Trang nhất » Tin Tức » Cơ Cấu Tổ Chức » Hội Khuyến Học TP Hà Nội » Ban Thường Vụ

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN CHƯƠNG MỸ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thứ tư - 20/09/2023 14:12
Thực hiện chương trình công tác của Hội Khuyến học Huyện Chương Mỹ năm 2023, sáng ngày 19/9/2023, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Về dự hội nghị có các ông bà Ủy viên BCH Hội Khuyến học huyện; các ông bà Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn.
    Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thìn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Phó Chủ tịch hội khuyến học huyện nhấn mạnh: Hiện nay, các xã/thị trấn, các đơn vị, trường học mới chỉ quan tâm đến khuyến học thông qua các hoạt động trao thưởng cho học sinh giỏi các cấp mà chưa quan tâm đến công tác khuyến tài tức là khuyến khích tài năng. Để công tác khuyến học, khuyến tài có chiều sâu cần phải được các cấp ủy đảng, chính quyền thực sự quan tâm, tranh thủ mọi nguồn lực, hướng tới xây dựng xã hội học tập, công dân học tập suốt đời.
    Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Đình Tiến - Phó Chủ tịch hội đã thông qua báo cáo sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Báo cáo sơ kết đã nhấn mạnh: Toàn huyện có 32 xã/thị trấn đều có tổ chức hội khuyến học; toàn huyện có 215 chi hội thôn, làng, tổ dân phố; 1629 ban khuyến học của các đơn vị trường học, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, đơn vị vũ trang và các dòng họ, với số hội viên 87.618 chiếm tỷ lệ 25% dân số toàn huyện. Công tác huy động quỹ xây dựng xã hội học tập của toàn huyện là trên 7 tỷ đồng (quỹ do gia đình, dòng họ, hội khuyến học xã/thị trấn quản lý). Kết quả việc đánh giá xếp loại mô hình học tập: đối với “Gia đình học tập”: số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập” là 32.398 đạt 44,2%; mô hình “Dòng học học tập” có 65/181 dòng học đạt danh hiệu “Dòng học học tập” bằng 36.3%; mô hình “Cộng đồng học tập” có 132/196 cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” đạt 67.3%; mô hình “Đơn vị học tập” có 19 đơn vị đạt danh hiệu bằng 69,4%.

Ông Nguyễn Dình Tiến - Phó Chủ tịch HKH huyện trình bày báo cáo
    Đồng chí Phó Chủ tịch hội cũng triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác khuyến học, khuyến tài của Thủ tướng Chính phủ về công tác xây dựng xã hội học tập; của Sở tài chính về kinh phí hoạt động của hội nhằm định hướng các đơn vị, xã/thị trấn xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí và hoàn thiện các biểu mẫu, báo cáo hằng năm. Đồng chí Phó Chủ tịch hội  cũng xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài 3 tháng cuối năm , trong đó đặc biệt lưu ý các đơn vị về công tác triển khai phần mềm đánh giá “ Công dân học tập” của hội khuyến học Việt Nam tới các xã, thị trấn trong tháng 10/2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh và yêu cầu các đơn vị hội khuyến học cơ sở thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và kiểm tra đánh giá, xếp loại đơn vị học tập các xã/thị trấn đạt tiêu chí về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023.
    Phần thứ hai của hội nghị Đồng chí Nguyễn Đình Tiến - Phó Chủ tịch Hội đã phát động phong trào thi đua tổ chức cuộc vận động “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2023-2030” tới toàn thể hội Khuyến học các xã, Thị trấn các cơ quan đơn vị trong địa phương để hoàn thành mục tiêu đề ra đến năm 2025.
     Hội nghị đã có rất nhiều ý kiến phát biểu thảo luận tập trung các biện pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
    Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Đình Tiến đã phát biểu tiếp thu, giải đáp các thắc mắc của các đại biểu và nhấn mạnh các nội dung các đại biểu cần quan tâm triển khai thực hiện./.

ĐẶNG THỊ NHƯ QUỲNH
PGĐ Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chương Mỹ