Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 250

Máy chủ tìm kiếm : 107

Khách viếng thăm : 143


Hôm nayHôm nay : 4402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 423842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23640073

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN THANH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “ĐÁNH GIÁ RÚT KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH CÔNG DÂN HỌC TẬP”

Thứ ba - 02/11/2021 10:04
Thực hiện kế hoạch số 163/KH_KHHN ngày 16/11/2020 của Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội triển khai đánh giá mô hình “Công dân học tập” và công văn số 126/ CV- QU ngày 29/12/2020 của Quận ủy Thanh Xuân về việc lãnh đạo chỉ đạo triển khai thí điểm bộ tiêu chí đánh giá công nhận mô hình “Công dân học tập”.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

      Sau 6 tháng Hội khuyến học Quận triển khai thực hiện thí điểm thành công mô hình “Công dân học tập” trên 11/11 Hội Khuyến học phường. Ngày 28/11/2021, tại hội trường trụ sở các Hội Quận Thanh Xuân, Hội khuyến học Quận đã tổ chức hội nghị Đánh giá rút kinh nghiệm thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập”. Đến dự hội nghị có ông Văn Hùng Sơn Phó trưởng Ban dân vận Quận ủy, đại diện Ban tuyên giáo, Phòng giáo dục đào tạo; Các ông bà là Chủ tịch và phó Chủ tịch Hội Khuyến học 11 phường;  Chi hội trưởng khuyến học và Tổ trưởng dân phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã được chọn làm thí điểm .
      Bà Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Thanh Xuân đọc bản báo cáo kết quả đạt được sau 6 tháng triển khai thí điểm mô hình ”Công dân học tập" trên các mặt: Trong công tác tham mưu 11/11 phường đã đưa nội dung thí điểm mô hình “Công dân học tập” vào  nghị quyết Đảng ủy và vào Nghị quyết các chi bộ được làm điểm và UBND phường ra các văn bản chỉ đạo thực hiện. Trong công tác chỉ đạo điều hành triển khai từ Quận đến phường đều xây dựng kế hoạch và hướng dẫn để  triển khai mô hình “Công dân học tập” từ tháng 12/2020. Toàn Quận đã có 11/11phường  làm thí điểm với 41 đơn vị (cơ quan: 2; trường học: 12; lực  lượng vũ trang: 01; tổ dân phố: 26) và 432 công dân tham gia. Kết quả có 420 /432 công dân đạt “Công dân học tập” chiểm tỉ lệ 97%. Từ quận tới các phường trong suốt quá trình triển khai mô hình đã có sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể  tại các khu dân cư tham gia thực hiện thí điểm mô hình “Công dân học tập” đều là cán bộ nòng cốt của khu dân cư. Hội khuyến học cũng đẩy mạnh công tác thông tin truyên tuyền trên cổng thông tin điện tử , qua sách báo tài liệu hướng dẫn, qua các buổi tập huấn cho cán bộ cơ sở, trong tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp sử dụng kệnh Zalo để liên kết và truyên tuyền đến  các Hội viên. Báo  cáo  đánh giá  những mặt mạnh đã làm được và một số kiến nghị đề xuất để mô hình đạt hiệu quả hơn như: bộ tiêu chí phải phù hợp  với nhiều đối tượng khác nhau , điều chỉnh minh chứng phải  đơn giản hơn để phù hợp với việc đánh giá  đại trà, cán bộ hội phải được tập huấn kỹ càng trước khi triển khai.


 
Bà Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch HKH quận Thanh Xuân trao Giấy khen cho các tập thể
      Hội nghị được nghe 3  tham luận của:  Bà  Đào Thị  Tạo - Chủ tịch Khuyến học phường Nhân chính, ông Nguyễn Đình Quỳnh - Chi hội trưởng khuyến học số 5 - Phó chủ tịch Hội Khuyến học  phường Khương Trung, bà Vũ Thị Thanh Bình - Chi hội trưởng khuyến học 6 phường Khương Đình. Các tham luận làm phong phú thêm quá trình triển khai đánh giá mô  hình, đồng thời cũng rút ra các bài học kinh nghiệm, những kiến nghị đề xuất rút ra trong quá trình triển khai mô hình tại cơ sở.
      Ông Văn Hùng Sơn Phó trưởng ban dân vận Quận ủy phát biểu ghi nhận những kết quả bước đầu trong quả trình triển khai thí điểm mô hình “Công dân học tập” của Hội khuyến học Quận Thanh Xuân, đồng thời  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình đại dịch covid  đang diến ra phức tạp, đặc biệt chú ý các mô hình “dân vận khéo” để lập thành tích cao nhất hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Quận Thanh Xuân.
      Tại hội nghị cũng đã khen thưởng đột xuất 5 Hội Khuyến Học Phường có thành tích xuất sắc trong phong trào “Máy tính cho em và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch covid 19" gồm phường Thanh Xuân Trung, phường Kim Giang, phường Khương Trung, phường Nhân Chính, phường Hạ Đình.
 
VÕ THỊ HÀ
Chủ tịch HKH phường Khương Trung
quận Thanh Xuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học