Cháy lớn ở làng sinh viên Hacinco

Thứ bảy - 05/05/2012 09:30
(TNO) Khoảng 14 giờ 30 phút chiều ngày 4.5, một vụ cháy xảy ra tại tòa nhà 17 tầng, làng sinh viên Hacinco (P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Hơn 16 giờ, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn - Ảnh: Đức Thịnh

Một số sinh viên chạy thoát từ trong tòa nhà cho biết, đám cháy bùng phát từ Trường mầm non Công dân toàn cầu nằm ở tầng 3 của tòa nhà. Khói đen bốc ra ngùn ngụt từ tầng 3 đến tầng 8 của tòa nhà khiến nhiều sinh viên hoảng loạn phải ra ban công hoặc leo lên tầng thượng để tránh ngạt khói khi có chuông báo cháy.

Theo một số người sống trong tòa nhà, nguyên nhân ban đầu xác định là chập điện.

Sáu xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường. Khoảng gần 1 giờ sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng cứu hỏa mới tiếp cận được đám cháy. Lực lượng cứu hỏa đã phải đập vỡ kính từ tầng 1 đến tầng 17 để khói thoát ra ngoài.

Nhiều cửa kính bị đập vỡ để khói đen thoát ra ngoài - Ảnh: Đức Thịnh

Lực lượng cứu hỏa phải sơ tán người bằng thang - Ảnh: Đức Thịnh

Số khác được đeo mặt nạ dưỡng khí và đưa ra bằng đường thang bộ - Ảnh: Đức Thịnh

Hàng trăm sinh viên, trong đó có cả sinh viên nước ngoài chưa hết hoảng sợ sau đám cháy. Một số lo mất tài sản vì không kịp mang tài sản theo - Ảnh: Đức Thịnh