NGUYỄN VĂN TUÂN ĐỖ THỦ KHOA VÀ Á KHOA 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Thứ bảy - 02/08/2014 09:51
Em Nguyễn Văn Tuân – học sinh Trường THPT Ứng Hòa B – Hà Nội. Trong kì thi đại học năm 2014, em dự thi 2 khối A và B. Khối A em dự thi ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, đỗ thủ khoa với số điểm 28,25. Khối B em dự thi vào Trường ĐH Y Hà Nội đạt Á khoa với 29 điểm (chỉ kém thủ khoa 0,25 điểm).
Em Nguyễn Văn Tuân

Tuân cho biết em sẽ chọn ĐH Y Hà Nội để theo học, vì nó phù hợp với em hơn, đòi hỏi tinh thần tự học rất cao. Em có hỏi các anh chị học trước nói theo y là sẽ vất vả vì học nhiều, bài tập nhiều, đôi khi phải trực đêm, nhưng em vẫn quyết tâm theo học.
     Bà Đỗ Thị Thắm - mẹ em Nguyễn Văn Tuân chia sẻ: “Gia đình tôi cũng hưởng ứng cho cháu theo học ĐH Y Hà Nội, nhưng hơi lo vì học kéo dài những 6 năm, rất tốn kém. Vợ chồng chúng tôi lại phải cố gắng thôi chứ biết làm thế nào”.

PHAN LẠC SẮC Tập hợp