Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch HĐQL Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động Đặng Ngọc Tùng: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cần mở rộng sức lan tỏa

Thứ bảy - 05/05/2012 10:03
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch HĐQL Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động Đặng Ngọc Tùng:  Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cần mở rộng sức lan tỏa

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội đồng quản lý Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ.
LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cần mở rộng sức lan tỏa

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng trao quà từ quỹ TLV Lao Động tới gia đình bệnh nhi tại BV Nhi T.Ư (Hà Nội). Ảnh: Hoàng Mạnh

Hơn 48,8 tỉ đồng đến với CNVCLĐ, người nghèo

Báo cáo về kết quả hoạt động của Quỹ Tấm lòng vàng (TLV) Lao Động trong năm 2011, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ TLV Trần Duy Phương cho biết: Năm 2011, Quỹ TLV đã vận động được 47,4 tỉ đồng và đã chuyển 48,8 tỉ đồng tới CNVCLĐ, người nghèo trên cả nước. Không chỉ tiếp nhận tiền mặt, quỹ còn tiếp nhận và chuyển hàng hóa với số lượng hàng hóa chuyển qua quỹ trị giá gần 24,9 tỉ đồng. Trong điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, tổng số tiền và hàng hóa vận động về quỹ năm 2011 vẫn tăng gấp đôi so với năm 2010 là cố gắng rất lớn.

Về chương trình công tác năm 2012, theo Giám đốc quỹ Trần Duy Phương, kinh phí dự kiến vận động chi các hoạt động năm 2012 là trên 13 tỉ đồng. Bên cạnh các hoạt động thường niên, quỹ sẽ triển khai một số hoạt động mới, như: Phối hợp với Báo Lao Động xuất bản trang “Tấm lòng vàng” để tuyên truyền các hoạt động của quỹ và các cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ quỹ; xây dựng một số trường mang tên Nguyễn Đức Cảnh để giáo dục truyền thống của tổ chức CĐ; khởi động chương trình mới “Vì Trường Sa thân yêu” kêu gọi kinh phí giúp đỡ vợ, con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa nhằm động viên các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ.

Cần nâng cao sức lan toả cho Quỹ TLV

Đánh giá về các hoạt động của Quỹ TLV trong năm qua, Chủ tịch Hội đồng Quản lý quỹ Đặng Ngọc Tùng ghi nhận những nỗ lực của CB, PV Báo Lao Động nói riêng và nỗ lực của toàn hệ thống CĐ nói chung trong việc tích cực làm công tác từ thiện. Các hoạt động hiệu quả, không để tiêu cực, thất thoát trong quỹ, đã góp phần nâng cao uy tín của quỹ.

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại của Quỹ TLV, như: Cách vận động, sử dụng truyền thông tạo tiếng vang cho quỹ còn hạn chế. Vì vậy, quỹ cần tìm cách tuyên truyền kịp thời hơn, cố gắng liên kết với các phương tiện truyền thông, trong đó có truyền hình để nâng cao cho Quỹ TLV.

Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đề nghị các thành viên trong quỹ nên nghiên cứu, xem xét để mở thêm các chi nhánh trực thuộc Quỹ TLV tại các địa phương, thành phố lớn để tăng sức mạnh và mở rộng hơn sức lan tỏa trong công tác vận động và hỗ trợ nhiều hơn đến CNVCLĐ và người nghèo trong cả nước.

N.Lan - K.Chung