Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22086577

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP

Thứ bảy - 20/03/2021 20:48
Thực hiện nghị quyết Đảng ủy phường Khương Trung ngày 22 tháng 02 năm 2021về công tác về “Công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” trên địa bàn phường Khương Trung và kế hoạch 03 của Hội khuyến học phường Khương Trung ngày 03 tháng 01 năm 2021 về triển khai mô hình điểm Công dân học tập tại các tổ dân phố số 5, số 6, số 14 và trường tiểu học Nguyễn Trãi, sáng ngày 18 tháng 03 năm 2021tại hội trường khu dân cư 5, số nhà 119 ngõ 164 Vương Thừa Vũ, được sự nhất trí của chi ủy chi bộ khu dân cư số 5, Hội khuyến học phường Khương Trung đã tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm “Công dân học tập”.
Ông Nguyễn Đình Quỳnh triển khai nội dung tập huấn

Tới dự hội nghị có Bà Võ Thị Hà Chủ tịch hội khuyến học phường Khương Trung, các chi hội trưởng khuyến học các khu dân cư; đại diện khu dân cư có ông Vũ Quốc Cự - Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổ trưởng dân phố  số 5 và hơn 50 gia đình tiêu biểu trong khu dân cư cũng có mặt đông đủ.
      Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Ông Nguyễn Đình Quỳnh - Chi hội trưởng Chi hội khuyến học số 5 trình bày Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập”  của Hội khuyến học phường và Hướng dẫn cụ thể  cách đánh giá công nhận danh hiệu “ Công dân học tập” theo bộ tiêu chí chuẩn của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam. Theo đó, mục đích của việc  triển khai thí điểm xây dựng mô hình "Công dân học tập” nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập Quốc tế. Đồng thời góp phần triển khai có hiệu quả việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường. Qua triển khai thí điểm xây dựng mô hình công dân học tập rút ra bài học kinh nghiệm, cách làm hiệu quả, tiến tới năm 2022 sẽ triển khai rộng trong toàn phường.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
      Tại hội nghị các đại biểu phát biểu về một số nội dung chưa nắm vững sâu sắc đã được bà Võ Thị Hà Chủ tịch hội khuyến học giải đáp và làm rõ thêm một số tiêu chí để các công dân phấn đấu. Bà cũng  chỉ rõ bộ tiêu chí gồm có 3 nhóm năng lực cốt lõi được cụ thể hóa thành 10 tiêu chí đánh giá gồm có một số kỹ năng cơ bản và phẩm chất mong muốn.  Hội khuyến học đã chi tiết hóa một số tiêu chí để đánh giá; các chi hội linh hoạt tùy điều kiện phù hợp hoàn cảnh nhưng phải bám vào bộ tiêu chí khung mà Hội khuyến học đã ban hành. Đến nay toàn phường đã có 3 tổ dân phố và 1 đơn vị trường tiểu học Nguyễn Trãi tham gia  làm điểm mô hình  “Công dân học tập” trong đó đã có 46 gia đình, cá nhân đăng ký tham gia phấn đấu trở thành “Công dân học tập”.  Bà mong muốn người dân nhận thức đầy đủ, đúng đắn về sự cần thiết mỗi công dân phải là một "Công dân học tập” trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay và mong rằng trong những năm tiếp phong trào sẽ ngày càng lan tỏa ra toàn phường, mọi  người dân sẽ tham gia đăng ký phấn đấu trở thành “Công dân học tập”  góp phần xây dựng phường Khương Trung  thành  một xã hội học tập.

Bài và ảnh VÕ THỊ HÀ
Chủ tịch HKH phường Khương Trung, quận Thanh Xuân