bộ nhân viên vườn quốc gia Ba Vì trông giữ ngôi đền hàng năm mở hòm công đức. Số tiền thu được đã dành một phần cho khuyến học. Từ ban giám đốc đến nhân viên đều ghi nhớ khi sinh thời Bác chỉ có một mong ước “… Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành…” Học tập tư tưởng của Bác, vườn quốc gia Ba Vì giành một phần tiền công đức cho khuyến học, đây là việc làm đầy ý nghĩa tốt đẹp. Từ năm 2012 đến nay vườn quốc gia Ba Vì đã ủng hộ công tác khuyến học 519 triệu đồng trong đó ủng hộ huyện Ba Vì 287 triệu để thưởng cho học sinh giỏi học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho các trường thuộc các xã miền núi. Với tinh thần đó các cán bộ vườn quốc gia Ba Vì đã thực hiện di nguyện của người giành cho công tác khuyến học.Chúng tôi gọi ngôi đền thờ Bác là “ Ngôi đền khuyến học”.

Ngày 19 tháng 05 năm 2016.
                                                                                      LÊ NGỌC LẠP
                                                                            ( Ủy viên Ban thường vụ