Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 1709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 616966

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23833197

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ “DÂN VẬN KHÉO NHẰM ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XDXHHT”

Thứ năm - 21/04/2022 21:37
Ngày 20 tháng 4 năm 2022, Hội khuyến học phường Nhân chính đã tổ chức thành công Hội nghị Tọa đàm chuyên đề “Dân vận khéo nhằm đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, XDXHHT tại phường Nhân chính” , đây là một hoạt động rất ý nghĩa để thực hiện hiệu quả đề án số 07-ĐA/QU ngày 28/9/2021 của Quận ủy Thanh xuân và Kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 4/11/2021 của Đảng ủy phường Nhân chính về Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở . Đồng thời cũng để triển khai Kế hoạch số 01/KHCDD-KHTX ngày 25/3/2022 của Hội khuyến học Quận Thanh xuân về chuyên đề “Dân vận khéo trong vận động nhân dân tham gia phong trào Khuyến học, khuyến tài, XDXHHT”.
Ông Văn Hồng Sơn, phó Ban dân vận, Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Quận Thanh xuân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ông Văn Hồng Sơn, phó Ban dân vận, Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Quận Thanh xuân phát biểu chỉ đạo hội nghị

      Hội nghị Tọa đàm về Dân vận khéo do Hội khuyến học phường Nhân chính  tổ chức nhằm Quán triệt các nội dung  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, quán triệt sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng Chính quyền, UBMTTQ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong đó có nội dung dân vận khéo. Đồng thời điểm lại những thành quả mà Hội KH phường NC đã đạt được những năm gần đây nhờ triển khai Dân vận khéo và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác khuyến học khuyến tài, XDXHHT. Từ các nội dung Tham luận và trao đổi ý kiến tại cuộc Tọa đàm, Hội  tổng kết được  những cách Dân vận khéo  tốt nhất để vận động thuyết phục nhân dân, vận động các chủ thể trong xã hội cùng tích cực tham gia phát triển phong trào khuyến học khuyến tài, XDXHHT trên địa bàn Phường Nhân chính.
      Hội nghị đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo Quận, Phường cũng như đông đảo cán bộ hội viên khuyến học. Tham dự Hội nghị có đồng chí Văn Hồng Sơn Phó ban Dân vận Quận ủy Thanh xuân và các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và Khối vận phường Nhân chính; các đồng chí Bí thư chi bộ của tất cả 18 khu dân cư trong Phường, các thành viên Ban chỉ đạo XDXHHT, toàn thể Ban chấp hành Hội khuyến học và đầy đủ 24 Chi trưởng khuyến học trong Phường Nhân chính.
         
Ông Bí thư chi bộ khu dân cư Ninh Phúc
tham luận
Ô Đỗ Ngọc Hiển - Tổ trưởng TDP 47 khu đô thị N1 tham luận
Bà Cung Thị Yến -
Chủ tịch HLHPN phường tham luận
      Để gợi mở cho các ý kiến thảo luận về chuyên đề “Dân vận khéo trong vận động nhân dân tham gia phong trào Khuyến học, khuyến tài, XDXHHT”, Hội nghị Tọa đàm đã mở đầu bằng loạt 5 Tham luận đại diện cho những lực lượng nòng cốt tham gia vận động nhân dân xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, XDXHHT trong Phường: sau Tham luận đề dẫn của Chủ tịch Hội khuyến học phường là tham luận của ông Lê Văn Hợi bí thư chi bộ khu dân cư Ninh phúc với tiêu đề “Vai trò của cấp uỷ Chi bộ KDC Ninh Phúc trong vận động nhân dân tham gia phong trào Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập” đã nhấn mạnh những bài học và kinh nghiệm dân vận khéo đạt hiệu quả trong công tác khuyến học khuyến tài, XDXHHT của Cấp ủy Chi bộ khu dân cư . Tiếp theo  là Tham luận rất được Hội nghị chú ý của ông Đỗ Ngọc Hiểu Tổ trưởng tổ dân phố số 47 khu đô thị N1 với tiêu đề“Tổ dân phố dân vận khéo đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, ông đã nhấn mạnh vai trò đắc lực của Tổ dân phố với những cách làm hay đã phối hợp tốt với Chi hội khuyến học để vận động nhân dân xây dựng Cộng đồng học tập, xây dựng Quỹ khuyến học từ đó tổ chức nhiều hoạt động khuyến học khuyến tài trong Tổ, xây dựng cộng đồng đoàn kết, có cuộc sống vật chất và tinh thần tốt đẹp. Hội nghị cũng rất chú ý đến Tham luận của Chủ tịch Hội LH phụ nữ phường Hội LHPN phường Nhận Chính vận động hội viên tích cực tham gia phong trào khuyến học , khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” trong đó nêu rõ những hoạt động phối hợp phong phú  giữa Hội khuyến học và Hội LH phụ nữ (trợ cấp và tặng thiết bị học trực tuyến cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mở lớp dạy nghề ngắn hạn, giáo dục tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Cách mạng vv...).Tham luận của Chi hội khuyến học khu đô thị T với nội dung “Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia công tác khuyến học khuyến tài , XDXHHT tại khu Đô thị T” đã chia sẻ những cách dân vận đi vào lòng người của cán bộ khuyến học, nhờ đó đã đạt nhiều kết quả xuất sắc thu hút được nhiều nhà hảo tâm tặng hàng trăm suất trợ cấp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid 19 năm 2021 và đóng góp gần 200 triệu để xây dựng mới 1 khu sân chơi cho trẻ em trong khu dân cư.
      Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Văn Hồng Sơn, phó Ban dân vận, Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Quận Thanh xuân đã đánh giá cao chất lượng Hội nghị Tọa đàm và các bài Tham luận đã được chuẩn bị rất công phu, đúng chủ đề Dân vận khéo trong khuyến học khuyến tài XDXHHT, đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung nhiệm vụ Dân vận khéo và Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở khi Thành phố áp dụng mô hình chính quyền đô thị, chỉ đạo  phương hướng hoạt động cho Hội khuyến học các Phường trong Quận Thanh xuân trong thời gian tới.

Bà Đào Thị Tạo - Chủ tịch HKH phường Nhân Chính phát biểu
      Dân vận khéo chính là là thực hiện Tư tưởng Hồ Chí minh, thực hiện Đường lối của Đảng, và là biện pháp cốt lõi chủ yếu để xây dựng và phát triển phong trào khuyên học, khuyến tài, XDXHHT. Dân vận khéo của Hội KH phường NC, đó chính là luôn được sự Chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chi bộ khu dân cư, đó chính là vận động được Tổ dân phố và các Đoàn thể cùng phối hợp tham gia cùng Hội khuyến học, đó chính là phát huy khơi dậy được nguồn lực trong nhân dân cùng đóng góp vào phong trào KH KH T, XDXHHT để rồi nhân dân cũng là người thụ hưởng những thành quả tốt đẹp.
 
Nhân chính, ngày 21/4/2022
ĐÀO THỊ TẠO
Chủ tịch Hội khuyến học phường Nhân chính
Quận Thanh xuân, Hà nội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học