Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 15995

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246776

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24154764

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

TỔ CHỨC MỞ NHIỀU LỚP HỌC THIẾT THỰC VÀ HỮU ÍCH

Thứ bảy - 29/06/2024 19:23
TỔ CHỨC MỞ NHIỀU LỚP HỌC THIẾT THỰC VÀ HỮU ÍCH

TỔ CHỨC MỞ NHIỀU LỚP HỌC THIẾT THỰC VÀ HỮU ÍCH

Sáng ngày 28/6/2024, Hội Khuyến học phường Hạ Đình, quận Thanh xuân đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Bế mạc lớp học hướng dẫn nghề “Móc mũ thời trang và làm hoa bằng giấy nhún”. Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hạ Đình - Chủ trì Hội nghị.
     Dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Thanh Xuân; Đại biểu phường Hạ Đình có đồng chí Nguyễn Ngọc Khương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường: đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Ngọc - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình. Đến dự còn có các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội Khuyến học và các học viên lớp học nghề “Móc mũ thời trang và làm hoa bằng giấy nhún” đã về dự.

Các đại biểu dự Hội nghị
 
     Các đại biểu dự Hội nghị rất phấn khởi khi thấy được kết quả hoạt động của Hội Khuyến học phường Hạ Đình đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù có tác động ảnh hưởng của việc thực hiện các bước sát nhập địa giới hành chính của các phường và nhiều các hoạt động của quận triển khai đồng loạt diễn ra, các Cuộc thi kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Nhưng Hội Khuyến học phường luôn chủ động làm tốt các nhiệm vụ, phong trào học tập suốt đời được đẩy mạnh, lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân trên địa bàn phường. Những việc làm của Hội đã đem lại hiệu quả thiết thực, được các đồng chí lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao.

Đ/c Nguyễn Văn Thuận - Chị hội trưởng Chi hội Khuyến học số 7 phát biểu tham luận
 
     Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các Chi hội đã có các ý kiến phát biểu về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cho thấy phong trào học tập suốt đời được đẩy mạnh cả trong và ngoài các trường học. Các ý kiến phát biểu tham luận tại Hội nghị đó là minh chứng đánh giá, nêu bật các kết quả đạt được ở các Chi hội Khuyến học và càng được khẳng định hoạt động của Hội đã từng bước phát triển vững chắc.

Đ/c Nguyễn Hồng Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo
 
     Thay mặt lãnh đạo phường Hạ Đình, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu ý kiến, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Hội Khuyến học phường, đồng thời cũng chỉ đạo Hội trong thời gian tới làm tốt công tác tuyên truyền; Thực hiện tốt công tác tuyên dương, động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập; Quan tâm hỗ trợ động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học giỏi....
     Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội Khuyến học phường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các ý kiến đóng góp của các Chi hội để cùng Ban Thường vụ Hội Khuyến học phường tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024. Trước mắt trong tháng 7/2024, Hội Khuyến học phường tập trung chuẩn bị thật tốt và tổ chức Lễ dâng hương báo công tại Di tích Lịch sử Đình Vòng; Tuyên dương giáo viên dậy giỏi, học sinh học giỏi các cấp, năm học 2023-2024 và tổ chức Hội nghị tọa đàm, với chủ đề “Nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình học tập ở các Tổ dân phố” và Hội nghị tọa đàm chuyên đề “Dân vận khéo” trong công tác phát triển tổ chức Hội và hội viên cấp phường”; Tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai thực hiện các mô hình học tập bằng ứng dụng cộng nghệ điện tử.

Sản phẩm của học viên lớp học nghề làm hoa bằng giấy nhún
 
     Sau phần Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024; Hội Khuyến học và Trung tâm Học tập Cộng đồng phường tổ chức bế giảng lớp học hướng dẫn nghề “Móc mũ thời trang và làm hoa bằng giấy nhún”. Đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Học tập Cộng đồng phường đã báo cáo kết quả lớp học. Sau 01 tháng với 04 buổi học,   đã có 100% học viên hoàn thành các sản phẩm, đó là: Mũ thời trang, Hoa cát tường đem đến báo cáo với các vị đại biểu.

Sản phẩm của học viên lớp học nghề móc mũ thời trang
 
     Sau gần 3 giờ làm việc, các đại biểu trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường, các Chi hội Khuyến học các địa bàn dân cư đã nhất trí cao việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và các học viên lớp học nghề rất phấn khởi, tự hào về kết quả sau khóa học đã đem đến cho các bà, các chị niềm vui biết thêm nghề “Móc mũ thời trang và làm hoa giấy”. Các bà, các chị mong muốn Hội Khuyến học phường phối hợp với Trung tâm Học tập Cộng đồng phường tổ chức mở thêm nhiều lớp học nghề thiết thực và hữu ích như thế này, để các bà, các chị có cơ hội được học và biết thêm nghề. Hội nghị kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và quyết tâm cùng nhau thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội trong 6 tháng cuối năm 2024./.
    
 * Một số sản phẩm của các học viên tại lớp học nghề “Móc mũ thời trang và làm hoa giấy”
 


 
Tin bài và ảnh: NGUYỄN THỊ NHUNG
Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học